Mở lễ hội ẩm thực biển hỗ trợ ngư dân

(ĐTTCO) - Chiều tối 1-5, tại công viên Biển Đông (Đà Nẵng), Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (thuộc Sở VH-TT&DL thành phố Đà Nẵng) đã tổ chức chương trình Tuần lễ ẩm thực biển Đà Nẵng 2016.

Chương trình này được thực hiện ngay sau chỉ đạo tại cuộc họp triển khai các giải pháp giúp ngư dân diễn ra vào trưa 1-5.

Theo UBND  TP Đà Nẵng, lễ hội ẩm thực biển lần này là một trong những hoạt động quảng bá hải sản của thành phố Đà Nẵng, đồng thời cũng là hoạt động truyền thông nhằm hỗ trợ ngư dân tiêu thụ hải sản sạch.

Theo ông Trần Chí Cường - Phó giám đốc Sở VH-TT&DL thành phố Đà Nẵng, trong dịp lễ 30-4 và 1-5 này, để đa đạng hóa các hoạt động phục vụ người dân và du khách tham quan, lãnh đạo thành phố đồng ý cho phép Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịchbổ sung Tuần lễ ẩm thực biển Đà Nẵng năm 2016 vào trong chương trình mùa du lịch biển Đà Nẵng 2016 đang diễn ra.

Tuần lễ ẩm thực biển diễn ra từ ngày 1-5 đến hết ngày 7-5 tại Công viên Biển Đông với sự tham gia của 15 nhà hàng, đơn vị kinh doanh ẩm thực trên địa bàn thành phố.

Đến với các gian hàng ẩm thực người dân, du khách được thoải mái lựa chọn hải sản đang còn sống được nuôi trong các bể. Các nguyên liệu chế biển các món ăn ẩm thực tại lẽ hội đã được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố kiểm định chất lượng.

Đặc biệt, sau buổi khai trương, đích thân chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND các quận, huyện, giám đốc các sở ngành đã ăn hải sản tại của các đơn vị tham dự lễ hội ẩm thực biển.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mê cung rượu độc

Mê cung rượu độc

(ĐTTCO) - Theo Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai, mỗi năm có 400-600 ca ngộ độc rượu cấp tính, hầu hết trong số bệnh nhân đều ở độ tuổi sung sức nhất (20-45 tuổi). 

Góc nhìn

Trào lưu xuất bản tự truyện

(ĐTTCO) - Sau những nghệ sĩ lừng lẫy như Thành Lộc, Ái Vân, Kim Cương, Trần Tiến… ra sách về đời mình, các gương mặt trẻ như Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh cũng hào hứng xuất bản tự truyện.

Phóng sự - sáng tác

Lũ dữ hoành hành

(ĐTTCO) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, dù chỉ là áp thấp nhiệt đới nhưng khi đổ bộ vào các tỉnh miền Trung nước ta gây ra mưa lớn suốt từ đêm 9-10 làm xuất hiện lũ quét, vỡ đê, sạt lở đất vùi lấp, cuốn trôi hàng chục ngàn căn nhà ở khắp các tỉnh miền núi Tây Bắc và Bắc Trung bộ.

Bạn đọc

Phá băng gói tín dụng công nghệ cao

(ĐTTCO) - Gói tín dụng 100.000 tỷ đồng cho nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC) được đánh giá là quyết sách mạnh mẽ và thể hiện quyết tâm cao của Chính phủ.