Sôi nổi ngày hội “Trạng nguyên nhỏ tuổi”

(ĐTTCO) - Sáng nay 24-4 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám đã diễn ra Ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” lần thứ 14. Là ngày hội kiến thức thường niên dành cho học sinh khối Tiểu học, năm nay có 162 thí sinh đua tài, trong đó có 69 thí sinh thi Viết chữ  đẹp trong Ngày hội “Nét chữ - Nết người” toàn quốc.

162 thí sinh các khối lớp 2,3,4,5 tham dự hai Hội thi năm học 2015-2016 đến từ thủ đô Hà Nội (74 em) và 16 tỉnh thành khác trên khắp mọi miền đất nước (88 em). Để đến được với Ngày hội chung kết, các em đã trải qua nhiều tháng đua tài ở vòng sơ loại (cuộc thi Trạng nguyên nhỏ tuổi) và sơ khảo Viết chữ đẹp trên Báo Nhi Đồng Chăm Học. Các em có số điểm cao nhất đã được mời tham dự Ngày hội Chung kết.

Ban tổ chức cũng đã mở 2 Ngày hội Viết chữ đẹp cấp tỉnh tại các địa phương: Ninh Bình, Hòa Bình. Tất cả những em đoạt giải Nhất Viết chữ đẹp ở các địa phương này (mỗi địa phương có 4 em ở 4 khối lớp) đều được đặc cách tham dự Ngày hội chung kết.

Riêng tại Hà Nội, Ban tổ chức đã phát động Ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người”  với sự tham dự của 41 trường tiểu học trên địa bàn Thủ đô. Những em đoạt giải cao tại Ngày hội tại chỗ này cũng được tuyển chọn tham dự Ngày hội chung kết.

Đặc biệt ở Ngày hội lần thứ 14 này, Ban tổ chức đã tiếp tục hoàn thiện việc mô phỏng Kỳ thi Đình của ông cha ta ngày xưa bằng cách trao thêm giải Hoàng Giáp bên cạnh giải Tam khôi truyền thống là Trạng Nguyên, Bảng Nhãn, Thám Hoa. Các thí sinh tham dự Ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” sẽ trải qua 3 bài thi trắc nghiệm các môn Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên – Xã hội (hoặc Khoa học) trong vòng 55 phút. 4 em có số điểm cao nhất ở mỗi khối lớp sẽ tham dự vòng thi ứng xử để giành giải Trạng Nguyên.

 Sôi nổi ngày hội “Trạng nguyên nhỏ tuổi” ảnh 1
 Sôi nổi ngày hội “Trạng nguyên nhỏ tuổi” ảnh 2
 Sôi nổi ngày hội “Trạng nguyên nhỏ tuổi” ảnh 3

Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Khúc biến tấu nhân ái

(ĐTTCO) - Đêm 5-8, live show “Sài Gòn Bolero & Hưng” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã diễn ra khá tưng bừng tại Nhà hát Hòa Bình - TPHCM. 

Phóng sự - sáng tác

Tinh tế Du lịch rượu vang

(ĐTTCO) - San Francisco (trước kia còn gọi là Cựu Kim Sơn) là một thành phố lớn nằm về phía Bắc tiểu bang California, có cảnh quan độc đáo với đồi núi và cảng biển, dân số đông thứ 14 ở Hoa Kỳ. 

Bạn đọc

Tái ô nhiễm dự án “lá phổi xanh”

(ĐTTCO) - Từ năm 2007 đến nay, TP Cần Thơ đã triển khai hàng loạt công trình khôi phục kênh, rạch, hồ đã bị bồi lắng, ô nhiễm, điều tiết dòng chảy để ứng phó với biến đổi khí hậu tại các quận trung tâm như: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn...