Sôi nổi ngày hội “Trạng nguyên nhỏ tuổi”

(ĐTTCO) - Sáng nay 24-4 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám đã diễn ra Ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” lần thứ 14. Là ngày hội kiến thức thường niên dành cho học sinh khối Tiểu học, năm nay có 162 thí sinh đua tài, trong đó có 69 thí sinh thi Viết chữ  đẹp trong Ngày hội “Nét chữ - Nết người” toàn quốc.

162 thí sinh các khối lớp 2,3,4,5 tham dự hai Hội thi năm học 2015-2016 đến từ thủ đô Hà Nội (74 em) và 16 tỉnh thành khác trên khắp mọi miền đất nước (88 em). Để đến được với Ngày hội chung kết, các em đã trải qua nhiều tháng đua tài ở vòng sơ loại (cuộc thi Trạng nguyên nhỏ tuổi) và sơ khảo Viết chữ đẹp trên Báo Nhi Đồng Chăm Học. Các em có số điểm cao nhất đã được mời tham dự Ngày hội Chung kết.

Ban tổ chức cũng đã mở 2 Ngày hội Viết chữ đẹp cấp tỉnh tại các địa phương: Ninh Bình, Hòa Bình. Tất cả những em đoạt giải Nhất Viết chữ đẹp ở các địa phương này (mỗi địa phương có 4 em ở 4 khối lớp) đều được đặc cách tham dự Ngày hội chung kết.

Riêng tại Hà Nội, Ban tổ chức đã phát động Ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người”  với sự tham dự của 41 trường tiểu học trên địa bàn Thủ đô. Những em đoạt giải cao tại Ngày hội tại chỗ này cũng được tuyển chọn tham dự Ngày hội chung kết.

Đặc biệt ở Ngày hội lần thứ 14 này, Ban tổ chức đã tiếp tục hoàn thiện việc mô phỏng Kỳ thi Đình của ông cha ta ngày xưa bằng cách trao thêm giải Hoàng Giáp bên cạnh giải Tam khôi truyền thống là Trạng Nguyên, Bảng Nhãn, Thám Hoa. Các thí sinh tham dự Ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” sẽ trải qua 3 bài thi trắc nghiệm các môn Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên – Xã hội (hoặc Khoa học) trong vòng 55 phút. 4 em có số điểm cao nhất ở mỗi khối lớp sẽ tham dự vòng thi ứng xử để giành giải Trạng Nguyên.

 Sôi nổi ngày hội “Trạng nguyên nhỏ tuổi” ảnh 1
 Sôi nổi ngày hội “Trạng nguyên nhỏ tuổi” ảnh 2
 Sôi nổi ngày hội “Trạng nguyên nhỏ tuổi” ảnh 3

Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành toa xe được làm bằng thép cường lực cao, nội thất toa xe được thiết kế bằng vật liệu composite…. , không gian bên trong toa xe rộng rãi, thông thoáng, nội thất được sử dụng các thiết bị với màu sắc phù hợp, nhiều tiện ích.

Thêm nhiều toa tàu “5 sao” chạy tuyến Bắc - Nam

(ĐTTCO)-Chiều 5-12, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, từ ngày 10-12 sẽ đưa vào khai thác nhiều toa xe đóng mới với nhiều cải tiến tiện ích thay thế một số tàu trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, giá vé đi tàu vẫn không thay đổi. 
 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Những kiệt tác kỳ quái tiền tỷ

(ĐTTCO) - Hàng trăm tác phẩm bonsai, cây cảnh như những kiệt tác với dáng hình kỳ quái đẹp như tranh vẽ được các nghệ nhân kỳ công chăm sóc hàng chục năm đã được quy tụ tại Triển lãm sinh vật cảnh (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) lần thứ 2 năm 2017 tại sân vận động huyện Phúc Thọ. 

Bạn đọc

Khơi thông dòng chảy chất xám

(ĐTTCO) - Khoảng 10 năm trở lại đây, trào lưu du học nước ngoài hoặc học tại trường quốc tế ở Việt Nam có xu hướng phát triển mạnh.