Tạo điều kiện để Trường Đại học RMIT Việt Nam phát triển

(ĐTTCO) - Chiều 7-6, đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TPHCM, tiếp bà Gael McDonald, Hiệu trưởng Trường Đại học RMIT Việt Nam, đến thăm và làm việc.

Theo bà Gael McDonald, Trường Đại học RMIT Việt Nam hoạt động tại Việt Nam được 15 năm, đào tạo 9.000 sinh viên ra trường và đã trao hơn 800 suất học bổng. Riêng năm 2016 trường dành 1,4 triệu USD để trao học bổng cho sinh viên. Mới đây, trường cũng đã thành lập Trung tâm xuất sắc kỹ thuật số nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực cho các giảng viên ở các trường trung cấp, cao đẳng và đại học của Việt Nam. Trong thời gian tới, trường sẽ đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ, đồng thời mở thêm các ngành kỹ thuật, công nghệ.

Tạo điều kiện để Trường Đại học RMIT Việt Nam phát triển ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm đánh giá cao những đóng góp của trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho TPHCM nói riêng và cả nước nói chung. Đồng chí mong muốn Trung tâm xuất sắc kỹ thuật số của trường sẽ phối hợp hiệu quả với Trung tâm Công nghệ sinh học của TP trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Về một số kiến nghị của Trường Đại học RMIT Việt Nam, đồng chí Lê Thanh Liêm cho biết, UBND TP sẽ giao cho các sở, ngành chức năng phối hợp giải quyết nhằm tháo gỡ cho trường.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Khúc biến tấu nhân ái

(ĐTTCO) - Đêm 5-8, live show “Sài Gòn Bolero & Hưng” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã diễn ra khá tưng bừng tại Nhà hát Hòa Bình - TPHCM. 

Phóng sự - sáng tác

Đại công trình hầm đèo Cả về đích

(ĐTTCO) - Con đèo kể từ chân núi Đá Bia đến Đại Lãnh dài khoảng 12km được dựng đứng như bức tường thành ngăn cách, tiềm ẩn hiểm nguy trên tuyến huyết mạch Quốc lộ 1A từ bao đời nay. 

Bạn đọc

Tái ô nhiễm dự án “lá phổi xanh”

(ĐTTCO) - Từ năm 2007 đến nay, TP Cần Thơ đã triển khai hàng loạt công trình khôi phục kênh, rạch, hồ đã bị bồi lắng, ô nhiễm, điều tiết dòng chảy để ứng phó với biến đổi khí hậu tại các quận trung tâm như: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn...