Thủ tướng Pháp chào đón Barca sang Ligue 1

Mới đây, Thủ tướng Manuel Valls tuyên bố Ligue 1 sẵn sàng mở cửa chào đón Barca, trong trường hợp đội bóng này bị La Liga từ chối vì Catalunya độc lập.

Từ nhiều tháng nay, việc Catalunya đòi độc lập là câu chuyện đầy nóng bỏng. Bóng đá Tây Ban Nha cũng khẳng định không có chỗ cho Barca nếu Catalunya trở thành quốc gia độc lập.

Có nhiều giải pháp được đưa ra với Barca. Một trong đó là xin gia nhập Ligue 1, giải đấu lớn nhất bóng đá Pháp.
Thủ tướng Manuel Valls đã làm tăng hy vọng cho Barca, khi chính ông tuyên bố mở cánh cửa cho đội bóng này đến với Ligue 1, như trường hợp của Monaco.

Như chúng ta đã thấy, Monaco cũng đang được thi đấu ở Ligue 1.

Thủ tướng Pháp chào đón Barca sang Ligue 1 ảnh 1

Thủ tướng Pháp mở cánh cửa cho Barca đến với Ligue 1

Thủ tướng Valls là một người sinh ra ở thành phố Barcelona. Ông bước lên chiếc ghế thủ tướng Pháp năm ngoái.

Một năm trước, Thủ tướng Valls đã thừa nhận ông đam mê Barca. Ông cũng nhấn mạnh, Barca gắn với gia đình tôi, với nhiều người Pháp, và chúng tôi thường nói về họ trên đường phố.

Vietnamnet

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làng nghề phục chế long bào

Làng nghề phục chế long bào

(ĐTTCO) - Những bộ quần áo hầu đồng, long bào thành hoàng làng, khăn chầu áo ngự được sử dụng trong nghi lễ thường có giá hàng chục triệu đồng, thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Góc nhìn

Âu lo điện ảnh nước nhà

(ĐTTCO) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 được tổ chức cuối tháng 11-2017 tại thành phố Đà Nẵng là sự kiện văn hóa 2 năm diễn ra một lần.

Phóng sự - sáng tác

Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu

(ĐTTCO) - Công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu Geopark) tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan nổi tiếng với những di tích hóa thạch có giá trị lịch sử, những phiến đá có hình dạng kỳ dị, độc đáo, khác thường.

Bạn đọc

Du lịch phát triển người dân phải được hưởng lợi

(ĐTTCO) - Vừa rồi tôi cùng gia đình đi du lịch Nha Trang. Cảm nhận đầu tiên khi trở lại thành phố biển xinh đẹp miền Trung là sự ồn ào, náo nhiệt của khách du lịch, đặc biệt là khách Nga và Trung Quốc;