TPHCM thí điểm vỉa hè kinh doanh ăn uống miễn thuế

(ĐTTCO)-Tính từ ngày 29-3, TPHCM sẽ thí điểm tổ chức khu vực kinh doanh ăn uống trên lề đường cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

 TPHCM thí điểm vỉa hè kinh doanh ăn uống miễn thuế ảnh 1

Có hai khu vực thí điểm kinh doanh ăn uống lề đường là đường Nguyễn Văn Chiêm (đoạn từ đường Hai Bà Trưng đến Phạm Ngọc Thạch) và khu vực Công viên cảng Bạch Đằng (đối diện với Ngân hàng Sài Gòn Công thương), quận 1.

Theo UBND quận 1, mục đích của kế hoạch nêu trên là sắp xếp cho người có hoàn cảnh khó khăn đang kinh doanh lấn chiếm vỉa hè vào khu vực thí điểm để quản lý, hỗ trợ. Thời gian thực hiện thí điểm vào buổi sáng, từ 6 – 8 giờ và buổi trưa, từ 11 – 13 giờ.

Các hộ dân vào khu vực thí điểm này sẽ được ưu tiên xem xét miễn thuế, hỗ trợ về cấp thoát nước, bố trí thùng rác, nhà vệ sinh công cộng,…

Theo thông kê của Sở Giao thông-Vận tải, tính đến thời điểm hiện tại, toàn thành phố có 4.869 tuyến đường, trong đó có đến gần 2.600 tuyến đường không có vỉa hè.

Thiên Ân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Khúc biến tấu nhân ái

(ĐTTCO) - Đêm 5-8, live show “Sài Gòn Bolero & Hưng” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã diễn ra khá tưng bừng tại Nhà hát Hòa Bình - TPHCM. 

Phóng sự - sáng tác

Đại công trình hầm đèo Cả về đích

(ĐTTCO) - Con đèo kể từ chân núi Đá Bia đến Đại Lãnh dài khoảng 12km được dựng đứng như bức tường thành ngăn cách, tiềm ẩn hiểm nguy trên tuyến huyết mạch Quốc lộ 1A từ bao đời nay. 

Bạn đọc

Tái ô nhiễm dự án “lá phổi xanh”

(ĐTTCO) - Từ năm 2007 đến nay, TP Cần Thơ đã triển khai hàng loạt công trình khôi phục kênh, rạch, hồ đã bị bồi lắng, ô nhiễm, điều tiết dòng chảy để ứng phó với biến đổi khí hậu tại các quận trung tâm như: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn...