Tiểu thương hỗn chiến vì bán phá giá

(ĐTTCO) - Dân buôn và cả người bản địa khi chứng kiến sự việc trên không ai dám can ngăn vì 'người bán hàng rất dữ, xông vào là bị đánh luôn'.

Mới đây, trang cá nhân có nickname T.L đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh hỗn chiến của nhiều chủ sạp kinh doanh mặt hàng thời trang tại một khu chợ đầu mối lớn. Cả đàn ông lẫn phụ nữ đều xông vào đánh nhau, ném ghế nhựa, nắm tóc, quật ngã đối phương trên sàn… gây ra cảnh tượng hỗn loạn, mất trật tự cả một khu vực dài trong chợ.

Chị Mùi (sống tại phường Hải Yên, TP.Móng Cái), người có mặt trong clip trên cho biết sự việc xảy ra ngày 15.5 tại một chợ đầu mối nằm ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, nơi có rất nhiều người Việt sang giao thương. Rất may, không có người Việt nào tham gia vào cuộc xô xát tập thể trên.

Tiểu thương hỗn chiến vì bán phá giá ảnh 1
Nhiều tiểu thương xông vào đánh nhau, nắm tóc đối phương kéo lê trên sàn.

Mùi và chị gái đã kinh doanh thời trang 6 năm nay nên thường xuyên sang Quảng Châu để lấy hàng về Việt Nam bán lẻ. Theo chị, những dân buôn người Việt và cả người bản địa khi chứng kiến sự việc trên không ai dám can ngăn vì “người bán hàng rất dữ, xông vào là bị đánh luôn”. Được biết, bị cướp mẫu và bán phá giá… chính là nguyên nhân khiến các tiểu thương xông vào đánh nhau.

“Chúng tôi đi đánh hàng gặp cảnh này rất nhiều nhưng đây là lần đánh nhau kinh khủng nhất”, chị Mùi cho biết thêm.

Chợ đầu mối Quảng Châu là địa điểm giao thương lớn. Cả thành phố như một trung tâm cung cấp hàng hóa, mỗi ngành hàng hầu như có một khu chợ riêng biệt.

Sau khi vụ việc xảy ra, bảo vệ khu chợ và lực lượng chức năng đã kịp thời xuất hiện để can ngăn và xử lý mâu thuẫn, tranh chấp giữa các tiểu thương.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngôi nhà chung văn hóa dân tộc

Ngôi nhà chung văn hóa dân tộc

(ĐTTCO) - Vừa biểu diễn nghệ thuật truyền thống, vừa đảm nhiệm vai trò hướng dẫn giới thiệu về văn hóa của dân tộc mình tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, những nghệ nhân, đại diện đồng bào các dân tộc đến từ nhiều vùng miền sinh sống cảm thấy sự gắn bó với “ngôi nhà chung” này bởi sự thân thiết, tình làng nghĩa xóm đặc biệt nơi này. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Thành phố không ngủ

(ĐTTCO) - Thành phố New York nằm ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, thuộc miền Nam tiểu bang New York - có vị trí khoảng giữa, nếu bạn du hành từ thủ đô Washington DC đến Boston.

Bạn đọc

Thiếu niềm tin khi mua sắm trực tuyến

(ĐTTCO) - Ở Việt Nam, niềm tin trong mua bán hàng hóa trực tuyến là yếu tố chủ chốt, khiến khách hàng không tin tưởng thanh toán trước khi mua hàng.