Tiền điện tăng bất thường ở Hà Nội

(ĐTTCO)-Theo phản ánh của người dân khu vực quận Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Đông (Hà Nội), ở các địa bàn này có hiện tượng giá điện tăng bất thường.

 Tiền điện tăng bất thường ở Hà Nội ảnh 1

Cụ thể, anh Phạm Mạnh H. (trú tại CT12C Khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ, P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai) cho biết: “Tháng 12.2015 và tháng 1, nhà tôi luôn sử dụng ổn định ở mức gần 350.000 đồng/tháng, nhưng tháng 2 số tiền điện lên tới gần 700.000 đồng. Gia đình tôi còn về quê nghỉ tết gần 10 ngày mà tiền điện lại tăng gấp đôi”.

Cũng sống tại khu vực này, anh Nguyễn K. cho biết, gia đình anh cũng về quê 10 ngày, nhưng "tiền điện tháng 2 nhà tôi phải đóng khoảng 1,2 triệu đồng (gấp gần 2 lần tháng 1) là bất thường", anh K. phản ánh. Anh M., hộ dân sống tại H.Thanh Trì bức xúc cho biết, hóa đơn điện tháng 2 của nhà anh cũng tăng gấp gần 2 lần so với tháng 1, lên gần 1,7 triệu đồng...

Trao đổi với phóng viên ngày 23.2, ông Nguyễn Xuân Thắng, Trưởng ban Kinh doanh (Tổng công ty điện lực Hà Nội) cho biết, hiện EVN Hà Nội đã cử người xuống làm việc cụ thể với người dân tại các khu vực có phản ánh về tình trạng tiền điện tăng cao trong tháng 2.

"Về nguyên nhân tiền điện tăng thì sau khi làm việc với dân, EVN Hà Nội sẽ thông tin đến báo chí", ông Thắng nói. Đại diện Ban Quản trị tòa nhà CT12C khẳng định: "Nếu EVN không giải thích rõ nguyên nhân tại sao tiền điện tháng 2 của người dân ở đây tăng cao, thì chúng tôi sẽ làm đơn yêu cầu ngành điện mang công tơ lên Tổng cục Đo lường chất lượng VN để kiểm tra".

Thanh Niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý thu phí tivi

Nghịch lý thu phí tivi

(ĐTTCO) - Sau một thời gian tạm dừng vì bị dư luận phản ứng gay gắt, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam - VCPMC tiếp tục triển khai thu phí tác quyền qua tivi trong khách sạn từ ngày 19-8.  

Góc nhìn

Âu lo điện ảnh nước nhà

(ĐTTCO) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 được tổ chức cuối tháng 11-2017 tại thành phố Đà Nẵng là sự kiện văn hóa 2 năm diễn ra một lần.

Phóng sự - sáng tác

Chinh phục bằng đẳng cấp văn hóa

(ĐTTCO) - Trên trang báo này vào đầu tháng 8-2017 có đăng bài Mùa hè rực rỡ phản ánh cảm nhận những ai đến Pháp vào mùa hè để du lịch, rong chơi. 

Bạn đọc

Nhức nhối chi tiền lẻ trạm thu phí

(ĐTTCO) - Tính từ đầu năm đến nay, người dân sử dụng tiền lẻ để phản đối các trạm thu phí BOT xảy ra tại nhiều địa phương. Khởi điểm của tình trạng này bắt đầu từ trạm thu phí Bến Thủy 1 (Nghệ An - Hà Tĩnh).