Thủ tướng Pháp chào đón Barca sang Ligue 1

Mới đây, Thủ tướng Manuel Valls tuyên bố Ligue 1 sẵn sàng mở cửa chào đón Barca, trong trường hợp đội bóng này bị La Liga từ chối vì Catalunya độc lập.

Từ nhiều tháng nay, việc Catalunya đòi độc lập là câu chuyện đầy nóng bỏng. Bóng đá Tây Ban Nha cũng khẳng định không có chỗ cho Barca nếu Catalunya trở thành quốc gia độc lập.

Có nhiều giải pháp được đưa ra với Barca. Một trong đó là xin gia nhập Ligue 1, giải đấu lớn nhất bóng đá Pháp.
Thủ tướng Manuel Valls đã làm tăng hy vọng cho Barca, khi chính ông tuyên bố mở cánh cửa cho đội bóng này đến với Ligue 1, như trường hợp của Monaco.

Như chúng ta đã thấy, Monaco cũng đang được thi đấu ở Ligue 1.

Thủ tướng Pháp chào đón Barca sang Ligue 1 ảnh 1

Thủ tướng Pháp mở cánh cửa cho Barca đến với Ligue 1

Thủ tướng Valls là một người sinh ra ở thành phố Barcelona. Ông bước lên chiếc ghế thủ tướng Pháp năm ngoái.

Một năm trước, Thủ tướng Valls đã thừa nhận ông đam mê Barca. Ông cũng nhấn mạnh, Barca gắn với gia đình tôi, với nhiều người Pháp, và chúng tôi thường nói về họ trên đường phố.

Vietnamnet

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học nghề báo để đứng sau camera

Học nghề báo để đứng sau camera

(ĐTTCO) - Đã từng có nhiều bộ phim truyền hình lấy nhà báo làm nhân vật trung tâm như “Nghề báo” hoặc “Nguyệt thực”, nhưng cho đến nay chỉ có một tác phẩm điện ảnh về đề tài này là “Cưới ngay kẻo lỡ” của đạo diễn Charlie Nguyễn. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

“Khủng long” Amazon

(ĐTTCO) - Theo thống kê của Bloomberg, tính đến đầu năm 2018, vốn hóa của Amazon - một công ty thương mại điện tử đa quốc gia, trụ sở chính đóng tại thành phố Seattle, Hoa Kỳ - đã tăng thêm 57%.

Bạn đọc

Thiếu niềm tin khi mua sắm trực tuyến

(ĐTTCO) - Ở Việt Nam, niềm tin trong mua bán hàng hóa trực tuyến là yếu tố chủ chốt, khiến khách hàng không tin tưởng thanh toán trước khi mua hàng.