TPHCM xuất hiện sương mù do ô nhiễm không khí

 TPHCM xuất hiện sương mù do ô nhiễm không khí ảnh 1
Sáng 6-10, sương mù bất ngờ xuất hiện nhiều tại TPHCM. Không chỉ các khu vực ngoại thành, mà các tòa nhà trung tâm cũng bị bao phủ một màu trắng đục.

Theo Đài Khí tượng - thủy văn Nam bộ, đây là hiện tượng “mù khô”, do không khí bị ô nhiễm. Trong điều kiện gió nhẹ, những hạt bụi tụ lại, bay loanh quanh ở khu vực thấp gây ra sương mù. Hiện nay, khu vực Nam bộ có gió Tây Nam đang hoạt động yếu nên tình trạng này có thể còn kéo dài trong vài ba ngày tới.

Kết quả quan trắc ô nhiễm không khí 6 tháng đầu năm 2015 của Chi cục Bảo vệ môi trường TPHCM ghi nhận: tại 15 vị trí quan trắc, ô nhiễm chất lượng không khí trên địa bàn TP chủ yếu là do bụi lơ lửng và mức ồn do các hoạt động giao thông gây ra. Có 66,08% số liệu bụi và 91,88% số liệu mức ồn quan trắc được tại 10 vị trí giao thông vượt quy chuẩn.

Khu vực ngã tư An Sương là nơi có nồng độ các chất ô nhiễm quan trắc cao nhất trong 15 vị trí quan trắc chất lượng không khí. Các chỉ số ô nhiễm không khí trong 6 tháng đầu năm 2015 có xu hướng tăng so với 6 tháng cuối năm 2014.

Các chuyên gia môi trường cho biết “mù khô” là một biểu thị cho thấy mức độ ô nhiễm không khí của TPHCM có dấu hiện tăng cao. “Mù khô” do ô nhiễm không khí có hại cho sức khỏe con người, đặc biệt gây ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một  thoáng cố đô Luang Prabang

Một thoáng cố đô Luang Prabang

(ĐTTCO) - Mang vẻ cổ kính cùng với cuộc sống thanh bình, hiền hòa bên dòng sông Mê Kông, đó là cảm nhận của mọi người khi đến thăm Luang Prabang nước bạn Lào. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Vui nhộn ngày Lễ Tạ ơn

(ĐTTCO) - Ngày 23-11, lễ diễu hành nhân dịp Ngày Lễ Tạ ơn diễn ra rộn ràng trên khắp các đường phố New York, Mỹ.

Bạn đọc

Nên học hỏi thay vì phản ứng

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 10, người tiêu dùng (NTD) tỏ vẻ ngỡ ngàng khi nhiều cây xăng thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trưng băng rôn có nội dung "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".