Nhiều hoạt động hưởng ứng Giờ Trái Đất 2016

(ĐTTCO)-Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2016 với chủ đề "Hành động nhỏ-Ý nghĩa lớn" diễn ra vào tối 19/3 tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, hướng tới nền kinh tế cácbon thấp.

 Nhiều hoạt động hưởng ứng Giờ Trái Đất 2016 ảnh 1

Thành phố Hà Nội phát động kích hoạt Chiến dịch Giờ Trái Đất tại một số quận, huyện: Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Sóc Sơn và thị xã Sơn Tây.

Đồng thời tuyên truyền, vận động các cơ quan, tổ chức, trường học, doanh nghiệp, các hộ gia đình, các khu dân cư tham gia tổ chức các hoạt động hưởng ứng như: tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong vòng 1 giờ (từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 19/3/2016).

Ngoài ra, các cuộc thi tìm hiểu chủ đề tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường cũng được thực hiện cùng với hoạt động đạp xe, chạy bộ để tuyên truyền tại các trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện.

Bên cạnh đó, Hà Nội tiến hành đồng loạt tắt đèn chiếu sáng, trang trí, biển quang cáo trong 1 giờ tại một số địa điểm nổi tiếng, một số khu vực công cộng, tuyến phố của thành phố như: Đền Ngọc Sơn-Tháp Rùa-Cầu Thê Húc, Vườn hoa Lý Thái Tổ, Nhà hát lớn Hà Nội, hồ Trúc Bạch; trụ sở Thành ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân và các sở, ban, ngành, quận, huyện.

Các quận, huyện, thị xã chọn một điểm công cộng trên địa bàn để tắt đèn chiếu sáng. Tuy nhiên, tuyệt đối không tiến hành tắt đèn tại các khu vực bệnh viện, nhà máy sản xuất và các đèn tín hiệu giao thông, bảo vệ an ninh tại các khu vực trọng yếu.

Năm 2015, Chiến dịch Giờ Trái Đất trên địa bàn thành phố Hà Nội được đông đảo người dân Thủ đô tham gia hưởng ứng. Trong 1 giờ hành động tắt đèn và các thiết bị không cần thiết, toàn thành phố tiết kiệm được 241.000 kWh, tăng 2,99% so với năm 2014, chiếm 46,35% tổng tiết kiệm của cả nước.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại học Trà Vinh lấy điểm sàn từ 14 đến 18 điểm

Đại học Trà Vinh lấy điểm sàn từ 14 đến 18 điểm

(ĐTTCO) - Chiều 18-7, lãnh đạo Trường Đại học Trà Vinh cho biết đã công bố mức điểm nhận đăng ký xét tuyển đối với các ngành tuyển sinh theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Sông nước Sài Gòn

(ĐTTCO) - TPHCM vốn dĩ là thành phố của sông ngòi, kênh rạch. Ngoài hai dòng sông lớn bao quanh là sông Đồng Nai và sông Sài Gòn thì mảnh đất phồn hoa này còn sở hữu vô số kênh rạch nhỏ.

Bạn đọc

Xử lý không khoan nhượng việc cá độ bóng đá

(ĐTTCO)-Giải bóng đá World Cup đang thu hút sự theo dõi của đông đảo người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người chăm chú theo dõi từng trận World Cup chỉ để cá độ, dẫn đến nhiều hệ lụy như nợ nần, phá sản, mất nhà cửa, mất hạnh phúc gia đình, thậm chí nhiều người phải tự tử vì thua độ.