Tạo điều kiện để Trường Đại học RMIT Việt Nam phát triển

(ĐTTCO) - Chiều 7-6, đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TPHCM, tiếp bà Gael McDonald, Hiệu trưởng Trường Đại học RMIT Việt Nam, đến thăm và làm việc.

Theo bà Gael McDonald, Trường Đại học RMIT Việt Nam hoạt động tại Việt Nam được 15 năm, đào tạo 9.000 sinh viên ra trường và đã trao hơn 800 suất học bổng. Riêng năm 2016 trường dành 1,4 triệu USD để trao học bổng cho sinh viên. Mới đây, trường cũng đã thành lập Trung tâm xuất sắc kỹ thuật số nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực cho các giảng viên ở các trường trung cấp, cao đẳng và đại học của Việt Nam. Trong thời gian tới, trường sẽ đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ, đồng thời mở thêm các ngành kỹ thuật, công nghệ.

Tạo điều kiện để Trường Đại học RMIT Việt Nam phát triển ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm đánh giá cao những đóng góp của trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho TPHCM nói riêng và cả nước nói chung. Đồng chí mong muốn Trung tâm xuất sắc kỹ thuật số của trường sẽ phối hợp hiệu quả với Trung tâm Công nghệ sinh học của TP trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Về một số kiến nghị của Trường Đại học RMIT Việt Nam, đồng chí Lê Thanh Liêm cho biết, UBND TP sẽ giao cho các sở, ngành chức năng phối hợp giải quyết nhằm tháo gỡ cho trường.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Choáng váng Sa Pa

Choáng váng Sa Pa

(ĐTTCO) - Sa Pa đang thay đổi từng ngày, điều đó là cần thiết nhưng đó là một sự thay đổi méo mó và "ăn" vào môi trường thật đáng ngại.

Góc nhìn

Trào lưu xuất bản tự truyện

(ĐTTCO) - Sau những nghệ sĩ lừng lẫy như Thành Lộc, Ái Vân, Kim Cương, Trần Tiến… ra sách về đời mình, các gương mặt trẻ như Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh cũng hào hứng xuất bản tự truyện.

Phóng sự - sáng tác

Sâu lắng vẻ đẹp giao mùa

(ĐTTCO) -Thật khó nói khi bạn hỏi du lịch đến Hoa Kỳ vào lúc nào có thể thưởng thức, cảm nhận vẻ đẹp độc đáo nhất ở xứ sở này. 

Bạn đọc

Công nghiệp ô tô cần chính sách đột phá

(ĐTTCO) - Có 2 lý do được nhắc đến nhiều khi nói về thất bại trong chiến lược nội địa hóa công nghiệp ô tô suốt 20 năm qua, đó  là dung lượng thị trường chưa đủ lớn và những bất cập trong chính sách phát triển công nghiệp ô tô.