Thứ bảy tình nguyện giải quyết TTHC

(ĐTTCO).- Chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2016 và đẩy mạnh phong trào “3 trách nhiệm” trong cán bộ, công chức trẻ Thủ đô, sáng  12-3, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đồng loạt tổ chức Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

 Thứ bảy tình nguyện giải quyết TTHC ảnh 1

Sự kiện diễn ra tại 4 điểm: Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an Thành phố (số 44 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội); Văn phòng một cửa UBND phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm (số 52 Hàng Giấy, Hoàn Kiếm, Hà Nội); Văn phòng một cửa UBND phường Kim Mã, quận Ba Đình (số 248 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội); Văn phòng Chi cục thuế quận Hai Bà Trưng (161B Triệu Việt Vương, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng).

Tại Phòng Quản lý Hành chính và phòng Quản lý Xuất nhập cảnh các cán bộ, công chức, chiến sĩ trẻ Thủ đô cùng các bạn thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ trực tiếp cho người dân làm thủ tục cấp đổi hộ chiếu và cấp mới thẻ căn cước...

Tại 3 điểm Văn phòng một cửa các cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên của các đơn vị tham gia hỗ trợ, xử lý, giải quyết các văn bản thủ tục hành chính còn tồn đọng; Tư vấn về các thủ tục hành chính theo các lĩnh vực: xây dựng, địa chính, thuế... Dự kiến chương trình sẽ tư vấn hỗ trợ cho khảng 300 người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn.

Mô hình này sẽ được nhân rộng tại bộ phận Văn phòng một cửa UBND các quận, huyện và các xã phường trên địa bàn Thành phố vào các ngày thứ bảy hàng tuần.

Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại học Trà Vinh lấy điểm sàn từ 14 đến 18 điểm

Đại học Trà Vinh lấy điểm sàn từ 14 đến 18 điểm

(ĐTTCO) - Chiều 18-7, lãnh đạo Trường Đại học Trà Vinh cho biết đã công bố mức điểm nhận đăng ký xét tuyển đối với các ngành tuyển sinh theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Sông nước Sài Gòn

(ĐTTCO) - TPHCM vốn dĩ là thành phố của sông ngòi, kênh rạch. Ngoài hai dòng sông lớn bao quanh là sông Đồng Nai và sông Sài Gòn thì mảnh đất phồn hoa này còn sở hữu vô số kênh rạch nhỏ.

Bạn đọc

Xử lý không khoan nhượng việc cá độ bóng đá

(ĐTTCO)-Giải bóng đá World Cup đang thu hút sự theo dõi của đông đảo người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người chăm chú theo dõi từng trận World Cup chỉ để cá độ, dẫn đến nhiều hệ lụy như nợ nần, phá sản, mất nhà cửa, mất hạnh phúc gia đình, thậm chí nhiều người phải tự tử vì thua độ.