Metallica chuẩn bị ra album sau gần 10 năm

(ĐTTCO) - Metallica, một trong những ban nhạc có ảnh hưởng nhất trong dòng nhạc heavy metal, ám chỉ họ sẽ phát hành album mới sau gần 10 năm “im hơi”.

Trong video clip gửi tới người hâm mộ ban nhạc, thành viên trụ cột James Hetfield gửi lời chào Giáng sinh và năm mới từ một phòng thu trước khi phát một bản thu âm.

Qua đó, người hâm mộ có cơ hội được nghe 15 giây giai điệu không thể nhầm lẫn của Metallica, được thể hiện bằng chất giọng khàn của Hetfield.

Hồi tháng 9, khi trình diễn ở Canada, nghệ sĩ trống Lars Ulrich của Metallica đã tiết lộ với tờ Le Journal de Quebec, rằng ban nhạc sẽ tung ra album mới vào giữa năm 2016.

Metallica chuẩn bị ra album sau gần 10 năm ảnh 1
Ban nhạc Metallica. 

Tuy nhiên sau đó, nghệ sĩ guitar chính Kirk Hammett lại nói trên đài phát thanh WEDG ở New York rằng album mới  được tung ra vào đầu năm 2017 và nhấn mạnh, sản phẩm âm nhạc mới vẫn mang phong cách của Death Magnetic, album được coi là sự trở lại với cội rễ heavy của Metallica sau một thời gian xúc tiến các dự án thử nghiệm.

Nếu đúng như lời 2 nghệ sĩ nói thì đây sẽ là đĩa CD đầu tiên của ban nhạc sau khi họ tung ra album Death Magnetic hồi năm 2008.

Metallica được thành lập ở California hồi năm 1981. Đến nay, lượng đĩa bán ra của ban nhạc đã đạt hơn 100 triệu bản trên toàn thế giới, riêng ở Mỹ là 57 triệu bản, Metallica là ban nhạc heavy metal thành công nhất về mặt thương mại trong lịch sử. Metallica cũng đã từng chiến thắng ở rất nhiều giải thưởng âm nhạc danh tiếng, nổi bật nhất là 9 giải Grammy.

Trong những năm 1980, Metallica đã góp phần tạo nên thể loại nhạc thrash metal, nổi tiếng với tính hung hăng và chú tâm tới âm nhạc, chứ không màu mè và hào nhoáng như những ban nhạc mang ảnh hưởng pop. Hồi năm 2009, ban nhạc đã được ghi tên vào Sảnh Danh vọng Rock & Roll.

Năm 2016, Metallica mới có một buổi diễn nằm trong hoạch định. Đây là chương trình hòa nhạc ở San Francisco trước khi thành phố này tổ chức giải vô địch  Super Bowl.

TTVH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý thu phí tivi

Nghịch lý thu phí tivi

(ĐTTCO) - Sau một thời gian tạm dừng vì bị dư luận phản ứng gay gắt, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam - VCPMC tiếp tục triển khai thu phí tác quyền qua tivi trong khách sạn từ ngày 19-8.  

Góc nhìn

Âu lo điện ảnh nước nhà

(ĐTTCO) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 được tổ chức cuối tháng 11-2017 tại thành phố Đà Nẵng là sự kiện văn hóa 2 năm diễn ra một lần.

Phóng sự - sáng tác

Chinh phục bằng đẳng cấp văn hóa

(ĐTTCO) - Trên trang báo này vào đầu tháng 8-2017 có đăng bài Mùa hè rực rỡ phản ánh cảm nhận những ai đến Pháp vào mùa hè để du lịch, rong chơi. 

Bạn đọc

Nhức nhối chi tiền lẻ trạm thu phí

(ĐTTCO) - Tính từ đầu năm đến nay, người dân sử dụng tiền lẻ để phản đối các trạm thu phí BOT xảy ra tại nhiều địa phương. Khởi điểm của tình trạng này bắt đầu từ trạm thu phí Bến Thủy 1 (Nghệ An - Hà Tĩnh).