Tiễn đưa nhạc sĩ Thanh Tùng

(ĐTTCO) - Sáng nay, 22-3 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, rất nhiều nghệ sĩ đã đến từ sớm và gửi vòng hoa để viếng nhạc sĩ Thanh Tùng, nhạc sĩ của những câu chuyện nhỏ, rời cõi tạm trở về với đất mẹ.

 Nhạc sĩ Thanh Tùng sinh thời có nhiều sáng tác rất nổi tiếng được các thế hệ cùng thời cũng như giới trẻ yêu thích như: Hát với chú ve con, Hoàng hôn màu lá, Chuyện tình của biển, Lời tỏ tình của mùa xuân, Ngôi sao cô đơn, Câu chuyện nhỏ của tôi, Hoa tím ngoài sân, Em và tôi, Phố biển, Mưa ngâu, Lối cũ ta về...

Sau nhiều năm chống chọi với bệnh tật dù được các bác sĩ và gia đình chăm sóc, tận tình cứu chữa nhưng nhạc sĩ Thanh Tùng đã không qua khỏi. Ông qua đời vào sáng ngày 15-3 tại bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, trong sự tiếc thương khôn nguôi của người thân, bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ. 

 Di nguyện cuối cùng của nhạc sĩ Thanh Tùng sau khi mất  là được nằm cạnh vợ. Vợ của nhạc sĩ Thanh Tùng mất từ lúc  bà còn khá trẻ, bà được an táng tại TPHCM. Các con của nhạc sĩ sau đám tang này cũng sẽ đưa tro cốt của mẹ mình ra nghĩa trang xã Thiên Đức, Phù Ninh, Phú Thọ.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại trong buổi tiễn đưa nhạc sĩ Thanh Tùng:

 Tiễn đưa nhạc sĩ Thanh Tùng ảnh 1

Quang cảnh buổi tiễn biệt nhạc sĩ Thanh Tùng  

 Tiễn đưa nhạc sĩ Thanh Tùng ảnh 2

Nhạc sĩ Phó Đức Phương đến tiễn biệt người bạn cùng thời

 Tiễn đưa nhạc sĩ Thanh Tùng ảnh 3

 Người thân gia đình, bạn bè đau xót tiếc thương bên linh cữu nhạc sĩ Thanh Tùng.

 Tiễn đưa nhạc sĩ Thanh Tùng ảnh 4

 Thanh Lam gọi Thanh Tùng là thầy viết trong sổ tang: "Ai vội đi, để ai còn đứng đó.
Tìm bàn chân ai, trong tiếng lá rơi... Nhớ thầy vô cùng!"

 Tiễn đưa nhạc sĩ Thanh Tùng ảnh 5

Nhạc sĩ Quốc Trung bày tỏ niềm thương nhớ: Kính chào thầy, "Ngôi sao cô đơn" của tụi em. Bọn em sẽ luôn nhớ tới thầy. "Cách xa đâu là lãng quên".

Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Khúc biến tấu nhân ái

(ĐTTCO) - Đêm 5-8, live show “Sài Gòn Bolero & Hưng” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã diễn ra khá tưng bừng tại Nhà hát Hòa Bình - TPHCM. 

Phóng sự - sáng tác

Đại công trình hầm đèo Cả về đích

(ĐTTCO) - Con đèo kể từ chân núi Đá Bia đến Đại Lãnh dài khoảng 12km được dựng đứng như bức tường thành ngăn cách, tiềm ẩn hiểm nguy trên tuyến huyết mạch Quốc lộ 1A từ bao đời nay. 

Bạn đọc

Tái ô nhiễm dự án “lá phổi xanh”

(ĐTTCO) - Từ năm 2007 đến nay, TP Cần Thơ đã triển khai hàng loạt công trình khôi phục kênh, rạch, hồ đã bị bồi lắng, ô nhiễm, điều tiết dòng chảy để ứng phó với biến đổi khí hậu tại các quận trung tâm như: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn...