Muôn sắc hoa đêm hội Áo dài 2016

(ĐTTCO)-Lễ hội Áo dài 2016 mang chủ đề “Áo dài của chúng ta” với một đêm trình diễn đặc biệt đã diễn ra tối 4-3 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội).

Hơn 80 người mẫu chuyên nghiệp và những người mẫu đặc biệt đã trình diễn 19 bộ sưu tập áo dài gắn với 19 loài hoa đẹp. Vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam hòa quyện với vẻ dịu dàng, tinh khôi của các loài hoa đã góp phần tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam. Lễ hội Áo dài cũng là món quà đặc biệt dành tặng cho các phái đẹp nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3.

Đã rất lâu người yêu áo dài mới được thưởng thức một đêm trình diễn thú vị đến như vậy. Người xem không chỉ ngất ngây bởi sự duyên dáng, dịu dàng đến bất ngờ của các bộ sưu tập mà còn bị thu hút bởi những màn trình diễn âm thanh, ánh sáng đầy ngoạn mục. Đúng như bật mí của tổng đạo diễn chương trình Quang Tú, toàn bộ không gian cổ kính của Văn Miếu được bừng sáng bởi hàng trăm cây đèn lồng được các nghệ nhân của kinh thành Huế thực hiện.

Sân Bái Đường, Văn Miếu biến thành không gian huyền ảo với sự bài trí đầy nghệ thuật của đồ gỗ, của hoa, sự phối hợp đầy nghệ thuật của ánh sáng. Nghệ sĩ piano Phó An Mi, Khang Nhi, nghệ sĩ violon Xuân Huy, ca sĩ Dương Hoàng Yến cùng ban nhạc Cỏ Lạ… là những nhân tố dẫn chuyện đặc biệt tại lễ hội này với ngôn ngữ âm nhạc...  

Lễ hội Áo dài lần này đã thu hút sự tham gia trình diễn của Đại sứ Italia Cecilia Piccioni trình diễn mẫu áo dài hoa tuy líp; Phu nhân Đại sứ Haiti Jovana Benoit trình diễn áo dài hoa mỹ nhân; Phu nhân Đại sứ Anh Gill Level trình diễn mẫu áo dài họa tiết hoa hồng.

Đặc biệt, trình diễn tại lễ hội Áo dài 2016, có sự tham gia của những người mẫu thật đặc biệt, là những trẻ em, người khuyết tật của Trung tâm Nghị lực sống.

Muôn sắc hoa đêm hội Áo dài 2016 ảnh 1 
 Muôn sắc hoa đêm hội Áo dài 2016 ảnh 2
 Muôn sắc hoa đêm hội Áo dài 2016 ảnh 3
 Muôn sắc hoa đêm hội Áo dài 2016 ảnh 4
 Muôn sắc hoa đêm hội Áo dài 2016 ảnh 5

Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Khúc biến tấu nhân ái

(ĐTTCO) - Đêm 5-8, live show “Sài Gòn Bolero & Hưng” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã diễn ra khá tưng bừng tại Nhà hát Hòa Bình - TPHCM. 

Phóng sự - sáng tác

Bạn đọc

Tái ô nhiễm dự án “lá phổi xanh”

(ĐTTCO) - Từ năm 2007 đến nay, TP Cần Thơ đã triển khai hàng loạt công trình khôi phục kênh, rạch, hồ đã bị bồi lắng, ô nhiễm, điều tiết dòng chảy để ứng phó với biến đổi khí hậu tại các quận trung tâm như: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn...