Quỹ Airbus tặng Hà Nội 31 máy lọc thận

(ĐTTCO) - Quỹ Airbus phối hợp với Vietnam Airlines vận chuyển 31 máy lọc thận và các thiết bị y tế trao tặng cho Bệnh viện Thận Hà Nội.

 Quỹ Airbus tặng Hà Nội 31 máy lọc thận ảnh 1

Các thiết bị này do GS. Jean J. Conte thuộc Tổ chức y tế Midi-Pyrénées Santé Universitaire Purpan tại Toulouse (Pháp) tài trợ. Chương trình do GS. Jean J. Conte, Chủ tịch danh dự Đại học Paul Sabatier ở Toulouse và đồng thời là Công dân Danh dự của Hà Nội đã thực hiện liên tục 25 năm qua.

Kể từ năm 1990, Airbus đã phối hợp vận chuyển 307 máy lọc thận, 1.500 quyển sách cũng như nhiều thiết bị y tế khác đến Việt Nam trên những chuyến bay bàn giao máy bay mới Airbus và ATR, hỗ trợ hoạt động của 3 trung tâm lọc thận, giúp ích cho gần 1.000 bệnh nhân.

Quỹ Airbus Foundation, dưới sự chủ trì của ông Tom Enders, Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn Airbus gồm các thành viên sáng lập và đóng góp là: Airbus, Airbus Helicopters và Airbus Defence and Space. Quỹ đã sử dụng các nguồn lực của tập đoàn, các thiết bị hàng không vũ trụ, lực lượng lao động và văn hóa đa dạng để thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Cách nào ngăn chặn tín dụng đen?

(ĐTTCO) - Lực lượng công an nhiều tỉnh, thành đang ra sức trấn áp tín dụng đen, sau khi xảy ra nhiều vụ đòi nợ kiểu truy sát gây bất an cho cộng đồng. Nạn nhân của tín dụng đen đa phần là người gieo neo, ít quan hệ xã hội, không am hiểu pháp luật và ngại hợp tác cơ quan chức năng.

Phóng sự - sáng tác

Sắc màu Lô Lô Chải

(ĐTTCO) - Đứng ở trên đỉnh cột cờ Lũng Cú nhìn về phía Tây Bắc chúng ta sẽ thấy khung cảnh hùng vỹ nơi biên cương. Ở đó, những cung đường ngoằn ngoèo men theo sườn núi dẫn đến một bản làng với các mái nhà trình tường đắp đất. Đấy chính là bản Lô Lô Chải của xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, Hà Giang.

Bạn đọc

NoXH phải chất lượng, nhiều tiện ích

(ĐTTCO) - Qua thông tin của các báo, người dân được biết nhu cầu nhà ở xã hội (NoXH) trong cả nước giai đoạn 2011-2020 cần khoảng 440.000 căn hộ. Trong đó, TPHCM khoảng 134.000 căn; Hà Nội 110.000 căn; Bình Dương 41.250 căn; Đồng Nai 36.700 căn; Đà Nẵng 11.500 căn… Vậy nhưng đến nay các địa phương mới thực hiện được khoảng 30% kế hoạch đã đề ra.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019