Thủ tướng Pháp chào đón Barca sang Ligue 1

Mới đây, Thủ tướng Manuel Valls tuyên bố Ligue 1 sẵn sàng mở cửa chào đón Barca, trong trường hợp đội bóng này bị La Liga từ chối vì Catalunya độc lập.

Từ nhiều tháng nay, việc Catalunya đòi độc lập là câu chuyện đầy nóng bỏng. Bóng đá Tây Ban Nha cũng khẳng định không có chỗ cho Barca nếu Catalunya trở thành quốc gia độc lập.

Có nhiều giải pháp được đưa ra với Barca. Một trong đó là xin gia nhập Ligue 1, giải đấu lớn nhất bóng đá Pháp.
Thủ tướng Manuel Valls đã làm tăng hy vọng cho Barca, khi chính ông tuyên bố mở cánh cửa cho đội bóng này đến với Ligue 1, như trường hợp của Monaco.

Như chúng ta đã thấy, Monaco cũng đang được thi đấu ở Ligue 1.

Thủ tướng Pháp chào đón Barca sang Ligue 1 ảnh 1

Thủ tướng Pháp mở cánh cửa cho Barca đến với Ligue 1

Thủ tướng Valls là một người sinh ra ở thành phố Barcelona. Ông bước lên chiếc ghế thủ tướng Pháp năm ngoái.

Một năm trước, Thủ tướng Valls đã thừa nhận ông đam mê Barca. Ông cũng nhấn mạnh, Barca gắn với gia đình tôi, với nhiều người Pháp, và chúng tôi thường nói về họ trên đường phố.

Vietnamnet

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một  thoáng cố đô Luang Prabang

Một thoáng cố đô Luang Prabang

(ĐTTCO) - Mang vẻ cổ kính cùng với cuộc sống thanh bình, hiền hòa bên dòng sông Mê Kông, đó là cảm nhận của mọi người khi đến thăm Luang Prabang nước bạn Lào. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Rộn ràng Đồng Xoài

(ĐTTCO) - Năm 2017 đang dần trôi về cuối năm và người dân thị xã Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) đang rất sốt ruột mong thời gian đi qua thật nhanh, mọi công việc triển khai mau lẹ để các thủ tục lên đô thị loại II của thị xã sớm hoàn tất. 

Bạn đọc

Nên học hỏi thay vì phản ứng

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 10, người tiêu dùng (NTD) tỏ vẻ ngỡ ngàng khi nhiều cây xăng thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trưng băng rôn có nội dung "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".