TPHCM: 6.000 người đi bộ vì sự phát triển phụ nữ

(ĐTTCO) – Ngày 6-3, tại Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng (quận 7, TPHCM), cuộc “Đi bộ vì sự phát triển của phụ nữ” đã diễn ra, thu hút sự tham gia của 6.000 người. Đây là sự kiện do Hội Nữ Doanh nhân TPHCM phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM tổ chức.

TPHCM: 6.000 người đi bộ vì sự phát triển phụ nữ ảnh 1 

Cuộc đi bộ có lộ trình 3km, là hoạt động góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe đối với chị em phụ nữ TPHCM, với tinh thần “khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc”.

Đặc biệt, buổi đi bộ có sự góp mặt của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và sự tham dự của Tiến sĩ, bác sĩ Biswarrop Roy Chowdhury – người đã được tổ chức kỷ lục thế giới công nhận đạt 2 kỷ lục về trí não và cơ thể.

Với hoạt động “Đi bộ vì sự phát triển của phụ nữ”, Ban tổ chức muốn truyền đi thông điệp: “Phụ nữ dù thuộc thành phần giai cấp hay địa vị xã hội nào cũng đều cần có ý chí vượt khó vươn lên, tự khẳng định vị thế của mình trên mọi lĩnh vực đời sống và xã hội”. 

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mê cung rượu độc

Mê cung rượu độc

(ĐTTCO) - Theo Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai, mỗi năm có 400-600 ca ngộ độc rượu cấp tính, hầu hết trong số bệnh nhân đều ở độ tuổi sung sức nhất (20-45 tuổi). 

Góc nhìn

Trào lưu xuất bản tự truyện

(ĐTTCO) - Sau những nghệ sĩ lừng lẫy như Thành Lộc, Ái Vân, Kim Cương, Trần Tiến… ra sách về đời mình, các gương mặt trẻ như Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh cũng hào hứng xuất bản tự truyện.

Phóng sự - sáng tác

Lũ dữ hoành hành

(ĐTTCO) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, dù chỉ là áp thấp nhiệt đới nhưng khi đổ bộ vào các tỉnh miền Trung nước ta gây ra mưa lớn suốt từ đêm 9-10 làm xuất hiện lũ quét, vỡ đê, sạt lở đất vùi lấp, cuốn trôi hàng chục ngàn căn nhà ở khắp các tỉnh miền núi Tây Bắc và Bắc Trung bộ.

Bạn đọc

Phá băng gói tín dụng công nghệ cao

(ĐTTCO) - Gói tín dụng 100.000 tỷ đồng cho nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC) được đánh giá là quyết sách mạnh mẽ và thể hiện quyết tâm cao của Chính phủ.