Sepp Blatter bị FIFA đình chỉ hoạt động

Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter đã bị đình chỉ hoạt động trong vòng 90 ngày, theo BBC Sport.

Các thành viên thuộc Ủy ban đạo đức của FIFA đã nhóm họp trong tuần này sau khi Sepp Blatter, 79 tuổi, bị Công tố viên Thụy Sĩ buộc tội gian lận tài chính vào cuối tháng 9.

Cho dù Sepp Blatter đã lên tiếng khẳng định ông không làm bất cứ việc gì phạm pháp, nhưng Ủy ban đạo đức của FIFA cho rằng họ cần có hành động cụ thể. Theo đó, buổi họp vào hôm qua của Ủy ban này cho rằng Blatter cần bị đình chỉ hoạt động trong khoảng thời gian phục vụ điều tra.

Sepp Blatter bị FIFA đình chỉ hoạt động ảnh 1

Klauss Stohlker, cố vấn của Blatter nói với BBC Sport: “Thông tin này đã được chuyển đến ngài chủ tịch vào chiều nay. Ông ấy rất bình tĩnh. Nên nhớ ông ấy chính là người khai sinh ra Ủy ban đạo đức.”

“Đây chỉ là giải pháp mang tính tạm thời trong vòng 90 ngày và ông ấy không thực sự đình chỉ. Ủy ban vẫn chưa đưa ra quyết định và các cuộc họp của họ vẫn tiếp tục.”

Ngoài Blatter, Michel Platini cũng đang bị điều tra vì nhận khoản tiền “bồi thường” 1,35 triệu bảng từ Blatter vào năm 2011. Tuy nhiên, Chủ tịch UEFA chưa phải nhận bất cứ án cấm nào từ Ủy ban đạo đức của FIFA.

bongdaso

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Một thoáng cố đô Luang Prabang

(ĐTTCO) - Mang vẻ cổ kính cùng với cuộc sống thanh bình, hiền hòa bên dòng sông Mê Kông, đó là cảm nhận của mọi người khi đến thăm Luang Prabang nước bạn Lào. 

Bạn đọc

Nên học hỏi thay vì phản ứng

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 10, người tiêu dùng (NTD) tỏ vẻ ngỡ ngàng khi nhiều cây xăng thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trưng băng rôn có nội dung "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".