Thứ bảy tình nguyện giải quyết TTHC

(ĐTTCO).- Chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2016 và đẩy mạnh phong trào “3 trách nhiệm” trong cán bộ, công chức trẻ Thủ đô, sáng  12-3, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đồng loạt tổ chức Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

 Thứ bảy tình nguyện giải quyết TTHC ảnh 1

Sự kiện diễn ra tại 4 điểm: Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an Thành phố (số 44 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội); Văn phòng một cửa UBND phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm (số 52 Hàng Giấy, Hoàn Kiếm, Hà Nội); Văn phòng một cửa UBND phường Kim Mã, quận Ba Đình (số 248 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội); Văn phòng Chi cục thuế quận Hai Bà Trưng (161B Triệu Việt Vương, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng).

Tại Phòng Quản lý Hành chính và phòng Quản lý Xuất nhập cảnh các cán bộ, công chức, chiến sĩ trẻ Thủ đô cùng các bạn thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ trực tiếp cho người dân làm thủ tục cấp đổi hộ chiếu và cấp mới thẻ căn cước...

Tại 3 điểm Văn phòng một cửa các cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên của các đơn vị tham gia hỗ trợ, xử lý, giải quyết các văn bản thủ tục hành chính còn tồn đọng; Tư vấn về các thủ tục hành chính theo các lĩnh vực: xây dựng, địa chính, thuế... Dự kiến chương trình sẽ tư vấn hỗ trợ cho khảng 300 người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn.

Mô hình này sẽ được nhân rộng tại bộ phận Văn phòng một cửa UBND các quận, huyện và các xã phường trên địa bàn Thành phố vào các ngày thứ bảy hàng tuần.

Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chí Linh-Hải Dương: Chính quyền bất lực trước cát tặc

Chí Linh-Hải Dương: Chính quyền bất lực trước cát tặc

(ĐTTCO) - Báo ĐTTC ngày 8-12 đã đưa tin phản ánh tình trạng khai thác khoáng sản trái phép ở xã Văn Đức (Chí Linh, Hải Dương) hoành hành khiến người dân đang bị thiệt hại nặng nề về tài sản. Để rộng đường dư luận, phóng viên ĐTTC đã có buổi đã trao đổi với UBND thị xã Chí Linh về vấn đề trên. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Trên quê hương cây di sản

(ĐTTCO) - Suối Giàng mùa nào cũng đẹp. Nhưng ấn tượng nhất có lẽ vẫn là những dịp đầu xuân, khi chút se lạnh còn vương vấn trên những triền đồi, hòa quyện trên những nương chè cũng là lúc người dân nơi đây tổ chức lễ cúng tôn vinh cây chè cổ Shan Tuyết Suối Giàng. 

Bạn đọc

Lúng túng quản lý lễ hội

(ĐTTCO) - Nhiều năm gần đây, cứ đến mùa lễ hội cả xã hội lại nóng lên câu chuyện bạo lực, tranh cướp, thương mại hóa…