Samsung cân nhắc bán Galaxy Note 7 tân trang

(ĐTTCO) -  Theo nguồn tin từ giới truyền thông Hàn Quốc, Samsung đang cân nhắc việc bán ra sản phẩm Galaxy Note 7 (bị khai tử vào năm ngoái) sau khi sửa chữa nhằm giảm thiệt hại cho tập đoàn.

Theo ZDNet, phiên bản Galaxy Note 7 sau khi được "hồi sinh" sẽ là hàng tân trang (refurbished), tức sản phẩm đã qua sửa chữa và bán với giá rẻ hơn so với phiên bản gốc.

Samsung cân nhắc bán Galaxy Note 7 tân trang ảnh 1
Galaxy Note 7 có thể 'hồi sinh' dưới dạng hàng tân trang.

Nguồn tin ban đầu còn cho biết, thay vì vẫn sử dụng dung lượng pin 3.500 mAh, Galaxy Note 7 refurbished sẽ được thay thế toàn bộ pin. Để an toàn hơn, hãng sẽ giảm dung lượng pin xuống còn khoảng 3.000 mAh.

Việc bán ra sản phẩm đã qua sửa chữa ngoài việc giúp Samsung thu hồi một khoản tiền đáng kể, còn giúp công ty Hàn Quốc tránh trả tiền bồi thường thiệt hại về môi trường. Bởi lẽ, cơ quan quản lý môi trường tại Hàn Quốc từng đưa ra khuyến cáo rằng, sẽ thu tiền phạt nếu quy trình hủy sản phẩm của Samsung không đúng theo quy định.

Theo một số nguồn tin, Galaxy Note 7 bản tân trang sẽ được ưu tiên bán ra tại các thị trường mới nổi, bao gồm Ấn Độ và Việt Nam.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Trào lưu xuất bản tự truyện

(ĐTTCO) - Sau những nghệ sĩ lừng lẫy như Thành Lộc, Ái Vân, Kim Cương, Trần Tiến… ra sách về đời mình, các gương mặt trẻ như Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh cũng hào hứng xuất bản tự truyện.

Phóng sự - sáng tác

Bạn đọc

Công nghiệp ô tô cần chính sách đột phá

(ĐTTCO) - Có 2 lý do được nhắc đến nhiều khi nói về thất bại trong chiến lược nội địa hóa công nghiệp ô tô suốt 20 năm qua, đó  là dung lượng thị trường chưa đủ lớn và những bất cập trong chính sách phát triển công nghiệp ô tô.