Quyết toán thuế thu nhập cá nhân chỉ 20 phút

(ĐTTCO) - Đó là khẳng định của bà Trần Thị Tuyết Hoa, Trưởng phòng Quản lý thuế thu nhập cá nhân, Cục thuế TPHCM. Đối với hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN), nếu người kê khai chuẩn bị hoàn chỉnh thì thời gian hoàn tất tại cơ quan thuế chỉ khoảng 20 phút.

Để hỗ trợ hồ sơ hoàn thuế cho người dân, từ ngày 6 đến 17-3, Cục Thuế TPHCM triển khai chương trình hỗ trợ người nộp thuế quyết toán thuế TNCN tại Cục Thuế và 24 chi cục thuế quận, huyện. Ngoài ra, Cục Thuế cũng hỗ trợ của cơ quan thuế về hệ thống máy tính, cơ sở hạ tầng, mạng internet… phối hợp với các đại lý thuế để hướng dẫn người quyết toán thuế thực hiện tờ khai hoàn toàn miễn phí.

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân chỉ 20 phút ảnh 1
Về quy trình thời gian, một bộ hồ sơ quyết toán thuế TNCN nếu mọi vấn đề kê khai đều rõ ràng thì tại bộ phận 1 cần không tới 2 phút, qua bộ phận 2 gõ với thao tác khoảng 5 bước và in mất khoảng 10 phút là ra được tờ khai, sau đó nộp ở bộ phận 3. Do đã rà soát ở các bước trước nên cán bộ thuế xem xét sẽ duyệt nhanh, rồi chuyển qua bên nộp tiền; tất cả chỉ khoảng 20 phút cho một lần quyết toán thuế TNCN cho cả năm.

Tuy nhiên, Cục Thuế TP cũng cảnh báo người quyết toán thuế nên thực hiện quyết toán trong những ngày giữa tháng, tránh tập trung vào những ngày cuối tháng sẽ bị ùn ứ, tốn thời gian chờ đợi.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh báo về “vùng lõm tiêm chủng”

Cảnh báo về “vùng lõm tiêm chủng”

(ĐTTCO) - Tiêm chủng dịch vụ đang dần trở thành xu hướng của các bậc phụ huynh tại TPHCM. Thế nhưng, chính việc chờ đợi tiêm vaccine dịch vụ sởi lại khiến nhiều trẻ em rơi vào “vùng lõm tiêm chủng” do không được chích ngừa đầy đủ, đúng lịch.

Góc nhìn

Cách nào ngăn chặn tín dụng đen?

(ĐTTCO) - Lực lượng công an nhiều tỉnh, thành đang ra sức trấn áp tín dụng đen, sau khi xảy ra nhiều vụ đòi nợ kiểu truy sát gây bất an cho cộng đồng. Nạn nhân của tín dụng đen đa phần là người gieo neo, ít quan hệ xã hội, không am hiểu pháp luật và ngại hợp tác cơ quan chức năng.

Phóng sự - sáng tác

Giọt mặn mòi của biển

(ĐTTCO) - Nói đến “ông tổ” của nghề nước mắm truyền thống thì đến nay vẫn chưa ai “giải mã” được, nhưng có một sự đồng nhất giữa các làng nghề là nước mắm đều được làm từ cá và muối, bằng cách lên men tự nhiên, không pha chế thêm bất kỳ chất phụ gia nào, có vị mặn, mùi thơm của cá và màu cánh gián hoặc màu vàng sáng.

Bạn đọc

NoXH phải chất lượng, nhiều tiện ích

(ĐTTCO) - Qua thông tin của các báo, người dân được biết nhu cầu nhà ở xã hội (NoXH) trong cả nước giai đoạn 2011-2020 cần khoảng 440.000 căn hộ. Trong đó, TPHCM khoảng 134.000 căn; Hà Nội 110.000 căn; Bình Dương 41.250 căn; Đồng Nai 36.700 căn; Đà Nẵng 11.500 căn… Vậy nhưng đến nay các địa phương mới thực hiện được khoảng 30% kế hoạch đã đề ra.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019