TPHCM: Tăng giá vé xe khách thêm 40% dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5

(ĐTTCO) - Ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó Giám đốc Bến xe miền Đông cho biết, năm nay kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 kéo dài 5 ngày liên tục, dự báo lượng khách qua bến tăng 2% so với cùng kỳ năm trước. 

Hành khách mua vé xe từ TPHCM đi các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên cho dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 đã tăng cao.

Hành khách mua vé xe từ TPHCM đi các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên cho dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 đã tăng cao.

Để bù chi phí chiều xe chạy rỗng từ các tỉnh, thành về TPHCM trong dịp này, các doanh nghiệp vận tải tại Bến xe miền Đông tăng giá vé thêm 40% so với ngày thường, áp dụng từ ngày 26 đến 28-4 cho các tuyến từ tỉnh Quảng Ngãi trở vào các tỉnh phía Nam, các tỉnh khu vực Tây Nguyên và từ các tỉnh miền Tây.
Theo dự báo của Bến xe miền Đông, bắt đầu từ chiều 26-4, lượng khách sẽ tăng cao, tập trung chủ yếu vào các tuyến đường có cự ly trung bình ngắn và các tuyến đường đi đến trung tâm du lịch như Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang, Vũng Tàu… Ngày cao điểm nhất là 28-4, với 48.000 lượt khách, tương đương gần 1.600 lượt xe ra vào bến. Vì vậy, lãnh đạo bến xe đã lên kế hoạch tăng cường xe hợp đồng, trái tuyến và 30 xe buýt. 
Lãnh đạo Bến xe miền Tây cho biết dịp nghỉ lễ tới, lượng hành khách qua bến có thể đạt 62.000 - 65.000 khách/ngày, tăng 4% so với cùng kỳ năm trước. Các doanh nghiệp vận tải tại bến đã thông báo mức phụ thu tăng không quá 40%. Nhằm giải tỏa hành khách những ngày cao điểm, Bến xe Miền Tây đã kiến nghị Sở Giao thông – Vận tải TPHCM hỗ trợ tăng cường 50 xe buýt để kịp thời giải tỏa hành khách, đồng thời xét cấp cho bến xe 500 phù hiệu xe chạy tuyến cố định tăng cường, để cấp cho các xe tăng cường giải tỏa hành khách.
Từ ngày 27-4 tới hết ngày 1-5, Bến xe miền Tây sẽ triển khai bán vé từ 3 giờ 30 phút tới 22 giờ mỗi ngày đối với những xe ủy thác cho bến bán ra, còn những doanh nghiệp tự bán vé sẽ tổ chức 24/24 giờ. Riêng một số hãng xe thương hiệu như Phương Trang, Thành Bưởi..., sau khi đăng ký và kê khai giá vé sẽ có kế hoạch bán vé trước cho hành khách thông qua tổng đài.
Trong khi đó, ngành đường sắt cũng đã lên kế hoạch tăng cường nhiều chuyến tàu có cự ly trung bình ngắn tới các tỉnh Nam Trung bộ. Theo ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn (thuộc CTCP Vận tải Đường sắt Sài Gòn), dịp lễ 30-4 và 1-5, ngoài các chuyến tàu chạy hằng ngày, đơn vị sẽ tổ chức chạy thêm 28 chuyến tàu từ TPHCM đến Phan Thiết, Nha Trang và Quy Nhơn. Cũng từ đợt lễ và kéo dài qua dịp hè, đơn vị sẽ tổ chức thêm các đoàn tàu cố định từ TPHCM đến Quảng Ngãi và tàu du lịch từ Nha Trang đến Huế.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh gươm báu và bài học đánh giặc

Thanh gươm báu và bài học đánh giặc

(ĐTTCO) - Thượng tướng Trần Văn Trà là vị tướng luôn bám sát chiến trường, không ngừng nghiên cứu binh pháp, đặc biệt thấm nhuần và vận dụng linh hoạt những bài học đánh giặc của tổ tiên. Trên hành trình binh nghiệp của mình, ông từng được Chủ tịch Hồ Chí Minh trao cho thanh gươm quý trong lần đầu được diện kiến lãnh tụ ở Việt Bắc, mà ông xem như báu vật của đời mình, đến khi vĩnh biệt cõi đời còn khắc hình ảnh thanh gươm trên bia mộ…

Công nghệ

Kết nối không dây bằng công nghệ NB-IoT

(ĐTTCO) - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết, việc phát sóng 5G, đưa vào khai thác hạ tầng kết nối vạn vật (IoT) và nền tảng phát triển xã hội số tại TPHCM, đã cho thấy những lợi ích khi công nghệ NB-IoT được phủ sóng rộng khắp thành phố, mọi thiết bị thông minh kết nối mạnh mẽ hơn. 

Thú đam mê

Huyền thoại bộ chén trà Mai Hạc thơ Nôm live

(ĐTTCO) - Phong trào “Uống nước chè Tàu, ngồi ghế trường kỷ” hậu bán thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19, đã đưa giới quý tộc Việt thời Lê-Trịnh-Nguyễn dần quen với thú uống trà bằng đồ sứ ký kiểu “xác Tàu, hồn Việt”, do các sứ thần đi sứ Trung Hoa mang về. Nổi tiếng từ thời vua Gia Long (1802-1819), bộ chén trà Mai Hạc xứ Huế vẫn luôn hấp dẫn không chỉ các nhà sưu tập Việt Nam, mà còn được du khách Nhật Bản, Trung Hoa tìm kiếm.

Sức khỏe

Ẩm thực

Lễ hội ẩm thực Argentina

(ĐTTCO) - Nền ẩm thực Argentina khá đặc biệt vì chịu ảnh hưởng của văn hóa ẩm thực Italia, Tây Ban Nha và Pháp nên rất đa dạng và phong phú. 

Du lịch

Du lịch Côn Đảo - mừng và lo

(ĐTTCO) - Trong 2 năm trở lại đây, lượng du khách đến với Côn Đảo ngày càng đông, là cơ hội để hòn đảo ngọc Việt Nam phát huy những giá trị vốn có giữa mênh mông biển khơi. Tuy nhiên, những bất cập về cơ sở hạ tầng, ô nhiễm môi trường… đang dần trở thành rào cản cho sự phát triển của du lịch ở vùng đất này.

Mua sắm

Trang sức đá citrine độc đáo

(ĐTTCO) - Citrine màu vàng thuộc dòng họ thạch anh, nhưng là một biến thể quý hiếm với màu sắc tuyệt đẹp. Rất nhiều thương hiệu sử dụng đá citrine để chế tác thành những món trang sức đắt giá.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019