Muôn sắc hoa đêm hội Áo dài 2016

(ĐTTCO)-Lễ hội Áo dài 2016 mang chủ đề “Áo dài của chúng ta” với một đêm trình diễn đặc biệt đã diễn ra tối 4-3 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội).

Hơn 80 người mẫu chuyên nghiệp và những người mẫu đặc biệt đã trình diễn 19 bộ sưu tập áo dài gắn với 19 loài hoa đẹp. Vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam hòa quyện với vẻ dịu dàng, tinh khôi của các loài hoa đã góp phần tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam. Lễ hội Áo dài cũng là món quà đặc biệt dành tặng cho các phái đẹp nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3.

Đã rất lâu người yêu áo dài mới được thưởng thức một đêm trình diễn thú vị đến như vậy. Người xem không chỉ ngất ngây bởi sự duyên dáng, dịu dàng đến bất ngờ của các bộ sưu tập mà còn bị thu hút bởi những màn trình diễn âm thanh, ánh sáng đầy ngoạn mục. Đúng như bật mí của tổng đạo diễn chương trình Quang Tú, toàn bộ không gian cổ kính của Văn Miếu được bừng sáng bởi hàng trăm cây đèn lồng được các nghệ nhân của kinh thành Huế thực hiện.

Sân Bái Đường, Văn Miếu biến thành không gian huyền ảo với sự bài trí đầy nghệ thuật của đồ gỗ, của hoa, sự phối hợp đầy nghệ thuật của ánh sáng. Nghệ sĩ piano Phó An Mi, Khang Nhi, nghệ sĩ violon Xuân Huy, ca sĩ Dương Hoàng Yến cùng ban nhạc Cỏ Lạ… là những nhân tố dẫn chuyện đặc biệt tại lễ hội này với ngôn ngữ âm nhạc...  

Lễ hội Áo dài lần này đã thu hút sự tham gia trình diễn của Đại sứ Italia Cecilia Piccioni trình diễn mẫu áo dài hoa tuy líp; Phu nhân Đại sứ Haiti Jovana Benoit trình diễn áo dài hoa mỹ nhân; Phu nhân Đại sứ Anh Gill Level trình diễn mẫu áo dài họa tiết hoa hồng.

Đặc biệt, trình diễn tại lễ hội Áo dài 2016, có sự tham gia của những người mẫu thật đặc biệt, là những trẻ em, người khuyết tật của Trung tâm Nghị lực sống.

Muôn sắc hoa đêm hội Áo dài 2016 ảnh 1 
 Muôn sắc hoa đêm hội Áo dài 2016 ảnh 2
 Muôn sắc hoa đêm hội Áo dài 2016 ảnh 3
 Muôn sắc hoa đêm hội Áo dài 2016 ảnh 4
 Muôn sắc hoa đêm hội Áo dài 2016 ảnh 5

Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Một thoáng cố đô Luang Prabang

(ĐTTCO) - Mang vẻ cổ kính cùng với cuộc sống thanh bình, hiền hòa bên dòng sông Mê Kông, đó là cảm nhận của mọi người khi đến thăm Luang Prabang nước bạn Lào. 

Bạn đọc

Nên học hỏi thay vì phản ứng

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 10, người tiêu dùng (NTD) tỏ vẻ ngỡ ngàng khi nhiều cây xăng thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trưng băng rôn có nội dung "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".