Mở lễ hội ẩm thực biển hỗ trợ ngư dân

(ĐTTCO) - Chiều tối 1-5, tại công viên Biển Đông (Đà Nẵng), Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (thuộc Sở VH-TT&DL thành phố Đà Nẵng) đã tổ chức chương trình Tuần lễ ẩm thực biển Đà Nẵng 2016.

Chương trình này được thực hiện ngay sau chỉ đạo tại cuộc họp triển khai các giải pháp giúp ngư dân diễn ra vào trưa 1-5.

Theo UBND  TP Đà Nẵng, lễ hội ẩm thực biển lần này là một trong những hoạt động quảng bá hải sản của thành phố Đà Nẵng, đồng thời cũng là hoạt động truyền thông nhằm hỗ trợ ngư dân tiêu thụ hải sản sạch.

Theo ông Trần Chí Cường - Phó giám đốc Sở VH-TT&DL thành phố Đà Nẵng, trong dịp lễ 30-4 và 1-5 này, để đa đạng hóa các hoạt động phục vụ người dân và du khách tham quan, lãnh đạo thành phố đồng ý cho phép Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịchbổ sung Tuần lễ ẩm thực biển Đà Nẵng năm 2016 vào trong chương trình mùa du lịch biển Đà Nẵng 2016 đang diễn ra.

Tuần lễ ẩm thực biển diễn ra từ ngày 1-5 đến hết ngày 7-5 tại Công viên Biển Đông với sự tham gia của 15 nhà hàng, đơn vị kinh doanh ẩm thực trên địa bàn thành phố.

Đến với các gian hàng ẩm thực người dân, du khách được thoải mái lựa chọn hải sản đang còn sống được nuôi trong các bể. Các nguyên liệu chế biển các món ăn ẩm thực tại lẽ hội đã được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố kiểm định chất lượng.

Đặc biệt, sau buổi khai trương, đích thân chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND các quận, huyện, giám đốc các sở ngành đã ăn hải sản tại của các đơn vị tham dự lễ hội ẩm thực biển.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại học Trà Vinh lấy điểm sàn từ 14 đến 18 điểm

Đại học Trà Vinh lấy điểm sàn từ 14 đến 18 điểm

(ĐTTCO) - Chiều 18-7, lãnh đạo Trường Đại học Trà Vinh cho biết đã công bố mức điểm nhận đăng ký xét tuyển đối với các ngành tuyển sinh theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Sông nước Sài Gòn

(ĐTTCO) - TPHCM vốn dĩ là thành phố của sông ngòi, kênh rạch. Ngoài hai dòng sông lớn bao quanh là sông Đồng Nai và sông Sài Gòn thì mảnh đất phồn hoa này còn sở hữu vô số kênh rạch nhỏ.

Bạn đọc

Xử lý không khoan nhượng việc cá độ bóng đá

(ĐTTCO)-Giải bóng đá World Cup đang thu hút sự theo dõi của đông đảo người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người chăm chú theo dõi từng trận World Cup chỉ để cá độ, dẫn đến nhiều hệ lụy như nợ nần, phá sản, mất nhà cửa, mất hạnh phúc gia đình, thậm chí nhiều người phải tự tử vì thua độ.