Thí điểm phần mềm BusMap tại trạm dừng xe buýt

(ĐTTC) -Ngày 12-2, ông Trần Chí Trung, Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM cho biết, thời gian tới, trung tâm sẽ thí điểm việc cung cấp thông tin trực tuyến phần mềm BusMap cho hành khách tại một số trạm dừng xe buýt.

Theo ông Trung, phần mềm BusMap được áp dụng từ năm 2015 đến nay hoạt động ổn định. Tuy nhiên, hành khách muốn sử dụng phần mềm này để tra cứu thông tin phải dùng điện thoại di động có kết nối internet.

Thí điểm phần mềm BusMap tại trạm dừng xe buýt ảnh 1
Ứng dụng hỗ trợ đi xe buýt tại TPHCM.

Do vậy, để phục vụ số đông hành khách, đặc biệt với những khách không sử dụng điện thoại có kết nối mạng, trung tâm sẽ triển khai thí điểm cung cấp thông tin xe buýt tại một số trạm dừng, nhà chờ. Tại mỗi nhà chờ sẽ được lắp thêm một bảng thông tin trực tuyến BusMap cung cấp tất cả các thông tin về tuyến xe buýt trên địa bàn TP.

Trong năm nay, trung tâm sẽ tiếp tục thay mới xe buýt, chú trọng tập huấn kỹ năng về thái độ phục vụ cho các tài xế, tiếp viên xe buýt. Bên cạnh đó, trung tâm còn mở rộng phục vụ đưa đón cho đối tượng là người lao động tại các KCN, KCX  trên địa bàn TPHCM.

Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Trào lưu xuất bản tự truyện

(ĐTTCO) - Sau những nghệ sĩ lừng lẫy như Thành Lộc, Ái Vân, Kim Cương, Trần Tiến… ra sách về đời mình, các gương mặt trẻ như Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh cũng hào hứng xuất bản tự truyện.

Phóng sự - sáng tác

Bạn đọc

Công nghiệp ô tô cần chính sách đột phá

(ĐTTCO) - Có 2 lý do được nhắc đến nhiều khi nói về thất bại trong chiến lược nội địa hóa công nghiệp ô tô suốt 20 năm qua, đó  là dung lượng thị trường chưa đủ lớn và những bất cập trong chính sách phát triển công nghiệp ô tô.