Động lực tạo nên những tác phẩm ấn tượng

Động lực tạo nên những tác phẩm ấn tượng

(ĐTTCO) - LTS: Nhân dịp 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2018), Hội Nhà báo TPHCM sẽ tổ chức lễ Kỷ niệm ngày truyền thống đối với đội ngũ báo chí tại TPHCM và trao thưởng giải báo chí TP lần thứ 36 - một giải thưởng tôn vinh nghề nghiệp của người làm báo ra đời sớm nhất trong cả nước. 

Một thời báo chí đấu tranh

(ĐTTCO) - Giáo sư Trần Văn Giàu trong tiểu luận “Lược sử báo chí TPHCM”, từng khẳng định: “Sài Gòn là TP có nhiều báo chí yêu nước và cách mạng hoạt động công khai giữa lòng địch”.

Học nghề báo để đứng sau camera

(ĐTTCO) - Đã từng có nhiều bộ phim truyền hình lấy nhà báo làm nhân vật trung tâm như “Nghề báo” hoặc “Nguyệt thực”, nhưng cho đến nay chỉ có một tác phẩm điện ảnh về đề tài này là “Cưới ngay kẻo lỡ” của đạo diễn Charlie Nguyễn. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

“Khủng long” Amazon

(ĐTTCO) - Theo thống kê của Bloomberg, tính đến đầu năm 2018, vốn hóa của Amazon - một công ty thương mại điện tử đa quốc gia, trụ sở chính đóng tại thành phố Seattle, Hoa Kỳ - đã tăng thêm 57%.

Bạn đọc

Thiếu niềm tin khi mua sắm trực tuyến

(ĐTTCO) - Ở Việt Nam, niềm tin trong mua bán hàng hóa trực tuyến là yếu tố chủ chốt, khiến khách hàng không tin tưởng thanh toán trước khi mua hàng.