Rau quả nhập khẩu tăng hơn 37%

(ĐTTCO) -  Giá xuất khẩu bình quân của nhiều mặt hàng bị giảm mạnh so với cùng kỳ 2015 như: cà phê giảm 18,2%, sắn giảm 26,1%, than đá giảm 25,8%, xăng dầu giảm 40,8%...

Trong báo cáo tình hình sản xuất công nghiệp, thương mại bốn tháng đầu năm 2016 vừa được công bố, Bộ Công thương cho biết do tháng 4 có nhiều ngày nghỉ lễ, tổng giá trị xuất khẩu ước tính chỉ đạt khoảng 14,1 tỉ USD, thấp hơn 1 tỉ USD so với tháng trước đó.

Rau quả nhập khẩu tăng hơn 37% ảnh 1
Đặc biệt, giá nhiều mặt hàng nông sản của VN vẫn chưa có nhiều khởi sắc, trong đó giá xuất khẩu bình quân của nhiều mặt hàng bị giảm mạnh so với cùng kỳ 2015 như: cà phê giảm 18,2%, sắn giảm 26,1%, than đá giảm 25,8%, xăng dầu giảm 40,8%...

Trong khi đó, nhiều mặt hàng VN sản xuất được nhưng được nhập khẩu nhiều như rau quả tăng tới 37,3% so với cùng kỳ 2015, phôi thép tăng 64,1%, linh kiện phụ tùng ôtô cũng tăng 24,3%...

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành toa xe được làm bằng thép cường lực cao, nội thất toa xe được thiết kế bằng vật liệu composite…. , không gian bên trong toa xe rộng rãi, thông thoáng, nội thất được sử dụng các thiết bị với màu sắc phù hợp, nhiều tiện ích.

Thêm nhiều toa tàu “5 sao” chạy tuyến Bắc - Nam

(ĐTTCO)-Chiều 5-12, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, từ ngày 10-12 sẽ đưa vào khai thác nhiều toa xe đóng mới với nhiều cải tiến tiện ích thay thế một số tàu trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, giá vé đi tàu vẫn không thay đổi. 
 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Những bức ảnh xuất sắc nhất của NatGeo năm 2017

(ĐTTCO) – National Geographic mới đây công bố những bức ảnh xuất sắc nhất trong năm 2017 của tạp chí này, được tuyển chọn từ gần 2 triệu bức ảnh của 88 nhiếp ảnh gia trong 112 bài báo trong năm qua.

Bạn đọc

Khơi thông dòng chảy chất xám

(ĐTTCO) - Khoảng 10 năm trở lại đây, trào lưu du học nước ngoài hoặc học tại trường quốc tế ở Việt Nam có xu hướng phát triển mạnh.