Tổng lãnh sự các nước tin tưởng lãnh đạo TPHCM

(ĐTTCO) - Các tổng lãnh sự Lào, Hoa Kỳ, Singapore, Nhật, Hàn Quốc... bày tỏ sự tin tưởng vào sự phát triển của TP.HCM và sự hợp tác của TP với đất nước mình trong buổi gặp gỡ lãnh đạo TP chiều 23-2.

 Tổng lãnh sự các nước tin tưởng lãnh đạo TPHCM ảnh 1

“Tôi không muốn các ngài nói lãnh đạo TP.HCM phải hỗ trợ, giúp đỡ doanh nghiệp nước ngoài tại TP.HCM. Tôi muốn các ngài nói lãnh đạo TP.HCM phải sẵn sàng nhận nhiệm vụ mà các ngài giao cho chúng tôi thực hiện”.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã nói như vậy khi tiếp tổng lãnh sự các nước tại TP.HCM đến chúc mừng và chào xã giao chiều 23-2.

Hãy giao “nhiệm vụ” thay vì nói “giúp đỡ”

“Dưới sự lãnh đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng và Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, chúng tôi mong chờ và tin tưởng sẽ được thấy nhiều thành quả kinh tế hơn nữa từ TP.HCM xinh đẹp này” - ông Simon van der Burg, tổng lãnh sự Hà Lan tại TP.HCM, phó trưởng Đoàn lãnh sự TP.HCM, đã đúc kết như vậy cuối buổi gặp gỡ.

Các tổng lãnh sự Lào, Hoa Kỳ, Singapore, Nhật, Hàn Quốc... cũng bày tỏ tin tưởng vào sự phát triển của TP.HCM và sự hợp tác của TP với đất nước mình.

Cho rằng các tổng lãnh sự hãy giao “nhiệm vụ” thay vì nói “giúp đỡ”, Bí thư Đinh La Thăng hứa: “Tất cả những nhiệm vụ quý vị giao phó hôm nay, chúng tôi sẽ giao cho các cơ quan chuyên môn sớm triển khai thực hiện”. Ông Thăng cũng cho biết ông sẽ thu xếp, lần lượt gặp từng vị tổng lãnh sự, trao đổi nhiều hơn và tháo gỡ những vấn đề cụ thể.

Cảm ơn sự đánh giá của các tổng lãnh sự về những phát ngôn, hành động của mình, ông Thăng một lần nữa khẳng định sự đồng lòng, quyết tâm của các lãnh đạo TP.HCM khi nhắc tới người sát cánh với mình trên cương vị lãnh đạo TP là Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong.

Ông nói: “Các vị đã thấy, chủ tịch UBND TP của chúng tôi cũng nói là các doanh nghiệp có khó khăn gì thì trực tiếp gọi điện, chủ tịch TP sẽ trực tiếp giải quyết”.

Giới thiệu với các nhà ngoại giao, ông Đinh La Thăng khẳng định khát vọng đổi mới, quyết tâm đổi mới, quyết tâm hành động của lãnh đạo TP.HCM, của toàn bộ nhân dân TP.HCM là luôn luôn có và luôn luôn là một tiềm năng thế mạnh.

“Chúng ta cùng thống nhất rằng sự thịnh vượng của Việt Nam, sự thịnh vượng của TP.HCM, sự phát triển của TP.HCM cũng chính là sự thịnh vượng của các nước đến đầu tư làm ăn ở TP.HCM cũng như là Việt Nam” - bí thư Thành ủy cam kết.

Thông qua Sở Ngoại vụ TP, ông Thăng mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp thẳng thắn của các cơ quan tổng lãnh sự các nước cũng như các doanh nghiệp đang làm ăn tại TP.HCM.

Cần Giờ cần tập trung phát triển hạ tầng

Ngày 23-2, đoàn công tác Thành ủy TP.HCM do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra việc quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020 tại Huyện ủy Cần Giờ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thành Phong lưu ý chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP và của Đảng bộ huyện Cần Giờ cần chú trọng những định hướng phát triển cụ thể, tập trung cho phát triển hạ tầng, công tác di dời dân trong vùng ngập lụt, chăm lo cho đời sống người dân...

Ông Phong cũng lưu ý lãnh đạo huyện Cần Giờ tập trung vào việc giải quyết những bức xúc của người dân như ô nhiễm môi trường đang ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân trong nuôi trồng thủy sản.

“Phải đặt mình vào hoàn cảnh của dân để chăm lo cho đời sống của người dân một cách cụ thể. Chuyện gì liên quan đến lợi ích nhân dân phải theo đuổi tới cùng để mang lại cuộc sống tốt hơn cho dân” - ông Phong nhấn mạnh.

Theo ông Phong, lãnh đạo huyện phải tăng cường tiếp xúc, đối thoại với nhân dân, đồng thời công khai cho người dân biết những tồn tại, khó khăn của địa phương để đồng sức, đồng lòng cùng Đảng bộ, chính quyền huyện tham gia giải quyết.

Trước đó, ông Nguyễn Thành Phong cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra việc quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020 tại Đảng bộ thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ.

Phải xây dựng 
chương trình cụ thể, 
có thứ tự ưu tiên

Chiều cùng ngày, ông Tất Thành Cang - ủy viên Trung ương Đảng, phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM - có buổi làm việc với Quận ủy quận 10 về việc quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ X.

Tại buổi làm việc, ông Cang yêu cầu quận 10 phải có sự rà soát, đánh giá và xây dựng chương trình cụ thể, có thứ tự ưu tiên, dự toán để thực hiện ba chương trình trọng tâm về phát triển nhà ở, giảm nghèo và xây dựng cơ sở hạ tầng, kinh tế - xã hội của quận.

Đặc biệt, ông yêu cầu bộ máy của quận 10 phải chủ động, phối hợp với các sở ngành, phải thật sự “lao vô” để thực hiện được các chương trình, mục tiêu đề ra. “Cần cơ chế, chính sách nào, tháo gỡ cơ chế nào thì phải chủ động đề xuất để TP chỉ đạo” - ông Cang lưu ý.

Ông Tất Thành Cang cũng trao đổi và chỉ đạo cụ thể về nhiều vấn đề khó khăn, vướng mắc của quận 10, đưa ra thời hạn cụ thể để quận giải quyết: “Trong 6 tháng đầu năm, quận 10 phải chuyển hóa tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Cải cách hành chính phải chuyển biến rõ, tăng cường công nghệ thông tin để thủ tục hành chính thuận lợi, dân không phải chờ đợi, tăng cường đối thoại với dân, không để bức xúc lâu trong dân”.

Cuối buổi làm việc, ông Tất Thành Cang trực tiếp đi thị sát và đối thoại với chủ đầu tư công trình chung cư Nguyễn Kim - khu B. Đây là công trình giải quyết nhà ở tái định cư cho hàng trăm hộ dân trên địa bàn quận 10 đang phải tạm cư tại quận Tân Bình nhưng đã chậm tiến độ 2 năm.

Ông yêu cầu chủ đầu tư ngay trong ngày hôm sau phải đưa ra thời hạn hoàn thành công trình.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tạm dừng dự án điện mặt trời, tìm sự đồng thuận của dân

Tạm dừng dự án điện mặt trời, tìm sự đồng thuận của dân

(ĐTTCO) - Đối thoại với người dân tại xã Mỹ Thắng (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định), Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã đề nghị tạm dừng Dự án Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ (gọi tắt là dự án, đặt tại 2 xã Mỹ Thắng, Mỹ An) để tập trung giải quyết dứt điểm những tồn đọng dai dẳng; đồng thời “gia hạn” thêm thời gian để tìm kiếm sự đồng thuận từ phía người dân, trước khi cho phép dự án triển khai.

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Thông tư tưởng, suy nghĩ tích cực

(ĐTTCO) - 1.200 học viên đã "trót dại" trong quá khứ, đang từng ngày sống tích cực, làm lại cuộc đời mình trong "đại gia đình" tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 3 với đong đầy tình thương và chở che của cán bộ "áo xanh xung phong".

Bạn đọc

Xe buýt đối phó xe ôm công nghệ

(ĐTTCO) - Ở TPHCM, xe buýt vốn là phương tiện công cộng không thể thiếu với học sinh, sinh viên và người lao động thu nhập thấp. Thế nhưng khi xe buýt đang vướng vào gian nan như ít người đi, trợ giá bị cắt, thì nay phải cạnh tranh đối đầu với sự xuất hiện của các hãng xe ôm công nghệ với nhiều dịch vụ ưu đãi.