Tiểu thương hỗn chiến vì bán phá giá

(ĐTTCO) - Dân buôn và cả người bản địa khi chứng kiến sự việc trên không ai dám can ngăn vì 'người bán hàng rất dữ, xông vào là bị đánh luôn'.

Mới đây, trang cá nhân có nickname T.L đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh hỗn chiến của nhiều chủ sạp kinh doanh mặt hàng thời trang tại một khu chợ đầu mối lớn. Cả đàn ông lẫn phụ nữ đều xông vào đánh nhau, ném ghế nhựa, nắm tóc, quật ngã đối phương trên sàn… gây ra cảnh tượng hỗn loạn, mất trật tự cả một khu vực dài trong chợ.

Chị Mùi (sống tại phường Hải Yên, TP.Móng Cái), người có mặt trong clip trên cho biết sự việc xảy ra ngày 15.5 tại một chợ đầu mối nằm ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, nơi có rất nhiều người Việt sang giao thương. Rất may, không có người Việt nào tham gia vào cuộc xô xát tập thể trên.

Tiểu thương hỗn chiến vì bán phá giá ảnh 1
Nhiều tiểu thương xông vào đánh nhau, nắm tóc đối phương kéo lê trên sàn.

Mùi và chị gái đã kinh doanh thời trang 6 năm nay nên thường xuyên sang Quảng Châu để lấy hàng về Việt Nam bán lẻ. Theo chị, những dân buôn người Việt và cả người bản địa khi chứng kiến sự việc trên không ai dám can ngăn vì “người bán hàng rất dữ, xông vào là bị đánh luôn”. Được biết, bị cướp mẫu và bán phá giá… chính là nguyên nhân khiến các tiểu thương xông vào đánh nhau.

“Chúng tôi đi đánh hàng gặp cảnh này rất nhiều nhưng đây là lần đánh nhau kinh khủng nhất”, chị Mùi cho biết thêm.

Chợ đầu mối Quảng Châu là địa điểm giao thương lớn. Cả thành phố như một trung tâm cung cấp hàng hóa, mỗi ngành hàng hầu như có một khu chợ riêng biệt.

Sau khi vụ việc xảy ra, bảo vệ khu chợ và lực lượng chức năng đã kịp thời xuất hiện để can ngăn và xử lý mâu thuẫn, tranh chấp giữa các tiểu thương.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Choáng váng Sa Pa

Choáng váng Sa Pa

(ĐTTCO) - Sa Pa đang thay đổi từng ngày, điều đó là cần thiết nhưng đó là một sự thay đổi méo mó và "ăn" vào môi trường thật đáng ngại.

Góc nhìn

Trào lưu xuất bản tự truyện

(ĐTTCO) - Sau những nghệ sĩ lừng lẫy như Thành Lộc, Ái Vân, Kim Cương, Trần Tiến… ra sách về đời mình, các gương mặt trẻ như Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh cũng hào hứng xuất bản tự truyện.

Phóng sự - sáng tác

Sâu lắng vẻ đẹp giao mùa

(ĐTTCO) -Thật khó nói khi bạn hỏi du lịch đến Hoa Kỳ vào lúc nào có thể thưởng thức, cảm nhận vẻ đẹp độc đáo nhất ở xứ sở này. 

Bạn đọc

Công nghiệp ô tô cần chính sách đột phá

(ĐTTCO) - Có 2 lý do được nhắc đến nhiều khi nói về thất bại trong chiến lược nội địa hóa công nghiệp ô tô suốt 20 năm qua, đó  là dung lượng thị trường chưa đủ lớn và những bất cập trong chính sách phát triển công nghiệp ô tô.