TPHCM: phụ nữ mặc áo dài nhân sự kiện Lễ hội Áo dài

(ĐTTCO)-Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, Sở Du lịch TPHCM sẽ phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao cùng các đơn vị liên quan tổ chức Lễ hội Áo dài TPHCM lần 3 – 2016.

Lễ hội Áo dài TPHCM năm nay diễn ra từ ngày 5 đến 19-3 trên địa bàn thành phố với những hoạt động rầm rộ và đa dạng.

 TPHCM: phụ nữ mặc áo dài nhân sự kiện Lễ hội Áo dài ảnh 1

Cuộc thi Duyên dáng Áo dài thu hút nhiều thí sinh tham gia. 

Để chuẩn bị cho lễ hội được diễn ra thành công, đồng thời tôn vinh nét đẹp Việt, trở thành sức hút du lịch đối với TPHCM, thành phố sẽ vận động người dân tại đây mặc áo dài trong các sinh hoạt đời thường nhằm làm nổi bật nét đẹp và giá trị sử dụng của áo dài.

Trong khuôn khổ lễ hội, cuộc thi Duyên dáng Áo Dài là một trong những hoạt động nổi bật của Lễ hội áo dài TPHCM. Những năm trước, cuộc thi đã thu hút đông đảo các bạn trẻ, các tập thể tham gia và trở thành một trong những hoạt động thu hút sự quan tâm lớn nhấ của người dân thành phố.

Cũng tương tự như những năm trước, đối tượng tham gia lễ hội trong năm nay bao gồm các đơn vị trường học, sinh viên các trường, các gia đình, doanh nghiệp, các Tổng lãnh sự, Hội doanh nghiệp nước ngoài tại TPHCM.

Số lượng dự kiến tranh tài là 500 người. Hoa hậu Kỳ Duyên cùng nhà Thiết kế Sĩ Hoàng, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam cùng các chuyên gia sẽ tham gia làm giám khảo cuộc thi Duyên dáng Áo dài 2016 – Tỏa sáng nét đẹp Việt trong khuôn khổ lễ hội năm nay.

Bên cạnh hội thi Duyên dáng Áo dài, Lễ hội Áo dài năm nay còn có các hoạt động nổi bật như nói chuyện về Áo dài; triển lãm ảnh “Áo dài qua từng thời kỳ” tại Bảo tàng Mỹ thuật, Bảo tàng Áo dài, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh; tổ chức Hội chợ Áo dài; thi vẽ Áo dài trên giấy,…

Các bạn gái, phụ nữ tham gia có thể gửi hồ sơ về Ban Tổ chức theo hình thức trực tiếp đến 2 địa điểm đăng ký, bao gồm: Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam – TPHCM, số 5 Đinh Tiên Hoàng, phường ĐaKao, quận 1, TPHCM; phòng Thị trường, Trung tâm Xúc tiến Du lịch, 140 Nguyễn Đình Chiều, phường 6, quận 3, TPHCM. Hoặc gửi đến mail chính thức của chương trình tại địa chỉ: duyendangaodai@lehoiaodaitphcm.vn.

 TPHCM: phụ nữ mặc áo dài nhân sự kiện Lễ hội Áo dài ảnh 2

Hoa hậu Kỳ Duyên sẽ tham gia làm Ban giám khảo cuộc thi
Duyên dáng Áo dài năm nay. 

Thiên Ân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Rộn ràng Đồng Xoài

(ĐTTCO) - Năm 2017 đang dần trôi về cuối năm và người dân thị xã Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) đang rất sốt ruột mong thời gian đi qua thật nhanh, mọi công việc triển khai mau lẹ để các thủ tục lên đô thị loại II của thị xã sớm hoàn tất. 

Bạn đọc

Nên học hỏi thay vì phản ứng

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 10, người tiêu dùng (NTD) tỏ vẻ ngỡ ngàng khi nhiều cây xăng thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trưng băng rôn có nội dung "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".