TPHCM: 6.000 người đi bộ vì sự phát triển phụ nữ

(ĐTTCO) – Ngày 6-3, tại Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng (quận 7, TPHCM), cuộc “Đi bộ vì sự phát triển của phụ nữ” đã diễn ra, thu hút sự tham gia của 6.000 người. Đây là sự kiện do Hội Nữ Doanh nhân TPHCM phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM tổ chức.

TPHCM: 6.000 người đi bộ vì sự phát triển phụ nữ ảnh 1 

Cuộc đi bộ có lộ trình 3km, là hoạt động góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe đối với chị em phụ nữ TPHCM, với tinh thần “khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc”.

Đặc biệt, buổi đi bộ có sự góp mặt của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và sự tham dự của Tiến sĩ, bác sĩ Biswarrop Roy Chowdhury – người đã được tổ chức kỷ lục thế giới công nhận đạt 2 kỷ lục về trí não và cơ thể.

Với hoạt động “Đi bộ vì sự phát triển của phụ nữ”, Ban tổ chức muốn truyền đi thông điệp: “Phụ nữ dù thuộc thành phần giai cấp hay địa vị xã hội nào cũng đều cần có ý chí vượt khó vươn lên, tự khẳng định vị thế của mình trên mọi lĩnh vực đời sống và xã hội”. 

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Khúc biến tấu nhân ái

(ĐTTCO) - Đêm 5-8, live show “Sài Gòn Bolero & Hưng” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã diễn ra khá tưng bừng tại Nhà hát Hòa Bình - TPHCM. 

Phóng sự - sáng tác

Tinh tế Du lịch rượu vang

(ĐTTCO) - San Francisco (trước kia còn gọi là Cựu Kim Sơn) là một thành phố lớn nằm về phía Bắc tiểu bang California, có cảnh quan độc đáo với đồi núi và cảng biển, dân số đông thứ 14 ở Hoa Kỳ. 

Bạn đọc

Tái ô nhiễm dự án “lá phổi xanh”

(ĐTTCO) - Từ năm 2007 đến nay, TP Cần Thơ đã triển khai hàng loạt công trình khôi phục kênh, rạch, hồ đã bị bồi lắng, ô nhiễm, điều tiết dòng chảy để ứng phó với biến đổi khí hậu tại các quận trung tâm như: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn...