Tạo điều kiện để Trường Đại học RMIT Việt Nam phát triển

(ĐTTCO) - Chiều 7-6, đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TPHCM, tiếp bà Gael McDonald, Hiệu trưởng Trường Đại học RMIT Việt Nam, đến thăm và làm việc.

Theo bà Gael McDonald, Trường Đại học RMIT Việt Nam hoạt động tại Việt Nam được 15 năm, đào tạo 9.000 sinh viên ra trường và đã trao hơn 800 suất học bổng. Riêng năm 2016 trường dành 1,4 triệu USD để trao học bổng cho sinh viên. Mới đây, trường cũng đã thành lập Trung tâm xuất sắc kỹ thuật số nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực cho các giảng viên ở các trường trung cấp, cao đẳng và đại học của Việt Nam. Trong thời gian tới, trường sẽ đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ, đồng thời mở thêm các ngành kỹ thuật, công nghệ.

Tạo điều kiện để Trường Đại học RMIT Việt Nam phát triển ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm đánh giá cao những đóng góp của trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho TPHCM nói riêng và cả nước nói chung. Đồng chí mong muốn Trung tâm xuất sắc kỹ thuật số của trường sẽ phối hợp hiệu quả với Trung tâm Công nghệ sinh học của TP trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Về một số kiến nghị của Trường Đại học RMIT Việt Nam, đồng chí Lê Thanh Liêm cho biết, UBND TP sẽ giao cho các sở, ngành chức năng phối hợp giải quyết nhằm tháo gỡ cho trường.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại học Trà Vinh lấy điểm sàn từ 14 đến 18 điểm

Đại học Trà Vinh lấy điểm sàn từ 14 đến 18 điểm

(ĐTTCO) - Chiều 18-7, lãnh đạo Trường Đại học Trà Vinh cho biết đã công bố mức điểm nhận đăng ký xét tuyển đối với các ngành tuyển sinh theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Sông nước Sài Gòn

(ĐTTCO) - TPHCM vốn dĩ là thành phố của sông ngòi, kênh rạch. Ngoài hai dòng sông lớn bao quanh là sông Đồng Nai và sông Sài Gòn thì mảnh đất phồn hoa này còn sở hữu vô số kênh rạch nhỏ.

Bạn đọc

Xử lý không khoan nhượng việc cá độ bóng đá

(ĐTTCO)-Giải bóng đá World Cup đang thu hút sự theo dõi của đông đảo người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người chăm chú theo dõi từng trận World Cup chỉ để cá độ, dẫn đến nhiều hệ lụy như nợ nần, phá sản, mất nhà cửa, mất hạnh phúc gia đình, thậm chí nhiều người phải tự tử vì thua độ.