Ngày thi đầu tiên kỳ đánh giá năng lực đại học chính quy

(ĐTTCO).- Sáng nay 5-5, hàng ngàn thí sinh bắt đầu làm bài thi đánh giá năng lực (ĐGNL) trên máy tính tại Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội.

 Ngày thi đầu tiên kỳ đánh giá năng lực đại học chính quy ảnh 1

Nét mới của kỳ thi năm nay, kết quả thi được sử dụng để xét tuyển vào 6 trường thành viên của ĐHQG Hà Nội và 8 đại học khác. Theo thống kê, khoảng 70.000 lượt thí sinh đã đăng ký và nộp lệ phí tuyển sinh đợt 1, cao gấp 1,5 lần so với đợt 1 năm 2015 (45.000 lượt).

Kỳ thi này đang được dư luận đánh giá có nhiều ưu điểm để trở thành phương thức thi quốc gia trong vài năm tới.

Năm 2016, ĐHQG Hà Nội tiếp tục áp dụng Đề án tuyển sinh đại học chính quy của ĐHQG Hà Nội đã được Bộ GD-ĐT phê duyệt. Theo đó,  Kỳ thi ĐGNL đợt 1 năm 2016 sẽ được diễn ra từ ngày 5-5  đến ngày 8-5 và từ ngày 13-5  đến ngày 15-5.

Sáng 5-5, thí sinh bắt đầu làm bài thi ngoại ngữ. Từ ngày 6-5, thí sinh sẽ làm bài đánh giá năng lực trong 195 phút với 140 câu hỏi trắc nghiệm.

Đáng chú ý, do thi hoàn toàn trên máy tính nên ĐHQG Hà Nội không tổ chức phúc khảo bài thi.

Ngày thi đầu tiên kỳ đánh giá năng lực đại học chính quy ảnh 2 

LÃ ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chí Linh-Hải Dương: Chính quyền bất lực trước cát tặc

Chí Linh-Hải Dương: Chính quyền bất lực trước cát tặc

(ĐTTCO) - Báo ĐTTC ngày 8-12 đã đưa tin phản ánh tình trạng khai thác khoáng sản trái phép ở xã Văn Đức (Chí Linh, Hải Dương) hoành hành khiến người dân đang bị thiệt hại nặng nề về tài sản. Để rộng đường dư luận, phóng viên ĐTTC đã có buổi đã trao đổi với UBND thị xã Chí Linh về vấn đề trên. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Những bức ảnh xuất sắc nhất của NatGeo năm 2017

(ĐTTCO) – National Geographic mới đây công bố những bức ảnh xuất sắc nhất trong năm 2017 của tạp chí này, được tuyển chọn từ gần 2 triệu bức ảnh của 88 nhiếp ảnh gia trong 112 bài báo trong năm qua.

Bạn đọc

Khơi thông dòng chảy chất xám

(ĐTTCO) - Khoảng 10 năm trở lại đây, trào lưu du học nước ngoài hoặc học tại trường quốc tế ở Việt Nam có xu hướng phát triển mạnh.