TPHCM thí điểm vỉa hè kinh doanh ăn uống miễn thuế

(ĐTTCO)-Tính từ ngày 29-3, TPHCM sẽ thí điểm tổ chức khu vực kinh doanh ăn uống trên lề đường cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

 TPHCM thí điểm vỉa hè kinh doanh ăn uống miễn thuế ảnh 1

Có hai khu vực thí điểm kinh doanh ăn uống lề đường là đường Nguyễn Văn Chiêm (đoạn từ đường Hai Bà Trưng đến Phạm Ngọc Thạch) và khu vực Công viên cảng Bạch Đằng (đối diện với Ngân hàng Sài Gòn Công thương), quận 1.

Theo UBND quận 1, mục đích của kế hoạch nêu trên là sắp xếp cho người có hoàn cảnh khó khăn đang kinh doanh lấn chiếm vỉa hè vào khu vực thí điểm để quản lý, hỗ trợ. Thời gian thực hiện thí điểm vào buổi sáng, từ 6 – 8 giờ và buổi trưa, từ 11 – 13 giờ.

Các hộ dân vào khu vực thí điểm này sẽ được ưu tiên xem xét miễn thuế, hỗ trợ về cấp thoát nước, bố trí thùng rác, nhà vệ sinh công cộng,…

Theo thông kê của Sở Giao thông-Vận tải, tính đến thời điểm hiện tại, toàn thành phố có 4.869 tuyến đường, trong đó có đến gần 2.600 tuyến đường không có vỉa hè.

Thiên Ân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đau đầu vấn nạn xả rác bừa bãi

Đau đầu vấn nạn xả rác bừa bãi

(ĐTTCO) - Tình trạng rác thải tràn ngập ở các quận, huyện tại TPHCM đang gây ô nhiễm môi trường nặng nề, bệnh tật phát sinh. Không chỉ thế, rác thải còn làm tắc nghẽn cống thoát nước, khiến nạn ngập lụt ở TP thêm phần nghiêm trọng, gây khó khăn cho việc lưu thông đi lại của người dân.

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Alaska kho báu nước Mỹ

(ĐTTCO) - 150 năm sau phi vụ buôn bán đầy tranh cãi giữa Mỹ và Nga, Alaska trở thành một trong những tiểu bang quan trọng nhất của Mỹ và là hoài niệm khắc khoải của nhiều người Nga.

Bạn đọc

Xử lý không khoan nhượng việc cá độ bóng đá

(ĐTTCO)-Giải bóng đá World Cup đang thu hút sự theo dõi của đông đảo người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người chăm chú theo dõi từng trận World Cup chỉ để cá độ, dẫn đến nhiều hệ lụy như nợ nần, phá sản, mất nhà cửa, mất hạnh phúc gia đình, thậm chí nhiều người phải tự tử vì thua độ.