Mơ hồ nhan sắc Việt

(ĐTTCO) - Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2015 diễn ra đêm 20-12 tại Las Vegas - Hoa Kỳ đã xảy ra sự cố hy hữu: MC công bố nhầm tên người chiến thắng giữa Hoa hậu Colombia và Hoa hậu Philippines. Và cũng qua sân chơi này, công chúng một lần nữa suy nghĩ thêm về tương lai của nhan sắc Việt trên đấu trường quốc tế.

Phạm Hương ứng thí Hoa hậu Hoàn vũ 2015 với động lực lớn là sự cổ vũ trên mức nồng nhiệt của cư dân mạng. Do đó, khi Phạm Hương không gặt hái được gì, những “anh hùng bàn phím” lại chuyển qua gào thét hạ thấp Hoa hậu Philippines. Đấy là thái độ hơi manh động và nông nổi. Thực tế, đây không phải lần đầu tiên nhan sắc Philippines đăng quang ở một cuộc thi lớn. Trong vài năm gần đây, đại diện Philippines đã đăng quang ở Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Quốc tế, Hoa hậu Trái đất và bây giờ Hoa hậu Hoàn vũ. Câu hỏi đặt ra: Philippines có bí quyết gì chăng? Có đấy, Philippines đã có những ông bầu chuyên đào tạo hoa hậu tầm cỡ hành tinh, nổi bật nhất là Jonas Gaffud với Công ty người mẫu Mercator. Năm 2013, chính Jonas Gaffud đã giúp người đẹp Megan Young đăng quang Hoa hậu Thế giới, và năm nay lại tiếp tục đưa Pia Alonzo Wurtzbach lên vị trí cao nhất Hoa hậu Hoàn vũ.

 Mơ hồ nhan sắc Việt ảnh 1

Hoa hậu Phạm Hương 

Đừng bao giờ nghĩ rằng chiếc vương miện đội lên cho người đẹp nào đó phụ thuộc vào sự may mắn hoặc thiên vị. Có công nghệ đào tạo hoa hậu đỉnh cao. Khi nào Việt Nam chưa có những nhân vật cỡ Jonas Gaffud chưa thể hy vọng giành lấy chiến thắng ngẫu nhiên nào ở các cuộc thi nhan sắc lớn.

Qua cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015, công chúng cũng thấy một điều đáng băn khoăn giá trị thực chất của chiếc vương miện. Trong khi chiếc vương miện Hoa hậu Hoàn vũ 2015 danh giá được khẳng định trị giá 30.000USD, chiếc vương miện Phạm Hương giành được ở Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam lại khoa trương trị giá 2,2 tỷ đồng (tương đương 100.000USD). Nghĩa là trị giá chiếc vương miện cấp thấp gấp 3 lần chiếc vương miện cấp cao. Trong thời đại hội nhập, muốn sánh vai với thiên hạ những sân chơi nội địa phải học cách kiềm chế ngoa ngôn. Tỷ phú Donal Trump chỉ bỏ ra 30.000USD để vinh danh Hoa hậu Hoàn vũ, trong khi công ty hạng tầm tầm ở nước ta dám bạo chi hơn gắn lên đầu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Để nhan sắc Việt Nam có tên trên bản đồ nhân loại, những nhà tổ chức trong nước hãy học cách khiêm tốn và cầu thị.

GIA QUAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý thu phí tivi

Nghịch lý thu phí tivi

(ĐTTCO) - Sau một thời gian tạm dừng vì bị dư luận phản ứng gay gắt, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam - VCPMC tiếp tục triển khai thu phí tác quyền qua tivi trong khách sạn từ ngày 19-8.  

Góc nhìn

Âu lo điện ảnh nước nhà

(ĐTTCO) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 được tổ chức cuối tháng 11-2017 tại thành phố Đà Nẵng là sự kiện văn hóa 2 năm diễn ra một lần.

Phóng sự - sáng tác

Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu

(ĐTTCO) - Công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu Geopark) tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan nổi tiếng với những di tích hóa thạch có giá trị lịch sử, những phiến đá có hình dạng kỳ dị, độc đáo, khác thường.

Bạn đọc

Du lịch phát triển người dân phải được hưởng lợi

(ĐTTCO) - Vừa rồi tôi cùng gia đình đi du lịch Nha Trang. Cảm nhận đầu tiên khi trở lại thành phố biển xinh đẹp miền Trung là sự ồn ào, náo nhiệt của khách du lịch, đặc biệt là khách Nga và Trung Quốc;