Táo quân 2016: Tiếng cười thâm thuý, ấn tượng

(ĐTTCO).- Cũng như mọi năm, khán giả xem đài luôn chờ mong chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2016 với những tiếng cười thâm thuý cũng như điểm lại toàn bộ những buồn - vui trong một năm ở tất cả các lĩnh vực.

Táo quân 2016: Tiếng cười thâm thuý, ấn tượng ảnh 1 

Khoảng 3 năm gần đây, chương trình Táo quân gây ít nhiều thất vọng khi chưa chạm đến mục đích phê phán những tồn tại của các ngành, mà chỉ chủ yếu gây cười bởi tài gây cười của các diễn viên hài nổi tiếng phía Bắc.

Năm nay, chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2016 đã đáp ứng kỳ vọng của số đông khán giả bởi kịch bản gọn ghẽ, đi vào trọng tâm những tồn tại và lối diễn hài sâu lắng, thâm thuý của các nghệ sĩ: Tự Long, Xuân Bắc, Chí Trung, Quang Thắng, Công Lý...

Những vấn đề được đề cập đến trong Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2016, là những vấn đề nóng của năm vừa qua, như: Tham nhũng lãng phí, con ông cháu cha, văn hoá từ chức...; trào lưu ngôn tình - soái ca, cô giáo cung bò cạp, sửu nhi...

Khán giả có thể thấy những câu chuyện thân quen trong từng phân cảnh của chương trình. Đó là chuyện những bạn trẻ ham làm giàu thái quá, nông sản được mùa nhưng mất giá, doanh nghiệp thấp bé gồng mình hội nhập, rau củ phun thuốc nhiễm độc, thịt heo hô biến thành thịt bò, chân gà tẩm hoá chất...

Táo Xã hội mượn chuyện bắt buộc dùng bình cứu hoả trên xe hơi phát minh ra bình thông thái phát hiện thực phẩm bẩn. Táo Giáo dục đem dàn hợp xướng hát bài ca cải cách giáo dục khiến học sinh phải đi nộp hồ sơ bằng xe cấp cứu...

Điểm nhấn của Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2016 nằm ở phần cuối khi các táo cùng tham gia vòng quay kỳ diệu tìm ra kẻ tham nhũng - người trong sạch. Khán giả cười ra nước mắt khi chứng kiến cảnh các Táo đùn đẩy trách nhiệm, tìm đủ mọi mánh lới để tránh việc phải quay phải bảng tham nhũng.

Có táo gian lận, táo lót tay để cắt điện khi đang quay. Đặc biệt, Táo Xã hội còn viện cớ tuổi cao sức yếu để tránh việc phải quay để tìm ra kẻ tham nhũng!

Cuối cùng, chính sự dũng cảm nhận trách nhiệm, từ chức của Thiên Lôi đã khiến cả Thiên Đình lắng đọng bởi sự dũng cảm của một người có vị trí được cho là thấp nhất ở buổi chầu cuối năm.

Trên các diễn đàn, mạng xã hội, khán giả đã có những đánh giá khá tốt về chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2016. Một khán giả bày tỏ: "Một lời khen cho ê kíp thực hiện chương trình hôm nay, họ đã lồng cả một bức tranh kinh tế - xã hội đầy rẫy những vấn đề nổi cộm trong thời lượng hơn hai giờ phát sóng. Các diễn viên diễn hài duyên dáng, thâm thuý và có tiết chế. Nói chung chương trình năm nay rất có chất lượng".

Một khán giả khác nói: "Năm nào tôi cũng chờ mong chương trình này và năm nay, nó đáp ứng đúng mong đợi của khán giả. Kịch bản gọn, sâu sắc, thẳng thắn; diễn viên được đo ni đóng giày nên diễn như không diễn. Nhất định tôi sẽ xem lại".

HỒNG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM - Nan giải chống ngập đô thị

TPHCM - Nan giải chống ngập đô thị

(ĐTTCO) - Trong 20 năm trở lại đây, với việc tăng dân số, phát triển nhanh các khu  dân cư ở TPHCM đã khiến hạ tầng tiêu thoát nước không theo kịp, mưa và thủy triều ngày càng lớn, dẫn đến tình trạng ngập nước ngày càng nghiêm trọng và phức tạp hơn. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Cây tiền tỷ sâm Ngọc Linh

(ĐTTCO) - Được xem là “quốc bảo của ngành dược liệu Việt Nam”, sâm Ngọc Linh (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) không chỉ là cứu cánh giảm nghèo cho đồng bào các dân tộc miền núi, mà còn được tỉnh Quảng Nam xác định là cây chủ lực trong phát triển kinh tế lâm nghiệp địa phương.

Bạn đọc

Xe buýt đối phó xe ôm công nghệ

(ĐTTCO) - Ở TPHCM, xe buýt vốn là phương tiện công cộng không thể thiếu với học sinh, sinh viên và người lao động thu nhập thấp. Thế nhưng khi xe buýt đang vướng vào gian nan như ít người đi, trợ giá bị cắt, thì nay phải cạnh tranh đối đầu với sự xuất hiện của các hãng xe ôm công nghệ với nhiều dịch vụ ưu đãi.