Tiểu thương hỗn chiến vì bán phá giá

(ĐTTCO) - Dân buôn và cả người bản địa khi chứng kiến sự việc trên không ai dám can ngăn vì 'người bán hàng rất dữ, xông vào là bị đánh luôn'.

Mới đây, trang cá nhân có nickname T.L đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh hỗn chiến của nhiều chủ sạp kinh doanh mặt hàng thời trang tại một khu chợ đầu mối lớn. Cả đàn ông lẫn phụ nữ đều xông vào đánh nhau, ném ghế nhựa, nắm tóc, quật ngã đối phương trên sàn… gây ra cảnh tượng hỗn loạn, mất trật tự cả một khu vực dài trong chợ.

Chị Mùi (sống tại phường Hải Yên, TP.Móng Cái), người có mặt trong clip trên cho biết sự việc xảy ra ngày 15.5 tại một chợ đầu mối nằm ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, nơi có rất nhiều người Việt sang giao thương. Rất may, không có người Việt nào tham gia vào cuộc xô xát tập thể trên.

Tiểu thương hỗn chiến vì bán phá giá ảnh 1
Nhiều tiểu thương xông vào đánh nhau, nắm tóc đối phương kéo lê trên sàn.

Mùi và chị gái đã kinh doanh thời trang 6 năm nay nên thường xuyên sang Quảng Châu để lấy hàng về Việt Nam bán lẻ. Theo chị, những dân buôn người Việt và cả người bản địa khi chứng kiến sự việc trên không ai dám can ngăn vì “người bán hàng rất dữ, xông vào là bị đánh luôn”. Được biết, bị cướp mẫu và bán phá giá… chính là nguyên nhân khiến các tiểu thương xông vào đánh nhau.

“Chúng tôi đi đánh hàng gặp cảnh này rất nhiều nhưng đây là lần đánh nhau kinh khủng nhất”, chị Mùi cho biết thêm.

Chợ đầu mối Quảng Châu là địa điểm giao thương lớn. Cả thành phố như một trung tâm cung cấp hàng hóa, mỗi ngành hàng hầu như có một khu chợ riêng biệt.

Sau khi vụ việc xảy ra, bảo vệ khu chợ và lực lượng chức năng đã kịp thời xuất hiện để can ngăn và xử lý mâu thuẫn, tranh chấp giữa các tiểu thương.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động  loạn ma túy tổng hợp

Báo động loạn ma túy tổng hợp

(ĐTTCO) - Vụ việc 7 người chết và 5 người hôn mê do sử dụng ma túy tổng hợp ở một lễ hội âm nhạc diễn ra tại Hà Nội, khiến dư luận rúng động. Bởi cuộc chiến chống ma túy vẫn không ngừng được triển khai khắp nơi, nhưng sự phát triển đa dạng các loại ma túy tổng hợp đã xâm nhập bất ngờ vào đời sống xã hội, khiến cơ quan chức năng không thể khống chế và xử lý hữu hiệu.

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Bảo tồn giá trị Hải Vân Quan

(ĐTTCO) - “Hải Vân Quan được đầu tư phục hồi, tu bổ, trả lại giá trị vốn có của nó, không chỉ có ý nghĩa giữ gìn di sản văn hóa dân tộc, mà còn đem lại những lợi ích đáng kể trong sự nghiệp phát triển văn hóa và du lịch của tỉnh Thừa Thiên - Huế và TP Đà Nẵng”. 

Bạn đọc

Bản sắc du lịch TPHCM?

(ĐTTCO) - Ngày 16-8-2018, Sở Du lịch TPHCM sẽ tổ chức tọa đàm “Công tác quản lý nhà nước về du lịch của TPHCM – 25 năm thành công và thách thức”.