TPHCM xuất hiện sương mù do ô nhiễm không khí

 TPHCM xuất hiện sương mù do ô nhiễm không khí ảnh 1
Sáng 6-10, sương mù bất ngờ xuất hiện nhiều tại TPHCM. Không chỉ các khu vực ngoại thành, mà các tòa nhà trung tâm cũng bị bao phủ một màu trắng đục.

Theo Đài Khí tượng - thủy văn Nam bộ, đây là hiện tượng “mù khô”, do không khí bị ô nhiễm. Trong điều kiện gió nhẹ, những hạt bụi tụ lại, bay loanh quanh ở khu vực thấp gây ra sương mù. Hiện nay, khu vực Nam bộ có gió Tây Nam đang hoạt động yếu nên tình trạng này có thể còn kéo dài trong vài ba ngày tới.

Kết quả quan trắc ô nhiễm không khí 6 tháng đầu năm 2015 của Chi cục Bảo vệ môi trường TPHCM ghi nhận: tại 15 vị trí quan trắc, ô nhiễm chất lượng không khí trên địa bàn TP chủ yếu là do bụi lơ lửng và mức ồn do các hoạt động giao thông gây ra. Có 66,08% số liệu bụi và 91,88% số liệu mức ồn quan trắc được tại 10 vị trí giao thông vượt quy chuẩn.

Khu vực ngã tư An Sương là nơi có nồng độ các chất ô nhiễm quan trắc cao nhất trong 15 vị trí quan trắc chất lượng không khí. Các chỉ số ô nhiễm không khí trong 6 tháng đầu năm 2015 có xu hướng tăng so với 6 tháng cuối năm 2014.

Các chuyên gia môi trường cho biết “mù khô” là một biểu thị cho thấy mức độ ô nhiễm không khí của TPHCM có dấu hiện tăng cao. “Mù khô” do ô nhiễm không khí có hại cho sức khỏe con người, đặc biệt gây ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học nghề báo để đứng sau camera

Học nghề báo để đứng sau camera

(ĐTTCO) - Đã từng có nhiều bộ phim truyền hình lấy nhà báo làm nhân vật trung tâm như “Nghề báo” hoặc “Nguyệt thực”, nhưng cho đến nay chỉ có một tác phẩm điện ảnh về đề tài này là “Cưới ngay kẻo lỡ” của đạo diễn Charlie Nguyễn. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

“Khủng long” Amazon

(ĐTTCO) - Theo thống kê của Bloomberg, tính đến đầu năm 2018, vốn hóa của Amazon - một công ty thương mại điện tử đa quốc gia, trụ sở chính đóng tại thành phố Seattle, Hoa Kỳ - đã tăng thêm 57%.

Bạn đọc

Thiếu niềm tin khi mua sắm trực tuyến

(ĐTTCO) - Ở Việt Nam, niềm tin trong mua bán hàng hóa trực tuyến là yếu tố chủ chốt, khiến khách hàng không tin tưởng thanh toán trước khi mua hàng.