Mở lễ hội ẩm thực biển hỗ trợ ngư dân

(ĐTTCO) - Chiều tối 1-5, tại công viên Biển Đông (Đà Nẵng), Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (thuộc Sở VH-TT&DL thành phố Đà Nẵng) đã tổ chức chương trình Tuần lễ ẩm thực biển Đà Nẵng 2016.

Chương trình này được thực hiện ngay sau chỉ đạo tại cuộc họp triển khai các giải pháp giúp ngư dân diễn ra vào trưa 1-5.

Theo UBND  TP Đà Nẵng, lễ hội ẩm thực biển lần này là một trong những hoạt động quảng bá hải sản của thành phố Đà Nẵng, đồng thời cũng là hoạt động truyền thông nhằm hỗ trợ ngư dân tiêu thụ hải sản sạch.

Theo ông Trần Chí Cường - Phó giám đốc Sở VH-TT&DL thành phố Đà Nẵng, trong dịp lễ 30-4 và 1-5 này, để đa đạng hóa các hoạt động phục vụ người dân và du khách tham quan, lãnh đạo thành phố đồng ý cho phép Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịchbổ sung Tuần lễ ẩm thực biển Đà Nẵng năm 2016 vào trong chương trình mùa du lịch biển Đà Nẵng 2016 đang diễn ra.

Tuần lễ ẩm thực biển diễn ra từ ngày 1-5 đến hết ngày 7-5 tại Công viên Biển Đông với sự tham gia của 15 nhà hàng, đơn vị kinh doanh ẩm thực trên địa bàn thành phố.

Đến với các gian hàng ẩm thực người dân, du khách được thoải mái lựa chọn hải sản đang còn sống được nuôi trong các bể. Các nguyên liệu chế biển các món ăn ẩm thực tại lẽ hội đã được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố kiểm định chất lượng.

Đặc biệt, sau buổi khai trương, đích thân chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND các quận, huyện, giám đốc các sở ngành đã ăn hải sản tại của các đơn vị tham dự lễ hội ẩm thực biển.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chí Linh-Hải Dương: Chính quyền bất lực trước cát tặc

Chí Linh-Hải Dương: Chính quyền bất lực trước cát tặc

(ĐTTCO) - Báo ĐTTC ngày 8-12 đã đưa tin phản ánh tình trạng khai thác khoáng sản trái phép ở xã Văn Đức (Chí Linh, Hải Dương) hoành hành khiến người dân đang bị thiệt hại nặng nề về tài sản. Để rộng đường dư luận, phóng viên ĐTTC đã có buổi đã trao đổi với UBND thị xã Chí Linh về vấn đề trên. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Trên quê hương cây di sản

(ĐTTCO) - Suối Giàng mùa nào cũng đẹp. Nhưng ấn tượng nhất có lẽ vẫn là những dịp đầu xuân, khi chút se lạnh còn vương vấn trên những triền đồi, hòa quyện trên những nương chè cũng là lúc người dân nơi đây tổ chức lễ cúng tôn vinh cây chè cổ Shan Tuyết Suối Giàng. 

Bạn đọc

Lúng túng quản lý lễ hội

(ĐTTCO) - Nhiều năm gần đây, cứ đến mùa lễ hội cả xã hội lại nóng lên câu chuyện bạo lực, tranh cướp, thương mại hóa…