Samsung cân nhắc bán Galaxy Note 7 tân trang

(ĐTTCO) -  Theo nguồn tin từ giới truyền thông Hàn Quốc, Samsung đang cân nhắc việc bán ra sản phẩm Galaxy Note 7 (bị khai tử vào năm ngoái) sau khi sửa chữa nhằm giảm thiệt hại cho tập đoàn.

Theo ZDNet, phiên bản Galaxy Note 7 sau khi được "hồi sinh" sẽ là hàng tân trang (refurbished), tức sản phẩm đã qua sửa chữa và bán với giá rẻ hơn so với phiên bản gốc.

Samsung cân nhắc bán Galaxy Note 7 tân trang ảnh 1
Galaxy Note 7 có thể 'hồi sinh' dưới dạng hàng tân trang.

Nguồn tin ban đầu còn cho biết, thay vì vẫn sử dụng dung lượng pin 3.500 mAh, Galaxy Note 7 refurbished sẽ được thay thế toàn bộ pin. Để an toàn hơn, hãng sẽ giảm dung lượng pin xuống còn khoảng 3.000 mAh.

Việc bán ra sản phẩm đã qua sửa chữa ngoài việc giúp Samsung thu hồi một khoản tiền đáng kể, còn giúp công ty Hàn Quốc tránh trả tiền bồi thường thiệt hại về môi trường. Bởi lẽ, cơ quan quản lý môi trường tại Hàn Quốc từng đưa ra khuyến cáo rằng, sẽ thu tiền phạt nếu quy trình hủy sản phẩm của Samsung không đúng theo quy định.

Theo một số nguồn tin, Galaxy Note 7 bản tân trang sẽ được ưu tiên bán ra tại các thị trường mới nổi, bao gồm Ấn Độ và Việt Nam.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chí Linh-Hải Dương: Chính quyền bất lực trước cát tặc

Chí Linh-Hải Dương: Chính quyền bất lực trước cát tặc

(ĐTTCO) - Báo ĐTTC ngày 8-12 đã đưa tin phản ánh tình trạng khai thác khoáng sản trái phép ở xã Văn Đức (Chí Linh, Hải Dương) hoành hành khiến người dân đang bị thiệt hại nặng nề về tài sản. Để rộng đường dư luận, phóng viên ĐTTC đã có buổi đã trao đổi với UBND thị xã Chí Linh về vấn đề trên. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Những bức ảnh xuất sắc nhất của NatGeo năm 2017

(ĐTTCO) – National Geographic mới đây công bố những bức ảnh xuất sắc nhất trong năm 2017 của tạp chí này, được tuyển chọn từ gần 2 triệu bức ảnh của 88 nhiếp ảnh gia trong 112 bài báo trong năm qua.

Bạn đọc

Khơi thông dòng chảy chất xám

(ĐTTCO) - Khoảng 10 năm trở lại đây, trào lưu du học nước ngoài hoặc học tại trường quốc tế ở Việt Nam có xu hướng phát triển mạnh.