Nhiều ô tô chết máy do xăng

(ĐTTCO) - Theo đại diện salon ô tô Xuyên Á (Q.Tân Bình, TP.HCM), vài ngày qua có nhiều ô tô, nhất là các dòng xe châu Âu đã vào cửa hàng để kiểm tra lỗi động cơ.

Sau khi kiểm tra, các kỹ thuật viên của salon phát hiện nhiều xe bị cong xupap, hư bugi mà nguyên nhân do chất lượng xăng quá xấu.

Ông Hiệu, đại diện cửa hàng này cho biết các dòng xe sản xuất tại Đức như BMW, Audi... nếu đổ xăng không đạt chất lượng thì xe sẽ báo lỗi động cơ.

Điển hình như cách đây 2 ngày, một khách hàng mang xe BMW đến yêu cầu kiểm tra động cơ sau khi đổ xăng tại một cây xăng lẻ trên đường từ Bình Dương về TP.HCM. Sau khi kiểm tra, nhân viên kỹ thuật phát hiện xe bị hư bugi. Khi súc bình và đổ xăng mới thì xe chạy bình thường trở lại.

Tương tự, cũng tại cửa hàng trên, một vị khách mang chiếc Audi A4 đến yêu cầu kiểm tra giúp vì xe cứ báo lỗi động cơ sau chuyến đi từ Đà Lạt về TP.HCM.

Ông Lâm, chủ nhân một chiếc xe Lexus mới mua hồi tháng 4.2015, cuối tuần qua ghé một cây xăng Petrolimex tại TP.HCM đổ xăng. Vừa chạy được một đoạn thì xe bị tắt máy. Sau khi kiểm tra, đại lý thông báo phun điện tử của xe hư hỏng, nguyên nhân do xăng không đảm bảo chất lượng.

Một nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết tại showroom BMW ở Q.7 (TP.HCM) có khoảng 20 chiếc xe BMW bị báo lỗi động cơ do đổ xăng không đảm bảo chất lượng. Một kỹ sư đang làm việc cho một hãng xe Đức tại TP.HCM cho biết nếu xe báo lỗi động cơ và chạy có cảm giác giật, rung thì nhiều khả năng do chất lượng xăng kém.

Nhiều ô tô chết máy do xăng ảnh 1
Ô tô bị chết máy sau khi đổ xăng được kéo đến một cơ sở sửa chữa.

Theo ông Đặng Duy Quân - Phó giám đốc Công ty xăng dầu khu vực 2 (Petrolimex), sự cố xảy ra vào 2 ngày gần cuối tuần trước (thứ sáu, thứ bảy) với 3 - 4 cửa hàng xăng dầu của doanh nghiệp này.

Khách hàng phản ánh với Petrolimex việc sau khi đổ xăng, đề nhưng động cơ không nổ, xe chạy không “ngọt”. Công ty đã cử nhân viên đi lấy mẫu gửi cơ quan giám định và đang chờ kết quả. Trước mắt, Petrolimex thu hồi toàn bộ xăng và nhập xăng mới cho những cửa hàng mà khách hàng phản ánh về chất lượng xăng.

Về hướng giải quyết, lãnh đạo Petrolimex nói khách hàng có xe bị sự cố liên quan đến chất lượng xăng chỉ cần cung cấp hóa đơn mua xăng ở cửa hàng trong 2 ngày trên, hóa đơn sửa chữa tại các trung tâm bảo dưỡng sẽ được xem xét bồi thường thỏa đáng.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Khúc biến tấu nhân ái

(ĐTTCO) - Đêm 5-8, live show “Sài Gòn Bolero & Hưng” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã diễn ra khá tưng bừng tại Nhà hát Hòa Bình - TPHCM. 

Phóng sự - sáng tác

Đại công trình hầm đèo Cả về đích

(ĐTTCO) - Con đèo kể từ chân núi Đá Bia đến Đại Lãnh dài khoảng 12km được dựng đứng như bức tường thành ngăn cách, tiềm ẩn hiểm nguy trên tuyến huyết mạch Quốc lộ 1A từ bao đời nay. 

Bạn đọc

Tái ô nhiễm dự án “lá phổi xanh”

(ĐTTCO) - Từ năm 2007 đến nay, TP Cần Thơ đã triển khai hàng loạt công trình khôi phục kênh, rạch, hồ đã bị bồi lắng, ô nhiễm, điều tiết dòng chảy để ứng phó với biến đổi khí hậu tại các quận trung tâm như: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn...