Quyết toán thuế thu nhập cá nhân chỉ 20 phút

(ĐTTCO) - Đó là khẳng định của bà Trần Thị Tuyết Hoa, Trưởng phòng Quản lý thuế thu nhập cá nhân, Cục thuế TPHCM. Đối với hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN), nếu người kê khai chuẩn bị hoàn chỉnh thì thời gian hoàn tất tại cơ quan thuế chỉ khoảng 20 phút.

Để hỗ trợ hồ sơ hoàn thuế cho người dân, từ ngày 6 đến 17-3, Cục Thuế TPHCM triển khai chương trình hỗ trợ người nộp thuế quyết toán thuế TNCN tại Cục Thuế và 24 chi cục thuế quận, huyện. Ngoài ra, Cục Thuế cũng hỗ trợ của cơ quan thuế về hệ thống máy tính, cơ sở hạ tầng, mạng internet… phối hợp với các đại lý thuế để hướng dẫn người quyết toán thuế thực hiện tờ khai hoàn toàn miễn phí.

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân chỉ 20 phút ảnh 1
Về quy trình thời gian, một bộ hồ sơ quyết toán thuế TNCN nếu mọi vấn đề kê khai đều rõ ràng thì tại bộ phận 1 cần không tới 2 phút, qua bộ phận 2 gõ với thao tác khoảng 5 bước và in mất khoảng 10 phút là ra được tờ khai, sau đó nộp ở bộ phận 3. Do đã rà soát ở các bước trước nên cán bộ thuế xem xét sẽ duyệt nhanh, rồi chuyển qua bên nộp tiền; tất cả chỉ khoảng 20 phút cho một lần quyết toán thuế TNCN cho cả năm.

Tuy nhiên, Cục Thuế TP cũng cảnh báo người quyết toán thuế nên thực hiện quyết toán trong những ngày giữa tháng, tránh tập trung vào những ngày cuối tháng sẽ bị ùn ứ, tốn thời gian chờ đợi.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Doanh nhân mê… bướm

Doanh nhân mê… bướm

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 5, du khách về xứ “hoa vàng cỏ xanh” đã có dịp thưởng ngoạn triển lãm kỳ thú hiếm có về bướm của tác giả Lê Trọng Cường tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Công nghệ

Thú đam mê

Ánh Đạo Vàng trên gốm cổ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Phật giáo (Butsudo) du nhập vào thời kỳ Asuka (538-710), khi Oa Quốc (倭) đổi tên thành Nhật Bản (日本)và ảnh hưởng lên toàn bộ nghệ thuật thờ tự, điêu khắc, hội họa với sự trang nghiêm, cao nhã, kiều diễm và thuần túy Nhật. Từ đó, Phật giáo phát triển thịnh vượng và trở thành tôn giáo chính thức, trong khi Thần Đạo chỉ đại diện cho phần hình thái tâm hồn, đường lối xử thế của người dân xứ Phù Tang.  

Sức khỏe

Tiếp nước cơ thể đúng và đủ

(ĐTTCO) - Cơ thể có thể nhịn đói trong nhiều ngày hoặc vài tháng, nhưng chỉ thiếu nước 3 ngày nguy cơ tử vong sẽ tăng cao. Cung cấp đủ nước cho cơ thể rất quan trọng để cải thiện sức khỏe, nhưng nhiều người không quan tâm đến điều này.

Ẩm thực

Hương vị Tứ Xuyên truyền thống tại Ngân Đình

(ĐTTCO) - Trong tuần cuối cùng của tháng 5, nhà hàng Ngân Đình tại khách sạn Windsor Plaza sẽ diễn ra chương trình ẩm thực đặc biệt giới thiệu hương vị Tứ Xuyên truyền thống, do 2 đầu bếp khách mời từ Tứ Xuyên, Trung Quốc thực hiện.

Du lịch

Khám phá đảo Palawan

(ĐTTCO) - Palawan là hòn đảo có chung đường duyên hải với biển Đông Việt Nam, là một địa danh tham quan đang nổi lên như một hiện tượng trong làng du lịch quốc tế. Palawan không chỉ có thiên nhiên tuyệt đẹp với những bãi cát trắng mịn, nước trong xanh biếc cùng với những ngọn núi xanh mát, mà còn phong cách khai thác du lịch chuyên nghiệp song song với việc bảo vệ môi trường biển nơi này. 

Mua sắm

Thời trang quý ông trong ngày hè

(ĐTTCO) - Mùa hè như “cô nàng đỏng đảnh”, khi mưa như trút nước, lúc lại nắng nóng đến mệt người. Vì thế, chúng tôi xin giới thiệu đến quý ông những sản phẩm có công dụng, tính năng cực kỳ thích hợp trong thời tiết này.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019