Ngày hội việc làm cho sinh viên năm cuối tại Huế

(ĐTTCO). - Sáng 7-5, Ngày hội việc làm do Đại học Nông Lâm Huế tổ chức thu hút 32 cơ quan, doanh nghiệp trong cả nước trực tiếp đến phỏng vấn việc làm và tuyển dụng sinh viên năm cuối sắp tốt nghiệp của trường này và các ứng viên khác có nguyện vọng cần việc làm tại Huế.

Ngày hội việc làm cho sinh viên năm cuối tại Huế ảnh 1 

Hơn 1.200 sinh viên trực tiếp được các doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng; Lãnh đạo tập đoàn/công ty tham gia Ngày hội việc làm đã nói chuyện và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên sắp tốt nghiệp ra; Khai trương khóa đào tạo hướng dẫn tìm ý tượng kinh doanh…

Đây là dịp để sinh viên có cơ hội làm quen, trao đổi trực tiếp với các nhà tuyển dụng; thể hiện năng lực của một sinh viên sắp ra trường có thể tự tin hơn, năng động hơn với môi trường thực tế hoàn toàn mới, khác với môi trường mà các sinh viên đang được học tập hiện nay.

Đặc biệt, với kết quả tốt trong các buổi phỏng vấn từ các nhà tuyển dụng tại Ngày hội việc làm, sinh viên sẽ được nhận vào làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp mà các em tham gia phỏng vấn.

Cũng tại tại Ngày hội việc làm, sinh viên được tham quan các gian hàng trưng bày các ý tưởng, sản phẩm sáng tạo trong nghiên cứu ứng dụng của trường Đại học Nông lâm Huế.

Đồng thời Ban tổ chức trao 10 suất học bổng gồm học bổng Cargill và học bổng CJ Vina dành cho sinh viên Đại học Nông lâm Huế nhằm khuyến khích, động viên các em học tập tốt hơn.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cú sốc ngành giáo dục

Cú sốc ngành giáo dục

(ĐTTCO) - Mấy ngày qua, sự việc ông Vũ Trọng Lương, Phó Trưởng phòng khảo thí và quản lý chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang, trực tiếp can thiệp nâng điểm thi cho 114 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia đã gây rúng động trong dư luận. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Bạn đọc

Xử lý không khoan nhượng việc cá độ bóng đá

(ĐTTCO)-Giải bóng đá World Cup đang thu hút sự theo dõi của đông đảo người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người chăm chú theo dõi từng trận World Cup chỉ để cá độ, dẫn đến nhiều hệ lụy như nợ nần, phá sản, mất nhà cửa, mất hạnh phúc gia đình, thậm chí nhiều người phải tự tử vì thua độ.