TPHCM thí điểm vỉa hè kinh doanh ăn uống miễn thuế

(ĐTTCO)-Tính từ ngày 29-3, TPHCM sẽ thí điểm tổ chức khu vực kinh doanh ăn uống trên lề đường cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

 TPHCM thí điểm vỉa hè kinh doanh ăn uống miễn thuế ảnh 1

Có hai khu vực thí điểm kinh doanh ăn uống lề đường là đường Nguyễn Văn Chiêm (đoạn từ đường Hai Bà Trưng đến Phạm Ngọc Thạch) và khu vực Công viên cảng Bạch Đằng (đối diện với Ngân hàng Sài Gòn Công thương), quận 1.

Theo UBND quận 1, mục đích của kế hoạch nêu trên là sắp xếp cho người có hoàn cảnh khó khăn đang kinh doanh lấn chiếm vỉa hè vào khu vực thí điểm để quản lý, hỗ trợ. Thời gian thực hiện thí điểm vào buổi sáng, từ 6 – 8 giờ và buổi trưa, từ 11 – 13 giờ.

Các hộ dân vào khu vực thí điểm này sẽ được ưu tiên xem xét miễn thuế, hỗ trợ về cấp thoát nước, bố trí thùng rác, nhà vệ sinh công cộng,…

Theo thông kê của Sở Giao thông-Vận tải, tính đến thời điểm hiện tại, toàn thành phố có 4.869 tuyến đường, trong đó có đến gần 2.600 tuyến đường không có vỉa hè.

Thiên Ân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Trào lưu xuất bản tự truyện

(ĐTTCO) - Sau những nghệ sĩ lừng lẫy như Thành Lộc, Ái Vân, Kim Cương, Trần Tiến… ra sách về đời mình, các gương mặt trẻ như Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh cũng hào hứng xuất bản tự truyện.

Phóng sự - sáng tác

Sâu lắng vẻ đẹp giao mùa

(ĐTTCO) -Thật khó nói khi bạn hỏi du lịch đến Hoa Kỳ vào lúc nào có thể thưởng thức, cảm nhận vẻ đẹp độc đáo nhất ở xứ sở này. 

Bạn đọc

Công nghiệp ô tô cần chính sách đột phá

(ĐTTCO) - Có 2 lý do được nhắc đến nhiều khi nói về thất bại trong chiến lược nội địa hóa công nghiệp ô tô suốt 20 năm qua, đó  là dung lượng thị trường chưa đủ lớn và những bất cập trong chính sách phát triển công nghiệp ô tô.