Sập cần cẩu Lĩnh Nam - Hà Nội

(ĐTTCO) - Ngọn cẩu vận hành thang máy tại tòa nhà số 52 phố Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) bất ngờ đổ sập khiến 3 người thương vong.

Khoảng 10 giờ 30 ngày 4-12, tại chung cư số 52 phố Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) đã xảy ra một vụ tai nạn sập cần cẩu khiến ít nhất 3 người thương vong.

Theo những nhân chứng có mặt tại hiện trường thời điểm trên, họ nghe một tiếng động lớn, tuy nhiên khi chạy đến nơi thì bảo vệ tòa nhà ngăn cản không cho vào. Hiện tại lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để triển khai công tác cứu hộ người bị nạn.

Theo nhân chứng tại hiện trường cho biết, cần cẩu được đặt bên phía hông trái của tòa nhà, khi vận hành chiếc cẩu đưa thang máy chứa công nhân lên xuống thì bất ngờ bị đổ gục, rơi tự do xuống đất. Sau khi thang máy bị rơi tự do xuống đất, nhiều công nhân khác ở công trong công trường đã nhanh chóng chạy lại hiện trường cố gắng cứu người bị mắc kẹt, người dân cho biết, ít nhất đã có 1 người được đưa lên xe taxi đi cấp cứu. Và vẫn còn người bị kẹt lại trong đống đổ nát.

Được biết, Tổ hợp trung tâm thương mại văn phòng và nhà ở hỗn hợp triển khai tại số 52 Lĩnh Nam do CTCP Lilama Hà Nội (Tổng công ty Lilama) làm chủ đầu tư, với tổng số vốn hơn 450 tỷ đồng. Dự án đã được khởi công vào tháng 2-2009, gồm 2 tòa tháp 23 tầng, 30 tầng và 17 nhà vườn liền kề 3 tầng.

Danh tính 2 nạn nhân được xác định là anh Lã Tuấn Anh (SN 1996, quê Phú Thọ) và anh Nguyễn Văn Thắng (SN 1991, quê Ứng Hòa, Hà Nội).

Sập cần cẩu Lĩnh Nam - Hà Nội ảnh 1 
 Sập cần cẩu Lĩnh Nam - Hà Nội ảnh 2

Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngôi nhà chung văn hóa dân tộc

Ngôi nhà chung văn hóa dân tộc

(ĐTTCO) - Vừa biểu diễn nghệ thuật truyền thống, vừa đảm nhiệm vai trò hướng dẫn giới thiệu về văn hóa của dân tộc mình tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, những nghệ nhân, đại diện đồng bào các dân tộc đến từ nhiều vùng miền sinh sống cảm thấy sự gắn bó với “ngôi nhà chung” này bởi sự thân thiết, tình làng nghĩa xóm đặc biệt nơi này. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Thành phố không ngủ

(ĐTTCO) - Thành phố New York nằm ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, thuộc miền Nam tiểu bang New York - có vị trí khoảng giữa, nếu bạn du hành từ thủ đô Washington DC đến Boston.

Bạn đọc

Thiếu niềm tin khi mua sắm trực tuyến

(ĐTTCO) - Ở Việt Nam, niềm tin trong mua bán hàng hóa trực tuyến là yếu tố chủ chốt, khiến khách hàng không tin tưởng thanh toán trước khi mua hàng.