Nghệ sĩ thi… chui

Giới nghệ sĩ luôn được đám đông hâm mộ, nên xưa nay những hành vi đôi khi quá trớn của họ luôn được châm chước. Thế nhưng, ai cũng phải thượng tôn pháp luật. Không thể tồn tại những hoạt động… chui, vì người đứng ra tổ chức là nghệ sĩ. Diễn viên Johnny Trí Nguyễn từng nổi tiếng qua nhiều bộ phim, đáng chú ý nhất là “Dòng máu anh hùng”.

Việc diễn viên Johnny Trí Nguyễn chọn lập nghiệp tại quê nhà sau nhiều năm tha hương, rất đáng ủng hộ. Tuy nhiên, Võ đường Liên Phong của diễn viên Johnny Trí Nguyễn lại có giải thi đấu không tuân thủ các quy định về quản lý cũng như về an toàn sinh mạng. Thanh tra Sở Văn hóa -Thể thao TPHCM đã xử phạt Võ đường Liên Phong 76 triệu đồng vì tổ chức thi đấu võ mà không xin phép.

Diễn viên Johnny Trí Nguyễn thừa nhận sai lầm “Chúng tôi còn sơ suất ở vài khâu. Đó cũng là do chưa nắm luật rõ ràng nên không đi xin giấy phép mà chỉ là thông báo cho chính quyền địa phương huyện Nhà Bè - nơi võ đường đang hoạt động - biết về chương trình. Các sơ suất này cũng xuất phát từ việc nghĩ đơn giản đây chỉ là một hoạt động của một lò võ”.

Đáng tiếc, vừa xong vụ đấu võ chui, Công ty Venus của ông bầu Vũ Khắc Tiệp lại bị lập biên bản vì tuyển chọn chui. Công ty Venus không chỉ nổi tiếng vì quản lý “nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh mà còn có chương trình “Đêm hội chân dài” thường xuyên gây xôn xao dư luận. Với mong muốn có thêm gương mặt mới để mở rộng hoạt động, Công ty Venus tổ chức chương trình “Việt Nam New Face Casting" với hứa hẹn những ứng viên trúng tuyển sẽ có cơ hội hoạt động thời trang ở Hàn Quốc.

Hàng trăm bạn trẻ đã tham gia một buổi casting tại phường Tân Phong, quận 7, TPHCM. Thí sinh chưa kịp dạo gót, ban giám khảo chưa kịp chấm điểm, đã bị thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM lập biên bản đình chỉ. Lý do: Công ty Venus tổ chức casting người mẫu không xin phép, casting người mẫu vị thành niên và gây rối trật tự công cộng.

Liên tiếp 2 vụ tổ chức thi chui một cách khá hồn nhiên. Đấu võ hay casting người mẫu cũng là hình thức thi thố, không thể làm rầm rộ mà không có sự giám sát của các cơ quan chức năng. Thực tế, việc xin giấy phép rất đơn giản, vừa hợp lý vừa hợp tình, lại tránh được những rắc rối không đáng có nếu có tranh chấp nào đó xảy ra.

GIA QUAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý thu phí tivi

Nghịch lý thu phí tivi

(ĐTTCO) - Sau một thời gian tạm dừng vì bị dư luận phản ứng gay gắt, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam - VCPMC tiếp tục triển khai thu phí tác quyền qua tivi trong khách sạn từ ngày 19-8.  

Góc nhìn

Âu lo điện ảnh nước nhà

(ĐTTCO) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 được tổ chức cuối tháng 11-2017 tại thành phố Đà Nẵng là sự kiện văn hóa 2 năm diễn ra một lần.

Phóng sự - sáng tác

Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu

(ĐTTCO) - Công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu Geopark) tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan nổi tiếng với những di tích hóa thạch có giá trị lịch sử, những phiến đá có hình dạng kỳ dị, độc đáo, khác thường.

Bạn đọc

Du lịch phát triển người dân phải được hưởng lợi

(ĐTTCO) - Vừa rồi tôi cùng gia đình đi du lịch Nha Trang. Cảm nhận đầu tiên khi trở lại thành phố biển xinh đẹp miền Trung là sự ồn ào, náo nhiệt của khách du lịch, đặc biệt là khách Nga và Trung Quốc;