Muôn sắc hoa đêm hội Áo dài 2016

(ĐTTCO)-Lễ hội Áo dài 2016 mang chủ đề “Áo dài của chúng ta” với một đêm trình diễn đặc biệt đã diễn ra tối 4-3 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội).

Hơn 80 người mẫu chuyên nghiệp và những người mẫu đặc biệt đã trình diễn 19 bộ sưu tập áo dài gắn với 19 loài hoa đẹp. Vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam hòa quyện với vẻ dịu dàng, tinh khôi của các loài hoa đã góp phần tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam. Lễ hội Áo dài cũng là món quà đặc biệt dành tặng cho các phái đẹp nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3.

Đã rất lâu người yêu áo dài mới được thưởng thức một đêm trình diễn thú vị đến như vậy. Người xem không chỉ ngất ngây bởi sự duyên dáng, dịu dàng đến bất ngờ của các bộ sưu tập mà còn bị thu hút bởi những màn trình diễn âm thanh, ánh sáng đầy ngoạn mục. Đúng như bật mí của tổng đạo diễn chương trình Quang Tú, toàn bộ không gian cổ kính của Văn Miếu được bừng sáng bởi hàng trăm cây đèn lồng được các nghệ nhân của kinh thành Huế thực hiện.

Sân Bái Đường, Văn Miếu biến thành không gian huyền ảo với sự bài trí đầy nghệ thuật của đồ gỗ, của hoa, sự phối hợp đầy nghệ thuật của ánh sáng. Nghệ sĩ piano Phó An Mi, Khang Nhi, nghệ sĩ violon Xuân Huy, ca sĩ Dương Hoàng Yến cùng ban nhạc Cỏ Lạ… là những nhân tố dẫn chuyện đặc biệt tại lễ hội này với ngôn ngữ âm nhạc...  

Lễ hội Áo dài lần này đã thu hút sự tham gia trình diễn của Đại sứ Italia Cecilia Piccioni trình diễn mẫu áo dài hoa tuy líp; Phu nhân Đại sứ Haiti Jovana Benoit trình diễn áo dài hoa mỹ nhân; Phu nhân Đại sứ Anh Gill Level trình diễn mẫu áo dài họa tiết hoa hồng.

Đặc biệt, trình diễn tại lễ hội Áo dài 2016, có sự tham gia của những người mẫu thật đặc biệt, là những trẻ em, người khuyết tật của Trung tâm Nghị lực sống.

Muôn sắc hoa đêm hội Áo dài 2016 ảnh 1 
 Muôn sắc hoa đêm hội Áo dài 2016 ảnh 2
 Muôn sắc hoa đêm hội Áo dài 2016 ảnh 3
 Muôn sắc hoa đêm hội Áo dài 2016 ảnh 4
 Muôn sắc hoa đêm hội Áo dài 2016 ảnh 5

Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học nghề báo để đứng sau camera

Học nghề báo để đứng sau camera

(ĐTTCO) - Đã từng có nhiều bộ phim truyền hình lấy nhà báo làm nhân vật trung tâm như “Nghề báo” hoặc “Nguyệt thực”, nhưng cho đến nay chỉ có một tác phẩm điện ảnh về đề tài này là “Cưới ngay kẻo lỡ” của đạo diễn Charlie Nguyễn. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

“Khủng long” Amazon

(ĐTTCO) - Theo thống kê của Bloomberg, tính đến đầu năm 2018, vốn hóa của Amazon - một công ty thương mại điện tử đa quốc gia, trụ sở chính đóng tại thành phố Seattle, Hoa Kỳ - đã tăng thêm 57%.

Bạn đọc

Thiếu niềm tin khi mua sắm trực tuyến

(ĐTTCO) - Ở Việt Nam, niềm tin trong mua bán hàng hóa trực tuyến là yếu tố chủ chốt, khiến khách hàng không tin tưởng thanh toán trước khi mua hàng.