Ngày thi đầu tiên kỳ đánh giá năng lực đại học chính quy

(ĐTTCO).- Sáng nay 5-5, hàng ngàn thí sinh bắt đầu làm bài thi đánh giá năng lực (ĐGNL) trên máy tính tại Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội.

 Ngày thi đầu tiên kỳ đánh giá năng lực đại học chính quy ảnh 1

Nét mới của kỳ thi năm nay, kết quả thi được sử dụng để xét tuyển vào 6 trường thành viên của ĐHQG Hà Nội và 8 đại học khác. Theo thống kê, khoảng 70.000 lượt thí sinh đã đăng ký và nộp lệ phí tuyển sinh đợt 1, cao gấp 1,5 lần so với đợt 1 năm 2015 (45.000 lượt).

Kỳ thi này đang được dư luận đánh giá có nhiều ưu điểm để trở thành phương thức thi quốc gia trong vài năm tới.

Năm 2016, ĐHQG Hà Nội tiếp tục áp dụng Đề án tuyển sinh đại học chính quy của ĐHQG Hà Nội đã được Bộ GD-ĐT phê duyệt. Theo đó,  Kỳ thi ĐGNL đợt 1 năm 2016 sẽ được diễn ra từ ngày 5-5  đến ngày 8-5 và từ ngày 13-5  đến ngày 15-5.

Sáng 5-5, thí sinh bắt đầu làm bài thi ngoại ngữ. Từ ngày 6-5, thí sinh sẽ làm bài đánh giá năng lực trong 195 phút với 140 câu hỏi trắc nghiệm.

Đáng chú ý, do thi hoàn toàn trên máy tính nên ĐHQG Hà Nội không tổ chức phúc khảo bài thi.

Ngày thi đầu tiên kỳ đánh giá năng lực đại học chính quy ảnh 2 

LÃ ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đau đầu vấn nạn xả rác bừa bãi

Đau đầu vấn nạn xả rác bừa bãi

(ĐTTCO) - Tình trạng rác thải tràn ngập ở các quận, huyện tại TPHCM đang gây ô nhiễm môi trường nặng nề, bệnh tật phát sinh. Không chỉ thế, rác thải còn làm tắc nghẽn cống thoát nước, khiến nạn ngập lụt ở TP thêm phần nghiêm trọng, gây khó khăn cho việc lưu thông đi lại của người dân.

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Alaska kho báu nước Mỹ

(ĐTTCO) - 150 năm sau phi vụ buôn bán đầy tranh cãi giữa Mỹ và Nga, Alaska trở thành một trong những tiểu bang quan trọng nhất của Mỹ và là hoài niệm khắc khoải của nhiều người Nga.

Bạn đọc

Xử lý không khoan nhượng việc cá độ bóng đá

(ĐTTCO)-Giải bóng đá World Cup đang thu hút sự theo dõi của đông đảo người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người chăm chú theo dõi từng trận World Cup chỉ để cá độ, dẫn đến nhiều hệ lụy như nợ nần, phá sản, mất nhà cửa, mất hạnh phúc gia đình, thậm chí nhiều người phải tự tử vì thua độ.