TP.HCM mưa giải nhiệt trên diện rộng

(ĐTTCO) - Sau nhiều ngày nắng nóng, trưa 5-5 nhiều khu vực trên địa bàn TP.HCM bất ngờ có mưa giải nhiệt quý như vàng.

Mưa bắt đầu xuất hiện tại khu vực Q.7 sau đó lan san các khu vực Q.Thủ Đức, Q.9 với lưu lượng khá lớn. Ghi nhận tại khu vực Q.1 và Q.3 cũng có mưa rào nhưng chỉ xảy ra hơn 5 phút, sau đó trời nắng trở lại.

Trong khi đó tại nhiều khu vực quận Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình…, trời vẫn nắng nóng gay gắt.

Trưa cùng ngày mưa cũng xuất hiện và kéo dài khoảng 10 phút trên địa bàn Q.5 và Q.10.

TP.HCM mưa giải nhiệt trên diện rộng ảnh 1
Theo ông Vũ Quang Đẩu - phó phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ - Nam bộ đang vào giai đoạn chuyển mùa, đặc điểm thời tiết nắng nóng xen lẫn mưa dông. Thời gian mưa thường xuất hiện vào trưa, chiều đến tối.

Cũng theo ông Đẩu, ghi nhận mấy ngày qua mưa xuất hiện khoảng 1/3 diện tích trên toàn Nam bộ được xem là mưa cục bộ chứ không phải xảy ra trên diện rộng. Vì vậy những nơi có mưa nhiệt độ có thể giảm 1 - 2 độ C, còn những nơi không mưa nhiệt độ tiếp tục ở mức cao 36 - 37 độ C.

Nam bộ chính thức vào mùa mưa từ nửa cuối tháng 5, đầu tháng 6.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Trào lưu xuất bản tự truyện

(ĐTTCO) - Sau những nghệ sĩ lừng lẫy như Thành Lộc, Ái Vân, Kim Cương, Trần Tiến… ra sách về đời mình, các gương mặt trẻ như Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh cũng hào hứng xuất bản tự truyện.

Phóng sự - sáng tác

Bạn đọc

Công nghiệp ô tô cần chính sách đột phá

(ĐTTCO) - Có 2 lý do được nhắc đến nhiều khi nói về thất bại trong chiến lược nội địa hóa công nghiệp ô tô suốt 20 năm qua, đó  là dung lượng thị trường chưa đủ lớn và những bất cập trong chính sách phát triển công nghiệp ô tô.