Tiền điện tăng bất thường ở Hà Nội

(ĐTTCO)-Theo phản ánh của người dân khu vực quận Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Đông (Hà Nội), ở các địa bàn này có hiện tượng giá điện tăng bất thường.

 Tiền điện tăng bất thường ở Hà Nội ảnh 1

Cụ thể, anh Phạm Mạnh H. (trú tại CT12C Khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ, P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai) cho biết: “Tháng 12.2015 và tháng 1, nhà tôi luôn sử dụng ổn định ở mức gần 350.000 đồng/tháng, nhưng tháng 2 số tiền điện lên tới gần 700.000 đồng. Gia đình tôi còn về quê nghỉ tết gần 10 ngày mà tiền điện lại tăng gấp đôi”.

Cũng sống tại khu vực này, anh Nguyễn K. cho biết, gia đình anh cũng về quê 10 ngày, nhưng "tiền điện tháng 2 nhà tôi phải đóng khoảng 1,2 triệu đồng (gấp gần 2 lần tháng 1) là bất thường", anh K. phản ánh. Anh M., hộ dân sống tại H.Thanh Trì bức xúc cho biết, hóa đơn điện tháng 2 của nhà anh cũng tăng gấp gần 2 lần so với tháng 1, lên gần 1,7 triệu đồng...

Trao đổi với phóng viên ngày 23.2, ông Nguyễn Xuân Thắng, Trưởng ban Kinh doanh (Tổng công ty điện lực Hà Nội) cho biết, hiện EVN Hà Nội đã cử người xuống làm việc cụ thể với người dân tại các khu vực có phản ánh về tình trạng tiền điện tăng cao trong tháng 2.

"Về nguyên nhân tiền điện tăng thì sau khi làm việc với dân, EVN Hà Nội sẽ thông tin đến báo chí", ông Thắng nói. Đại diện Ban Quản trị tòa nhà CT12C khẳng định: "Nếu EVN không giải thích rõ nguyên nhân tại sao tiền điện tháng 2 của người dân ở đây tăng cao, thì chúng tôi sẽ làm đơn yêu cầu ngành điện mang công tơ lên Tổng cục Đo lường chất lượng VN để kiểm tra".

Thanh Niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Rộn ràng Đồng Xoài

(ĐTTCO) - Năm 2017 đang dần trôi về cuối năm và người dân thị xã Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) đang rất sốt ruột mong thời gian đi qua thật nhanh, mọi công việc triển khai mau lẹ để các thủ tục lên đô thị loại II của thị xã sớm hoàn tất. 

Bạn đọc

Nên học hỏi thay vì phản ứng

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 10, người tiêu dùng (NTD) tỏ vẻ ngỡ ngàng khi nhiều cây xăng thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trưng băng rôn có nội dung "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".