Sôi nổi ngày hội “Trạng nguyên nhỏ tuổi”

(ĐTTCO) - Sáng nay 24-4 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám đã diễn ra Ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” lần thứ 14. Là ngày hội kiến thức thường niên dành cho học sinh khối Tiểu học, năm nay có 162 thí sinh đua tài, trong đó có 69 thí sinh thi Viết chữ  đẹp trong Ngày hội “Nét chữ - Nết người” toàn quốc.

162 thí sinh các khối lớp 2,3,4,5 tham dự hai Hội thi năm học 2015-2016 đến từ thủ đô Hà Nội (74 em) và 16 tỉnh thành khác trên khắp mọi miền đất nước (88 em). Để đến được với Ngày hội chung kết, các em đã trải qua nhiều tháng đua tài ở vòng sơ loại (cuộc thi Trạng nguyên nhỏ tuổi) và sơ khảo Viết chữ đẹp trên Báo Nhi Đồng Chăm Học. Các em có số điểm cao nhất đã được mời tham dự Ngày hội Chung kết.

Ban tổ chức cũng đã mở 2 Ngày hội Viết chữ đẹp cấp tỉnh tại các địa phương: Ninh Bình, Hòa Bình. Tất cả những em đoạt giải Nhất Viết chữ đẹp ở các địa phương này (mỗi địa phương có 4 em ở 4 khối lớp) đều được đặc cách tham dự Ngày hội chung kết.

Riêng tại Hà Nội, Ban tổ chức đã phát động Ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người”  với sự tham dự của 41 trường tiểu học trên địa bàn Thủ đô. Những em đoạt giải cao tại Ngày hội tại chỗ này cũng được tuyển chọn tham dự Ngày hội chung kết.

Đặc biệt ở Ngày hội lần thứ 14 này, Ban tổ chức đã tiếp tục hoàn thiện việc mô phỏng Kỳ thi Đình của ông cha ta ngày xưa bằng cách trao thêm giải Hoàng Giáp bên cạnh giải Tam khôi truyền thống là Trạng Nguyên, Bảng Nhãn, Thám Hoa. Các thí sinh tham dự Ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” sẽ trải qua 3 bài thi trắc nghiệm các môn Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên – Xã hội (hoặc Khoa học) trong vòng 55 phút. 4 em có số điểm cao nhất ở mỗi khối lớp sẽ tham dự vòng thi ứng xử để giành giải Trạng Nguyên.

 Sôi nổi ngày hội “Trạng nguyên nhỏ tuổi” ảnh 1
 Sôi nổi ngày hội “Trạng nguyên nhỏ tuổi” ảnh 2
 Sôi nổi ngày hội “Trạng nguyên nhỏ tuổi” ảnh 3

Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Trào lưu xuất bản tự truyện

(ĐTTCO) - Sau những nghệ sĩ lừng lẫy như Thành Lộc, Ái Vân, Kim Cương, Trần Tiến… ra sách về đời mình, các gương mặt trẻ như Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh cũng hào hứng xuất bản tự truyện.

Phóng sự - sáng tác

Sâu lắng vẻ đẹp giao mùa

(ĐTTCO) -Thật khó nói khi bạn hỏi du lịch đến Hoa Kỳ vào lúc nào có thể thưởng thức, cảm nhận vẻ đẹp độc đáo nhất ở xứ sở này. 

Bạn đọc

Công nghiệp ô tô cần chính sách đột phá

(ĐTTCO) - Có 2 lý do được nhắc đến nhiều khi nói về thất bại trong chiến lược nội địa hóa công nghiệp ô tô suốt 20 năm qua, đó  là dung lượng thị trường chưa đủ lớn và những bất cập trong chính sách phát triển công nghiệp ô tô.