Thí điểm phần mềm BusMap tại trạm dừng xe buýt

(ĐTTC) -Ngày 12-2, ông Trần Chí Trung, Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM cho biết, thời gian tới, trung tâm sẽ thí điểm việc cung cấp thông tin trực tuyến phần mềm BusMap cho hành khách tại một số trạm dừng xe buýt.

Theo ông Trung, phần mềm BusMap được áp dụng từ năm 2015 đến nay hoạt động ổn định. Tuy nhiên, hành khách muốn sử dụng phần mềm này để tra cứu thông tin phải dùng điện thoại di động có kết nối internet.

Thí điểm phần mềm BusMap tại trạm dừng xe buýt ảnh 1
Ứng dụng hỗ trợ đi xe buýt tại TPHCM.

Do vậy, để phục vụ số đông hành khách, đặc biệt với những khách không sử dụng điện thoại có kết nối mạng, trung tâm sẽ triển khai thí điểm cung cấp thông tin xe buýt tại một số trạm dừng, nhà chờ. Tại mỗi nhà chờ sẽ được lắp thêm một bảng thông tin trực tuyến BusMap cung cấp tất cả các thông tin về tuyến xe buýt trên địa bàn TP.

Trong năm nay, trung tâm sẽ tiếp tục thay mới xe buýt, chú trọng tập huấn kỹ năng về thái độ phục vụ cho các tài xế, tiếp viên xe buýt. Bên cạnh đó, trung tâm còn mở rộng phục vụ đưa đón cho đối tượng là người lao động tại các KCN, KCX  trên địa bàn TPHCM.

Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại học Trà Vinh lấy điểm sàn từ 14 đến 18 điểm

Đại học Trà Vinh lấy điểm sàn từ 14 đến 18 điểm

(ĐTTCO) - Chiều 18-7, lãnh đạo Trường Đại học Trà Vinh cho biết đã công bố mức điểm nhận đăng ký xét tuyển đối với các ngành tuyển sinh theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Sông nước Sài Gòn

(ĐTTCO) - TPHCM vốn dĩ là thành phố của sông ngòi, kênh rạch. Ngoài hai dòng sông lớn bao quanh là sông Đồng Nai và sông Sài Gòn thì mảnh đất phồn hoa này còn sở hữu vô số kênh rạch nhỏ.

Bạn đọc

Xử lý không khoan nhượng việc cá độ bóng đá

(ĐTTCO)-Giải bóng đá World Cup đang thu hút sự theo dõi của đông đảo người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người chăm chú theo dõi từng trận World Cup chỉ để cá độ, dẫn đến nhiều hệ lụy như nợ nần, phá sản, mất nhà cửa, mất hạnh phúc gia đình, thậm chí nhiều người phải tự tử vì thua độ.