​Nicolas Cage trả lại sọ khủng long hóa thạch

(ĐTTCO) - Nam diễn viên Hollywood Nicolas Cage đồng ý giao nộp chiếc sọ khủng long hóa thạch quý hiếm từng được anh mua lại với giá 276.000 USD cho chính phủ Mỹ.

Hồi tuần trước, một văn phòng luật sư tại Mỹ đệ đơn khiếu nại yêu cầu chính phủ tịch thu lại chiếc sọ hóa thạch của loài khủng long Tyrannosaurus, được cho là thuộc quyền sở hữu của Mông Cổ.

Đơn kiện không nói rõ tên người đang giữ chiếc sọ là Cage, nhưng nam diễn viên lên tiếng xác nhận công khai rằng từng mua vật này hồi tháng 3 năm 2007 từ phòng tranh I.M. Chait ở Beverly Hills.

Cage không bị kết án vì sở hữu chiếc sọ bất hợp pháp, và giới chức Mỹ nói rằng anh tình nguyện giao nộp sau khi biết được nguồn gốc của chiếc sọ.

​Nicolas Cage trả lại sọ khủng long hóa thạch ảnh 1
Hóa thạch khủng long Tyrannosaurus.

Alex Schack, một phát ngôn viên của diễn viên Hollywood nói trong email rằng Cage được trao giấy chứng nhận sở hữu chiếc sọ từ phòng tranh.

Sau đó giới chức Mỹ liên lạc với anh vào tháng 7 năm 2014 để thông báo rằng vật hóa thạch này có thể là đồ đánh cắp bất hợp pháp từ Mông Cổ.

Hãng tin Reuters dẫn lại một số nguồn tin khác cho biết ngôi sao Leonardo DiCaprio cũng từng muốn mua chiếc sọ này.

Tuy nhiên, Nicolas Cage giành quyền sở hữu vì trả mức tiền cao hơn.

Phòng tranh I.M. Chait mua bán trái phép bộ xương khủng long từ nhà cổ sinh vật Eric Prokopi.

​Nicolas Cage trả lại sọ khủng long hóa thạch ảnh 2
Nicolas Cage là cháu trai của đạo diễn Francis Ford Coppola.

Năm 2012, Prokopi bị kết án ba tháng tù giam vì lấy cắp chiếc sọ khủng long Tyrannosaurus từ sa mạc Gobi của Mông Cổ.

Tyrannosaurus là loài khủng long ăn thịt tồn tại cách đây 70 triệu năm. Từ trước đến nay, loài này chỉ được tìm thấy tại Mông Cổ.

Nicolas Cage là cháu trai của đạo diễn Francis Ford Coppola. Cage nổi tiếng qua các vai diễn trong những bộ phim như Face/off (tạm dịch: Lật mặt), Angels City (Thành phố thiên thần) và National Treasure (Kho báu quốc gia).

Anh đã hai lần được đề cử Oscar và đoạt tượng vàng vào năm 1995 qua bộ phim Leaving Las Vegas (Rời khỏi Las Vegas). 

Tuổi Trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngôi nhà chung văn hóa dân tộc

Ngôi nhà chung văn hóa dân tộc

(ĐTTCO) - Vừa biểu diễn nghệ thuật truyền thống, vừa đảm nhiệm vai trò hướng dẫn giới thiệu về văn hóa của dân tộc mình tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, những nghệ nhân, đại diện đồng bào các dân tộc đến từ nhiều vùng miền sinh sống cảm thấy sự gắn bó với “ngôi nhà chung” này bởi sự thân thiết, tình làng nghĩa xóm đặc biệt nơi này. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Thành phố không ngủ

(ĐTTCO) - Thành phố New York nằm ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, thuộc miền Nam tiểu bang New York - có vị trí khoảng giữa, nếu bạn du hành từ thủ đô Washington DC đến Boston.

Bạn đọc

Thiếu niềm tin khi mua sắm trực tuyến

(ĐTTCO) - Ở Việt Nam, niềm tin trong mua bán hàng hóa trực tuyến là yếu tố chủ chốt, khiến khách hàng không tin tưởng thanh toán trước khi mua hàng.