Ngày thi đầu tiên kỳ đánh giá năng lực đại học chính quy

(ĐTTCO).- Sáng nay 5-5, hàng ngàn thí sinh bắt đầu làm bài thi đánh giá năng lực (ĐGNL) trên máy tính tại Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội.

 Ngày thi đầu tiên kỳ đánh giá năng lực đại học chính quy ảnh 1

Nét mới của kỳ thi năm nay, kết quả thi được sử dụng để xét tuyển vào 6 trường thành viên của ĐHQG Hà Nội và 8 đại học khác. Theo thống kê, khoảng 70.000 lượt thí sinh đã đăng ký và nộp lệ phí tuyển sinh đợt 1, cao gấp 1,5 lần so với đợt 1 năm 2015 (45.000 lượt).

Kỳ thi này đang được dư luận đánh giá có nhiều ưu điểm để trở thành phương thức thi quốc gia trong vài năm tới.

Năm 2016, ĐHQG Hà Nội tiếp tục áp dụng Đề án tuyển sinh đại học chính quy của ĐHQG Hà Nội đã được Bộ GD-ĐT phê duyệt. Theo đó,  Kỳ thi ĐGNL đợt 1 năm 2016 sẽ được diễn ra từ ngày 5-5  đến ngày 8-5 và từ ngày 13-5  đến ngày 15-5.

Sáng 5-5, thí sinh bắt đầu làm bài thi ngoại ngữ. Từ ngày 6-5, thí sinh sẽ làm bài đánh giá năng lực trong 195 phút với 140 câu hỏi trắc nghiệm.

Đáng chú ý, do thi hoàn toàn trên máy tính nên ĐHQG Hà Nội không tổ chức phúc khảo bài thi.

Ngày thi đầu tiên kỳ đánh giá năng lực đại học chính quy ảnh 2 

LÃ ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Trào lưu xuất bản tự truyện

(ĐTTCO) - Sau những nghệ sĩ lừng lẫy như Thành Lộc, Ái Vân, Kim Cương, Trần Tiến… ra sách về đời mình, các gương mặt trẻ như Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh cũng hào hứng xuất bản tự truyện.

Phóng sự - sáng tác

Bạn đọc

Công nghiệp ô tô cần chính sách đột phá

(ĐTTCO) - Có 2 lý do được nhắc đến nhiều khi nói về thất bại trong chiến lược nội địa hóa công nghiệp ô tô suốt 20 năm qua, đó  là dung lượng thị trường chưa đủ lớn và những bất cập trong chính sách phát triển công nghiệp ô tô.