TPHCM xuất hiện sương mù do ô nhiễm không khí

 TPHCM xuất hiện sương mù do ô nhiễm không khí ảnh 1
Sáng 6-10, sương mù bất ngờ xuất hiện nhiều tại TPHCM. Không chỉ các khu vực ngoại thành, mà các tòa nhà trung tâm cũng bị bao phủ một màu trắng đục.

Theo Đài Khí tượng - thủy văn Nam bộ, đây là hiện tượng “mù khô”, do không khí bị ô nhiễm. Trong điều kiện gió nhẹ, những hạt bụi tụ lại, bay loanh quanh ở khu vực thấp gây ra sương mù. Hiện nay, khu vực Nam bộ có gió Tây Nam đang hoạt động yếu nên tình trạng này có thể còn kéo dài trong vài ba ngày tới.

Kết quả quan trắc ô nhiễm không khí 6 tháng đầu năm 2015 của Chi cục Bảo vệ môi trường TPHCM ghi nhận: tại 15 vị trí quan trắc, ô nhiễm chất lượng không khí trên địa bàn TP chủ yếu là do bụi lơ lửng và mức ồn do các hoạt động giao thông gây ra. Có 66,08% số liệu bụi và 91,88% số liệu mức ồn quan trắc được tại 10 vị trí giao thông vượt quy chuẩn.

Khu vực ngã tư An Sương là nơi có nồng độ các chất ô nhiễm quan trắc cao nhất trong 15 vị trí quan trắc chất lượng không khí. Các chỉ số ô nhiễm không khí trong 6 tháng đầu năm 2015 có xu hướng tăng so với 6 tháng cuối năm 2014.

Các chuyên gia môi trường cho biết “mù khô” là một biểu thị cho thấy mức độ ô nhiễm không khí của TPHCM có dấu hiện tăng cao. “Mù khô” do ô nhiễm không khí có hại cho sức khỏe con người, đặc biệt gây ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý thu phí tivi

Nghịch lý thu phí tivi

(ĐTTCO) - Sau một thời gian tạm dừng vì bị dư luận phản ứng gay gắt, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam - VCPMC tiếp tục triển khai thu phí tác quyền qua tivi trong khách sạn từ ngày 19-8.  

Góc nhìn

Âu lo điện ảnh nước nhà

(ĐTTCO) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 được tổ chức cuối tháng 11-2017 tại thành phố Đà Nẵng là sự kiện văn hóa 2 năm diễn ra một lần.

Phóng sự - sáng tác

Chinh phục bằng đẳng cấp văn hóa

(ĐTTCO) - Trên trang báo này vào đầu tháng 8-2017 có đăng bài Mùa hè rực rỡ phản ánh cảm nhận những ai đến Pháp vào mùa hè để du lịch, rong chơi. 

Bạn đọc

Nhức nhối chi tiền lẻ trạm thu phí

(ĐTTCO) - Tính từ đầu năm đến nay, người dân sử dụng tiền lẻ để phản đối các trạm thu phí BOT xảy ra tại nhiều địa phương. Khởi điểm của tình trạng này bắt đầu từ trạm thu phí Bến Thủy 1 (Nghệ An - Hà Tĩnh).