Nhiều hoạt động hưởng ứng Giờ Trái Đất 2016

(ĐTTCO)-Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2016 với chủ đề "Hành động nhỏ-Ý nghĩa lớn" diễn ra vào tối 19/3 tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, hướng tới nền kinh tế cácbon thấp.

 Nhiều hoạt động hưởng ứng Giờ Trái Đất 2016 ảnh 1

Thành phố Hà Nội phát động kích hoạt Chiến dịch Giờ Trái Đất tại một số quận, huyện: Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Sóc Sơn và thị xã Sơn Tây.

Đồng thời tuyên truyền, vận động các cơ quan, tổ chức, trường học, doanh nghiệp, các hộ gia đình, các khu dân cư tham gia tổ chức các hoạt động hưởng ứng như: tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong vòng 1 giờ (từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 19/3/2016).

Ngoài ra, các cuộc thi tìm hiểu chủ đề tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường cũng được thực hiện cùng với hoạt động đạp xe, chạy bộ để tuyên truyền tại các trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện.

Bên cạnh đó, Hà Nội tiến hành đồng loạt tắt đèn chiếu sáng, trang trí, biển quang cáo trong 1 giờ tại một số địa điểm nổi tiếng, một số khu vực công cộng, tuyến phố của thành phố như: Đền Ngọc Sơn-Tháp Rùa-Cầu Thê Húc, Vườn hoa Lý Thái Tổ, Nhà hát lớn Hà Nội, hồ Trúc Bạch; trụ sở Thành ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân và các sở, ban, ngành, quận, huyện.

Các quận, huyện, thị xã chọn một điểm công cộng trên địa bàn để tắt đèn chiếu sáng. Tuy nhiên, tuyệt đối không tiến hành tắt đèn tại các khu vực bệnh viện, nhà máy sản xuất và các đèn tín hiệu giao thông, bảo vệ an ninh tại các khu vực trọng yếu.

Năm 2015, Chiến dịch Giờ Trái Đất trên địa bàn thành phố Hà Nội được đông đảo người dân Thủ đô tham gia hưởng ứng. Trong 1 giờ hành động tắt đèn và các thiết bị không cần thiết, toàn thành phố tiết kiệm được 241.000 kWh, tăng 2,99% so với năm 2014, chiếm 46,35% tổng tiết kiệm của cả nước.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chí Linh-Hải Dương: Chính quyền bất lực trước cát tặc

Chí Linh-Hải Dương: Chính quyền bất lực trước cát tặc

(ĐTTCO) - Báo ĐTTC ngày 8-12 đã đưa tin phản ánh tình trạng khai thác khoáng sản trái phép ở xã Văn Đức (Chí Linh, Hải Dương) hoành hành khiến người dân đang bị thiệt hại nặng nề về tài sản. Để rộng đường dư luận, phóng viên ĐTTC đã có buổi đã trao đổi với UBND thị xã Chí Linh về vấn đề trên. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Hoang sơ dọc biển xứ Quảng

(ĐTTCO) - Từ Hà Nội, chúng tôi bắt chuyến xe giường nằm chạy suốt hơn 13 giờ mới cập bến xe khách Đà Nẵng.

Bạn đọc

Lúng túng quản lý lễ hội

(ĐTTCO) - Nhiều năm gần đây, cứ đến mùa lễ hội cả xã hội lại nóng lên câu chuyện bạo lực, tranh cướp, thương mại hóa…