Tiền điện tăng bất thường ở Hà Nội

(ĐTTCO)-Theo phản ánh của người dân khu vực quận Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Đông (Hà Nội), ở các địa bàn này có hiện tượng giá điện tăng bất thường.

 Tiền điện tăng bất thường ở Hà Nội ảnh 1

Cụ thể, anh Phạm Mạnh H. (trú tại CT12C Khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ, P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai) cho biết: “Tháng 12.2015 và tháng 1, nhà tôi luôn sử dụng ổn định ở mức gần 350.000 đồng/tháng, nhưng tháng 2 số tiền điện lên tới gần 700.000 đồng. Gia đình tôi còn về quê nghỉ tết gần 10 ngày mà tiền điện lại tăng gấp đôi”.

Cũng sống tại khu vực này, anh Nguyễn K. cho biết, gia đình anh cũng về quê 10 ngày, nhưng "tiền điện tháng 2 nhà tôi phải đóng khoảng 1,2 triệu đồng (gấp gần 2 lần tháng 1) là bất thường", anh K. phản ánh. Anh M., hộ dân sống tại H.Thanh Trì bức xúc cho biết, hóa đơn điện tháng 2 của nhà anh cũng tăng gấp gần 2 lần so với tháng 1, lên gần 1,7 triệu đồng...

Trao đổi với phóng viên ngày 23.2, ông Nguyễn Xuân Thắng, Trưởng ban Kinh doanh (Tổng công ty điện lực Hà Nội) cho biết, hiện EVN Hà Nội đã cử người xuống làm việc cụ thể với người dân tại các khu vực có phản ánh về tình trạng tiền điện tăng cao trong tháng 2.

"Về nguyên nhân tiền điện tăng thì sau khi làm việc với dân, EVN Hà Nội sẽ thông tin đến báo chí", ông Thắng nói. Đại diện Ban Quản trị tòa nhà CT12C khẳng định: "Nếu EVN không giải thích rõ nguyên nhân tại sao tiền điện tháng 2 của người dân ở đây tăng cao, thì chúng tôi sẽ làm đơn yêu cầu ngành điện mang công tơ lên Tổng cục Đo lường chất lượng VN để kiểm tra".

Thanh Niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một tài tài xế xe Container đưa tiền lẻ tại trạm thu phí chiều 14-8 - Ảnh: THANH TÚ

Nhân viên rút lui, trạm Cai Lậy tạm ngừng thu phí

(ĐTTCO)-Chủ đầu tư dự án BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy cho biết trạm thu giá dịch vụ đường bộ Cai Lậy (trạm thu phí BOT Cai Lậy) đã tạm ngưng thu phí sau khi một số đối tượng xuất hiện cản trở, không cho thu phí. 

 

Góc nhìn

Khúc biến tấu nhân ái

(ĐTTCO) - Đêm 5-8, live show “Sài Gòn Bolero & Hưng” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã diễn ra khá tưng bừng tại Nhà hát Hòa Bình - TPHCM. 

Phóng sự - sáng tác

Khoảnh khắc sắc màu Hà Giang

(ĐTTCO) - Hà Giang, mảnh đất địa đầu Tổ quốc với những cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ đã mê hoặc du khách trong và ngoài nước vài năm gần đây. 

Bạn đọc

Chậm xây kè, dân thấp thỏm

(ĐTTCO) - Gần đây, tại TPHCM xảy ra nhiều vụ sạt lở bờ sông, kênh, rạch, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống nhiều hộ dân. Trong khi đó, đến nay nhiều dự án xây dựng kè bảo vệ bờ không những chậm tiến độ mà còn trùm mền suốt nhiều năm.