Sôi nổi ngày hội “Trạng nguyên nhỏ tuổi”

(ĐTTCO) - Sáng nay 24-4 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám đã diễn ra Ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” lần thứ 14. Là ngày hội kiến thức thường niên dành cho học sinh khối Tiểu học, năm nay có 162 thí sinh đua tài, trong đó có 69 thí sinh thi Viết chữ  đẹp trong Ngày hội “Nét chữ - Nết người” toàn quốc.

162 thí sinh các khối lớp 2,3,4,5 tham dự hai Hội thi năm học 2015-2016 đến từ thủ đô Hà Nội (74 em) và 16 tỉnh thành khác trên khắp mọi miền đất nước (88 em). Để đến được với Ngày hội chung kết, các em đã trải qua nhiều tháng đua tài ở vòng sơ loại (cuộc thi Trạng nguyên nhỏ tuổi) và sơ khảo Viết chữ đẹp trên Báo Nhi Đồng Chăm Học. Các em có số điểm cao nhất đã được mời tham dự Ngày hội Chung kết.

Ban tổ chức cũng đã mở 2 Ngày hội Viết chữ đẹp cấp tỉnh tại các địa phương: Ninh Bình, Hòa Bình. Tất cả những em đoạt giải Nhất Viết chữ đẹp ở các địa phương này (mỗi địa phương có 4 em ở 4 khối lớp) đều được đặc cách tham dự Ngày hội chung kết.

Riêng tại Hà Nội, Ban tổ chức đã phát động Ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người”  với sự tham dự của 41 trường tiểu học trên địa bàn Thủ đô. Những em đoạt giải cao tại Ngày hội tại chỗ này cũng được tuyển chọn tham dự Ngày hội chung kết.

Đặc biệt ở Ngày hội lần thứ 14 này, Ban tổ chức đã tiếp tục hoàn thiện việc mô phỏng Kỳ thi Đình của ông cha ta ngày xưa bằng cách trao thêm giải Hoàng Giáp bên cạnh giải Tam khôi truyền thống là Trạng Nguyên, Bảng Nhãn, Thám Hoa. Các thí sinh tham dự Ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” sẽ trải qua 3 bài thi trắc nghiệm các môn Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên – Xã hội (hoặc Khoa học) trong vòng 55 phút. 4 em có số điểm cao nhất ở mỗi khối lớp sẽ tham dự vòng thi ứng xử để giành giải Trạng Nguyên.

 Sôi nổi ngày hội “Trạng nguyên nhỏ tuổi” ảnh 1
 Sôi nổi ngày hội “Trạng nguyên nhỏ tuổi” ảnh 2
 Sôi nổi ngày hội “Trạng nguyên nhỏ tuổi” ảnh 3

Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại học Trà Vinh lấy điểm sàn từ 14 đến 18 điểm

Đại học Trà Vinh lấy điểm sàn từ 14 đến 18 điểm

(ĐTTCO) - Chiều 18-7, lãnh đạo Trường Đại học Trà Vinh cho biết đã công bố mức điểm nhận đăng ký xét tuyển đối với các ngành tuyển sinh theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Sông nước Sài Gòn

(ĐTTCO) - TPHCM vốn dĩ là thành phố của sông ngòi, kênh rạch. Ngoài hai dòng sông lớn bao quanh là sông Đồng Nai và sông Sài Gòn thì mảnh đất phồn hoa này còn sở hữu vô số kênh rạch nhỏ.

Bạn đọc

Xử lý không khoan nhượng việc cá độ bóng đá

(ĐTTCO)-Giải bóng đá World Cup đang thu hút sự theo dõi của đông đảo người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người chăm chú theo dõi từng trận World Cup chỉ để cá độ, dẫn đến nhiều hệ lụy như nợ nần, phá sản, mất nhà cửa, mất hạnh phúc gia đình, thậm chí nhiều người phải tự tử vì thua độ.