Sóc Trăng bàn giao 125 căn nhà cho người nghèo

(ĐTTCO) -  Ủy ban MTTQVN tỉnh Sóc Trăng vừa phối hợp với Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh (XSKT) tổ chức bàn giao và cắt băng khánh thành 125 căn nhà đại đoàn kết cho 125 hộ nghèo của tỉnh năm 2018 (ảnh). 

Sóc Trăng bàn giao 125 căn nhà cho người nghèo

Theo đó, nguồn kinh phí xây dựng 125 căn nhà đại đoàn (mỗi căn 40 triệu đồng) được Công ty TNHH MTV XSKT Sóc Trăng hỗ trợ, với tổng kinh phí xây dựng là 5 tỷ đồng. Ngoài ra, để tiếp tục thực hiện chương trình xây nhà cho các đối tượng hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn bức xúc về nhà ở trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, tại buổi lễ, Công ty XSKT Sóc Trăng đã tiếp tục hỗ trợ 5 tỷ đồng cho chương trình trong năm 2019. 
Ông Lê Văn Khanh, Giám đốc Công ty XSKT Sóc Trăng cho biết, từ nguồn thu của XSKT, đơn vị đã tích cực góp phần đầu tư phát triển các lĩnh vực giáo dục, y tế và xây dựng các công trình phúc lợi xã hội của tỉnh nhà. Qua đó, hướng đến mục tiêu nâng cao trình độ dân trí, tăng mức thụ hưởng các dịch vụ y tế, văn hóa, phúc lợi xã hội cho người dân. 
Được biết, từ năm 2015 đến nay, thông qua UBMTTQVN tỉnh, Công ty XSKT Sóc Trăng đã tài trợ xây dựng 792 căn nhà đại đoàn kết, với tổng trị giá 20 tỷ đồng cho 792 hộ nghèo trong tỉnh. 
Ông Dương Sà Kha, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Sóc Trăng cho biết, cùng với sự đồng hành của Công ty XSKT Sóc Trăng, Mặt trận và chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh đã giải quyết kịp thời bức xúc kịp về nhà ở của bà con nghèo, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững và thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Vienna - viên ngọc sáng

(ĐTTCO) - Vienna, thủ đô nước Áo, không nổi trội như các thành phố lớn toàn cầu, nhưng nó hàm chứa lịch sử - văn hóa lẫy lừng ghi dấu đến ngày nay. Áo-Hung là một đế quốc hùng mạnh nhiều thế kỷ ở châu Âu, vì thế được xem là nơi phát tác của nghệ thuật kiến trúc, dòng nhạc cổ điển, các tuyệt tác văn hóa…

Bạn đọc

Nỗi lo chống ngập

(ĐTTCO) - Dù lượng mưa không lớn, nhưng do triều cường đạt đỉnh đã khiến hàng chục tuyến đường rơi vào thảm cảnh “phố bỗng thành dòng sông”. Vì vậy, người dân TPHCM những ngày qua phải chật vật đối phó nước ngập để đi học, đi làm. Trong khi đó, các chuyên gia dự báo, tình trạng ngập nước tại đô thị lớn nhất phương Nam có khả năng kéo dài 20 năm nữa.