Tạo điều kiện để Trường Đại học RMIT Việt Nam phát triển

(ĐTTCO) - Chiều 7-6, đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TPHCM, tiếp bà Gael McDonald, Hiệu trưởng Trường Đại học RMIT Việt Nam, đến thăm và làm việc.

Theo bà Gael McDonald, Trường Đại học RMIT Việt Nam hoạt động tại Việt Nam được 15 năm, đào tạo 9.000 sinh viên ra trường và đã trao hơn 800 suất học bổng. Riêng năm 2016 trường dành 1,4 triệu USD để trao học bổng cho sinh viên. Mới đây, trường cũng đã thành lập Trung tâm xuất sắc kỹ thuật số nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực cho các giảng viên ở các trường trung cấp, cao đẳng và đại học của Việt Nam. Trong thời gian tới, trường sẽ đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ, đồng thời mở thêm các ngành kỹ thuật, công nghệ.

Tạo điều kiện để Trường Đại học RMIT Việt Nam phát triển ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm đánh giá cao những đóng góp của trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho TPHCM nói riêng và cả nước nói chung. Đồng chí mong muốn Trung tâm xuất sắc kỹ thuật số của trường sẽ phối hợp hiệu quả với Trung tâm Công nghệ sinh học của TP trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Về một số kiến nghị của Trường Đại học RMIT Việt Nam, đồng chí Lê Thanh Liêm cho biết, UBND TP sẽ giao cho các sở, ngành chức năng phối hợp giải quyết nhằm tháo gỡ cho trường.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành toa xe được làm bằng thép cường lực cao, nội thất toa xe được thiết kế bằng vật liệu composite…. , không gian bên trong toa xe rộng rãi, thông thoáng, nội thất được sử dụng các thiết bị với màu sắc phù hợp, nhiều tiện ích.

Thêm nhiều toa tàu “5 sao” chạy tuyến Bắc - Nam

(ĐTTCO)-Chiều 5-12, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, từ ngày 10-12 sẽ đưa vào khai thác nhiều toa xe đóng mới với nhiều cải tiến tiện ích thay thế một số tàu trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, giá vé đi tàu vẫn không thay đổi. 
 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Những kiệt tác kỳ quái tiền tỷ

(ĐTTCO) - Hàng trăm tác phẩm bonsai, cây cảnh như những kiệt tác với dáng hình kỳ quái đẹp như tranh vẽ được các nghệ nhân kỳ công chăm sóc hàng chục năm đã được quy tụ tại Triển lãm sinh vật cảnh (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) lần thứ 2 năm 2017 tại sân vận động huyện Phúc Thọ. 

Bạn đọc

Khơi thông dòng chảy chất xám

(ĐTTCO) - Khoảng 10 năm trở lại đây, trào lưu du học nước ngoài hoặc học tại trường quốc tế ở Việt Nam có xu hướng phát triển mạnh.