Trắng đêm tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm

(ĐTTCO)  - 23 giờ, hầm sông Sài Gòn đóng cửa, hàng chục công nhân tất bật chuẩn bị thiết bị để tiến hành tháo dỡ trạm thu phí hầm Thủ Thiêm.

Trắng đêm tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Đúng 23h, đường hầm Thủ Thiêm cấm xe máy lưu thông, những tốp công nhân có mặt sẵn tại đó chuẩn bị vào ca làm việc - Ảnh: MINH HẢI

Trước Tết Nguyên đán năm 2018, tình hình ùn tắc giao thông trước cửa hầm Thủ Thiêm trở nên thường xuyên. Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM đã đề xuất cho phép tháo dỡ trạm thu phí hầm.

Đề xuất này đã được UBND TP chấp thuận cho phép Sở GTVT được tháo dỡ và tận dụng một số thiết bị còn hoạt động được ở trạm thu phí nhằm phục vụ các công tác chuyên môn theo đề xuất của sở này. Kinh phí thực hiện chi từ nguồn vốn duy tu hằng năm của Sở GTVT TP.HCM.

Trạm thu phí hầm Thủ Thiêm được xây dựng năm 2011 và dự kiến thu phí trong năm 2012. Thế nhưng do Nhà nước quy định thu phí sử dụng đường bộ, bãi bỏ thu phí ở các công trình có vốn ngân sách đầu tư nên từ năm 2011 đến nay trạm thu phí này không hoạt động.

Trắng đêm tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm - Ảnh 2.

Theo ông Lê Minh Triết, giám đốc Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn, việc tháo dỡ trạm thu phí này dự kiến gần 1 tháng mới hoàn thành - Ảnh: MINH HẢI

Trắng đêm tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm - Ảnh 3.

Công nhân đặt biển báo thi công tại trạm thu phí đường hầm Thủ Thiêm lúc 23h đêm - Ảnh: MINH HẢI

Trắng đêm tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm - Ảnh 4.

Loại máy đục bêtông chuyên dụng được dùng để phá phần móng của trụ đỡ mái che - Ảnh: MINH HẢI

Trắng đêm tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm - Ảnh 5.

Do làm việc vào ban đêm, những thợ lái máy đục bêtông chăm chú theo dõi theo từng mũi đục của máy để đục đúng theo đường đã vạch sẵn - Ảnh: MINH HẢI

Trắng đêm tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm - Ảnh 6.

Người lái xe cẩu đưa những công nhân lên mái che của trạm thu phí bằng xe cẩu - Ảnh: MINH HẢI

Trắng đêm tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm - Ảnh 7.

Công nhân đu mình trên cần cẩu để thực hiện công việc tháo dỡ phần mái che - Ảnh: MINH HẢI

Trắng đêm tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm - Ảnh 8.

Phần bạt che từ đêm qua được tháo ra để thực hiện tiếp tục công việc trong đêm nay - Ảnh: MINH HẢI

Trắng đêm tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm - Ảnh 9.

Nữ công nhân Lục Thị Ly dọn dẹp những vật liệu được tháo ra ở trạm thu phí - Ảnh: MINH HẢI

Trắng đêm tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm - Ảnh 10.

Do chỉ có 5 tiếng để làm việc, ai ai cũng chăm chú làm việc hết mình - Ảnh: MINH HẢI

Trắng đêm tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm - Ảnh 11.

Để đục được phần bêtông ở phần bệ trụ đỡ mái che, công nhân sẽ dùng máy cắt để tạo đường thẳng, sau đó máy đục loại lớn sẽ phá vỡ bệ đỡ bằng bêtông này - Ảnh: MINH HẢI

Trắng đêm tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm - Ảnh 12.

Nhóm công nhân làm việc thâu đêm, 4h sáng công việc của họ mới được tạm ngừng lại - Ảnh: MINH HẢI

Trắng đêm tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm - Ảnh 13.

Gần kết thúc buổi làm việc, công nhân sẽ che chắn phần mái bằng tấm bạt lớn để tránh những mảnh vật liệu trên mái rơi xuống đường - Ảnh: MINH HẢI

Trắng đêm tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm - Ảnh 14.

Mọi quy trình của buổi làm việc diễn ra rất nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho luồng giao thông qua lại trong sáng sớm - Ảnh: MINH HẢI

Tuổi Trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Samsung đứng trước nhiều thách thức trong và ngoài nước

(ĐTTCO)-Samsung được cho là đang đối mặt khó khăn kép khi cả thị trường chip nhớ và thị trường điện thoại thông minh đều suy yếu, giữa bối cảnh cuộc thương chiến giữa Mỹ và Trung Quốc gây ra nhiều bất ổn.

Thú đam mê

Nghệ thuật truyền bá di sản tâm linh xứ Phù Tang live

(ĐTTCO) - Sau pháp nạn Phật giáo “Thần - Phật phân ly” (1868-1872) do áp dụng “Vương chính phục cổ” nhằm khôi phục Thần đạo khá cực đoan, Thiên Hoàng Minh Trị tích cực truyền bá văn hóa tâm linh ra thế giới qua con đường xuất khẩu thủ công mỹ thuật đa dạng và tinh xảo. 

Sức khỏe

Đột qụy chưa hẳn đã gục ngã

(ĐTTCO) - Đột quỵ, hay tai biến mạch máu não, là căn bệnh rất phổ biến và nguy hiểm. Theo số liệu của Hội Đột quỵ thế giới, cứ mỗi 6 người sẽ có 1 người nguy cơ bị đột quỵ. Ở Việt Nam, mỗi năm có 200.000 người bị đột quỵ, tỷ lệ tử vong do đột quỵ ở nam giới 18%, ở nữ giới 23%. Như vậy, đột quỵ chính là nguyên nhân tử vong hàng đầu ở Việt Nam.

Ẩm thực

Tinh hoa ẩm thực Le Meridien Saigon

(ĐTTCO) - Đến với nhà hàng Bamboo Chic, thuộc khách sạn 5 sao Le Meridien Saigon, thực khách sẽ được trải nghiệm sự sáng tạo của tinh hoa ẩm thực Việt Nam từ hải sản tươi sống. Đó là các đầu bếp biến tấu món Việt trở nên lạ miệng và hấp dẫn hơn. 

Du lịch

Thúc đẩy tiềm năng du lịch nông nghiệp

(ĐTTCO)-Nông nghiệp TPHCM đa dạng với nhiều trang trại trồng trọt kết hợp với chăn nuôi, khu công nghệ cao, sản phẩm đặc trưng. Với lượng khách trong và ngoài nước đến TPHCM rất nhiều, đó là lợi thế để phát triển du lịch nông nghiệp. Tuy các sở ngành, công ty lữ hành có phối hợp với nông dân, nhưng du lịch nông nghiệp chưa “cất cánh”, vì sao?

Mua sắm

Làm đẹp cùng nàng

(ĐTTCO) - Mỗi ngày bạn lại thấy những thương hiệu làm đẹp tung ra sản phẩm son môi hoặc phấn mắt mới. Những sản phẩm mới ra mắt này không chỉ phong phú về màu sắc, thời gian sử dụng lâu bền mà còn có thiết kế vô cùng tinh tế. Chúng tôi chọn lọc một số sản phẩm nổi bật vừa được tung ra tháng 4 và 5 vừa qua.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019