TPHCM thí điểm vỉa hè kinh doanh ăn uống miễn thuế

(ĐTTCO)-Tính từ ngày 29-3, TPHCM sẽ thí điểm tổ chức khu vực kinh doanh ăn uống trên lề đường cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

 TPHCM thí điểm vỉa hè kinh doanh ăn uống miễn thuế ảnh 1

Có hai khu vực thí điểm kinh doanh ăn uống lề đường là đường Nguyễn Văn Chiêm (đoạn từ đường Hai Bà Trưng đến Phạm Ngọc Thạch) và khu vực Công viên cảng Bạch Đằng (đối diện với Ngân hàng Sài Gòn Công thương), quận 1.

Theo UBND quận 1, mục đích của kế hoạch nêu trên là sắp xếp cho người có hoàn cảnh khó khăn đang kinh doanh lấn chiếm vỉa hè vào khu vực thí điểm để quản lý, hỗ trợ. Thời gian thực hiện thí điểm vào buổi sáng, từ 6 – 8 giờ và buổi trưa, từ 11 – 13 giờ.

Các hộ dân vào khu vực thí điểm này sẽ được ưu tiên xem xét miễn thuế, hỗ trợ về cấp thoát nước, bố trí thùng rác, nhà vệ sinh công cộng,…

Theo thông kê của Sở Giao thông-Vận tải, tính đến thời điểm hiện tại, toàn thành phố có 4.869 tuyến đường, trong đó có đến gần 2.600 tuyến đường không có vỉa hè.

Thiên Ân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chí Linh-Hải Dương: Chính quyền bất lực trước cát tặc

Chí Linh-Hải Dương: Chính quyền bất lực trước cát tặc

(ĐTTCO) - Báo ĐTTC ngày 8-12 đã đưa tin phản ánh tình trạng khai thác khoáng sản trái phép ở xã Văn Đức (Chí Linh, Hải Dương) hoành hành khiến người dân đang bị thiệt hại nặng nề về tài sản. Để rộng đường dư luận, phóng viên ĐTTC đã có buổi đã trao đổi với UBND thị xã Chí Linh về vấn đề trên. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Bạn đọc

Lúng túng quản lý lễ hội

(ĐTTCO) - Nhiều năm gần đây, cứ đến mùa lễ hội cả xã hội lại nóng lên câu chuyện bạo lực, tranh cướp, thương mại hóa…