Tết tết tết, Tết đến rồi...

Những ngày này, TPHCM rộn ràng hoàn thiện những công trình trang trí mừng Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Đó là chương trình ánh sáng nghệ thuật đường phố từ ngày 30-1 đến hết ngày 17-2 (21 tháng Chạp đến mùng 10 Tết) tại các tuyến đường Nguyễn Huệ, Đồng Khởi, Lê Duẩn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Lê Lợi, Phạm Ngọc Thạch... Đường hoa tết tại phố đi bộ Nguyễn Huệ khai mạc tối 5-2 (27 Tết) và kéo dài trong 8 ngày. Cùng thời gian này, đường sách trên các tuyến Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế cũng được tổ chức phục vụ người dân. Hội hoa xuân Tao Đàn lớn nhất TPHCM sẽ được tổ chức từ ngày 3 đến 14-2 (25 tháng Chạp đến mùng 7 Tết). 3 chợ hoa tết cấp TP và 128 chợ hoa ở quận huyện cũng diễn ra từ ngày 1 đến 7-2.

Ngoài ra, sự kiện không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán là Ngày hội Bánh tét sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 4-2 (24 đến 26 tháng Chạp); lễ dâng cúng bánh tét Quốc tổ Hùng Vương được tổ chức ngày 5-2 tại khu tưởng niệm các vua Hùng, Công viên lịch sử văn hóa dân tộc và 24 quận, huyện.

Đêm giao thừa Tết Bính Thân (29 Tết) dự kiến bắn pháo hoa tại 8 điểm, từ 0 giờ đến 0 giờ 15. Cùng lúc sẽ diễn ra các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt tại Công viên 23/9, Công viên Gia Định, sân khấu đường Trường Sa (trước nhà thi đấu Rạch Miễu). Tối mùng 5 Tết sẽ tổ chức chương trình sân khấu hóa kỷ niệm 227 năm chiến thắng Đống Đa lịch sử (1789-2016) tại Công viên Tao Đàn.

Tết tết tết, Tết đến rồi... ảnh 1

Tập kết hoa tại chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng. 

Tết tết tết, Tết đến rồi... ảnh 2 

Những chú khỉ ngộ nghĩnh tại Hội hoa xuân Tao Đàn.

 Tết tết tết, Tết đến rồi... ảnh 3

Xin chữ ông Đồ - nét đẹp ngày Xuân.

Tết tết tết, Tết đến rồi... ảnh 4

Khu trung tâm TPHCM rực rỡ đèn trang trí.

 Tết tết tết, Tết đến rồi... ảnh 5

Những chậu hoa mai, tắc được khẩn trương chuyển tới chợ hoa Bến Bình Đông.

 Tết tết tết, Tết đến rồi... ảnh 6

Chợ hoa mai kiểng trên đường Phạm Ngọc Thạch.

 Tết tết tết, Tết đến rồi... ảnh 7

Trang trí ánh sáng nghệ thuật tại giao lộ Lê Duẩn - Phạm Ngọc Thạch.

Tết tết tết, Tết đến rồi... ảnh 8 

Đường Nguyễn Văn Bình (bên hông Bưu điện TP) trở thành Đường báo Xuân,
trưng bày các ấn phẩm báo Xuân xưa và nay.

Tết tết tết, Tết đến rồi... ảnh 9

Tập dợt chuẩn bị cho lễ khai mạc Hội hoa xuân Bính Thân 2016 tại Công viên Tao Đàn.

Minh Trí

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Một thoáng cố đô Luang Prabang

(ĐTTCO) - Mang vẻ cổ kính cùng với cuộc sống thanh bình, hiền hòa bên dòng sông Mê Kông, đó là cảm nhận của mọi người khi đến thăm Luang Prabang nước bạn Lào. 

Bạn đọc

Nên học hỏi thay vì phản ứng

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 10, người tiêu dùng (NTD) tỏ vẻ ngỡ ngàng khi nhiều cây xăng thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trưng băng rôn có nội dung "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".