Tổng thống Obama thăm nhà sàn Bác Hồ

(ĐTTCO) - Ngay sau buổi hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Hoa Kỳ Obama đã có cuộc tiếp xúc, trao đổi với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Tổng thống Obama cũng đã tham quan Khu Di tích nhà sàn Bác Hồ - nơi gắn bó với cuộc sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong giai đoạn 1958 - 1969. Đây cũng là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tiếp thân mật một số đoàn khách quốc tế.

Theo thông tin từ Ban quản lý khu tích, điều đặc biệt là những buổi đón tiếp khách quốc tế ở nơi đây thường diễn ra trong bầu không khí cởi mở, chân tình, không bị ràng buộc bởi nghi lễ ngoại giao.

Sau khi thăm quan, ông Obama và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thăm ao cá Bác Hồ. Tại đây, cùng với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, ông Obama đã cho cá ăn.

Cuộc trò chuyện của Tổng thống Obama và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân diễn ra trong bầu khí thân mật.

Dưới đây là một số hình ảnh ĐTTC ghi lại tại Khu Di tích nhà sàn Bác Hồ:

Tổng thống Obama thăm nhà sàn Bác Hồ ảnh 1
Quãng đường di chuyển từ Phủ chủ tịch đến Nhà sàn Bác Hồ khoảng 150m.
Tổng thống Obama thăm nhà sàn Bác Hồ ảnh 2
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Tổng thống Obama
thả thức ăn cho cá tại ao cá Bác Hồ.
Tổng thống Obama thăm nhà sàn Bác Hồ ảnh 3
Cuộc tiếp xúc trao đổi giữa Tổng thống Obama và Chủ tịch Quốc hội
Nguyễn Thị Kim Ngân diễn ra trong không khí thân tình.

Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại học Trà Vinh lấy điểm sàn từ 14 đến 18 điểm

Đại học Trà Vinh lấy điểm sàn từ 14 đến 18 điểm

(ĐTTCO) - Chiều 18-7, lãnh đạo Trường Đại học Trà Vinh cho biết đã công bố mức điểm nhận đăng ký xét tuyển đối với các ngành tuyển sinh theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Sông nước Sài Gòn

(ĐTTCO) - TPHCM vốn dĩ là thành phố của sông ngòi, kênh rạch. Ngoài hai dòng sông lớn bao quanh là sông Đồng Nai và sông Sài Gòn thì mảnh đất phồn hoa này còn sở hữu vô số kênh rạch nhỏ.

Bạn đọc

Xử lý không khoan nhượng việc cá độ bóng đá

(ĐTTCO)-Giải bóng đá World Cup đang thu hút sự theo dõi của đông đảo người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người chăm chú theo dõi từng trận World Cup chỉ để cá độ, dẫn đến nhiều hệ lụy như nợ nần, phá sản, mất nhà cửa, mất hạnh phúc gia đình, thậm chí nhiều người phải tự tử vì thua độ.