Ra tay xử lý nạn lấn chiếm đường

Liên quan đến tình trạng “cát cứ” lòng lề đường, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1, thẳng thắn: “Không loại trừ có việc bảo kê, chứ nếu không thì chắc chắn không có ai dám ngang nhiên làm như vậy. UBND quận đang tập trung chỉ đạo làm rõ, xử lý nghiêm minh”.

Ra tay xử lý nạn lấn chiếm đường ảnh 1 

Ông Hải cho biết UBND Q.1 đã yêu cầu Trưởng công an Q.1 chủ trì phối hợp UBND P.Bến Nghé, P.Phạm Ngũ Lão và Đội trưởng Đội Quản lý trật tự đô thị Q.1 xử lý, chấm dứt ngay trong ngày 23.2 tình trạng “cát cứ”, chiếm dụng lòng lề đường để giữ xe trái phép, dừng đậu xe không đúng quy định; báo cáo kết quả thực hiện cho UBND Q.1 trước 8 giờ ngày 24.2.

Ông Hải cho biết thêm Công an P.Bến Nghé đã đưa Hà Văn Tiến (34 tuổi, ngụ Bình Dương) về trụ sở làm việc, lập hồ sơ xử lý hành vi giữ xe trái phép. Tiến khai làm nghề giữ xe tại số 11 Nguyễn Văn Chiêm, P.Bến Nghé (Thanh Niên phản ánh trong bài “Đầu gấu” chiếm đường giữ xe) cho bà Vũ Thị Hoa, có giữ ô tô trái phép, thu phí 30.000 đồng/xe/lượt. Trước mắt, Công an P.Bến Nghé đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Hoa về hành vi chiếm dụng lòng đường làm nơi giữ xe trái phép.

Đối với tình trạng bát nháo dừng, đỗ không đúng quy định tại một số tuyến đường ở khu phố Tây, tại các tuyến đường xung quanh khu vực công viên 23.9, ông Lê Tấn Đạt, Chủ tịch UBND P.Phạm Ngũ Lão, cho biết tính từ ngày 19 - 22.2, UBND phường, công an phường đã phối hợp các cơ quan chức năng tiến hành xử lý 213 trường hợp vi phạm với các lỗi đậu, dừng xe tại nơi có biển cấm.

Tại Q.10, ông Nguyễn Đức Trọng, Chủ tịch UBND quận cũng đã có văn bản khẩn chỉ đạo các ban, ngành xử lý nghiêm nạn lấn chiếm lòng lề đường. Ông Võ Ngọc Thanh, Chánh văn phòng UBND Q.10, nói: “Nội dung phản ánh của Báo Thanh Niên là đúng. Quận nhận thấy đây là một thiếu sót do chỉ đạo chưa quyết liệt các phường trong công tác kiểm tra xử lý lấn chiếm lòng, lề đường. Trong tháng 3.2016, quận sẽ tổ chức tổng kết về công tác này. Quan điểm của quận là kiên quyết xử lý, không bao che; làm tốt thì khen, làm không được thì xử lý đến nơi đến chốn. Sau khi báo cáo nhưng phường vẫn để tình trạng lấn chiếm tái diễn thì quận sẽ xem xét vị trí của chủ tịch UBND phường”.

Lập lại trật tự khu vực trung tâm

Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, khẳng định: “Sở cam kết sẽ kiên quyết tái lập trật tự đô thị, giao thông trên địa bàn TP, nhất là khu vực trung tâm”.

Ông Cường cho biết ngay trong tuần này Sở sẽ tổ chức 3 cuộc họp với Bộ GTVT, các đơn vị liên quan, chủ cơ sở, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh vận tải hành khách... nhằm tổng rà soát các biển báo, công tác đầu tư cơ sở hạ tầng, tháo gỡ những vướng mắc trong việc bố trí bến bãi đậu xe.

Ngày 23.2, theo ghi nhận của PV, các tuyến đường trọng điểm bị lấn chiếm lập bến bãi, đậu xe trái phép như Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Thái Bình, Nguyễn Văn Chiêm... (Q.1) không còn bát nháo như trước. Các lực lượng thanh tra giao thông, công an, trật tự đô thị... thường xuyên túc trực kiểm tra, xử lý vi phạm, đảm bảo giao thông thông suốt.

Thanh Niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuồng tín từ xem bói thời công nghệ

Cuồng tín từ xem bói thời công nghệ

(ĐTTCO) - “Vâng lệnh phật trời, quyết đoán vận mệnh, gia đạo - tình duyên”, “Hưởng ơn trên ban phước nhân gian, ai muốn biết vận mệnh của mình, vào cô chỉ giúp”, “Bói tướng, bài tây miễn phí, chỉ cần like (thích) và share (chia sẻ) Facebook”. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Huế lần đầu tổ chức "Ngày hội Lân"

(ĐTTCO0 - Tối 19-9, tại Bia Quốc học Huế, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức khai mạc Ngày hội Lân Huế năm 2018 với sự tham của 16 đội lân đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước. 

Bạn đọc

Bản sắc du lịch TPHCM?

(ĐTTCO) - Ngày 16-8-2018, Sở Du lịch TPHCM sẽ tổ chức tọa đàm “Công tác quản lý nhà nước về du lịch của TPHCM – 25 năm thành công và thách thức”.