Tiễn đưa nhạc sĩ Thanh Tùng

(ĐTTCO) - Sáng nay, 22-3 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, rất nhiều nghệ sĩ đã đến từ sớm và gửi vòng hoa để viếng nhạc sĩ Thanh Tùng, nhạc sĩ của những câu chuyện nhỏ, rời cõi tạm trở về với đất mẹ.

 Nhạc sĩ Thanh Tùng sinh thời có nhiều sáng tác rất nổi tiếng được các thế hệ cùng thời cũng như giới trẻ yêu thích như: Hát với chú ve con, Hoàng hôn màu lá, Chuyện tình của biển, Lời tỏ tình của mùa xuân, Ngôi sao cô đơn, Câu chuyện nhỏ của tôi, Hoa tím ngoài sân, Em và tôi, Phố biển, Mưa ngâu, Lối cũ ta về...

Sau nhiều năm chống chọi với bệnh tật dù được các bác sĩ và gia đình chăm sóc, tận tình cứu chữa nhưng nhạc sĩ Thanh Tùng đã không qua khỏi. Ông qua đời vào sáng ngày 15-3 tại bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, trong sự tiếc thương khôn nguôi của người thân, bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ. 

 Di nguyện cuối cùng của nhạc sĩ Thanh Tùng sau khi mất  là được nằm cạnh vợ. Vợ của nhạc sĩ Thanh Tùng mất từ lúc  bà còn khá trẻ, bà được an táng tại TPHCM. Các con của nhạc sĩ sau đám tang này cũng sẽ đưa tro cốt của mẹ mình ra nghĩa trang xã Thiên Đức, Phù Ninh, Phú Thọ.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại trong buổi tiễn đưa nhạc sĩ Thanh Tùng:

 Tiễn đưa nhạc sĩ Thanh Tùng ảnh 1

Quang cảnh buổi tiễn biệt nhạc sĩ Thanh Tùng  

 Tiễn đưa nhạc sĩ Thanh Tùng ảnh 2

Nhạc sĩ Phó Đức Phương đến tiễn biệt người bạn cùng thời

 Tiễn đưa nhạc sĩ Thanh Tùng ảnh 3

 Người thân gia đình, bạn bè đau xót tiếc thương bên linh cữu nhạc sĩ Thanh Tùng.

 Tiễn đưa nhạc sĩ Thanh Tùng ảnh 4

 Thanh Lam gọi Thanh Tùng là thầy viết trong sổ tang: "Ai vội đi, để ai còn đứng đó.
Tìm bàn chân ai, trong tiếng lá rơi... Nhớ thầy vô cùng!"

 Tiễn đưa nhạc sĩ Thanh Tùng ảnh 5

Nhạc sĩ Quốc Trung bày tỏ niềm thương nhớ: Kính chào thầy, "Ngôi sao cô đơn" của tụi em. Bọn em sẽ luôn nhớ tới thầy. "Cách xa đâu là lãng quên".

Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Một thoáng cố đô Luang Prabang

(ĐTTCO) - Mang vẻ cổ kính cùng với cuộc sống thanh bình, hiền hòa bên dòng sông Mê Kông, đó là cảm nhận của mọi người khi đến thăm Luang Prabang nước bạn Lào. 

Bạn đọc

Nên học hỏi thay vì phản ứng

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 10, người tiêu dùng (NTD) tỏ vẻ ngỡ ngàng khi nhiều cây xăng thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trưng băng rôn có nội dung "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".