Metallica chuẩn bị ra album sau gần 10 năm

(ĐTTCO) - Metallica, một trong những ban nhạc có ảnh hưởng nhất trong dòng nhạc heavy metal, ám chỉ họ sẽ phát hành album mới sau gần 10 năm “im hơi”.

Trong video clip gửi tới người hâm mộ ban nhạc, thành viên trụ cột James Hetfield gửi lời chào Giáng sinh và năm mới từ một phòng thu trước khi phát một bản thu âm.

Qua đó, người hâm mộ có cơ hội được nghe 15 giây giai điệu không thể nhầm lẫn của Metallica, được thể hiện bằng chất giọng khàn của Hetfield.

Hồi tháng 9, khi trình diễn ở Canada, nghệ sĩ trống Lars Ulrich của Metallica đã tiết lộ với tờ Le Journal de Quebec, rằng ban nhạc sẽ tung ra album mới vào giữa năm 2016.

Metallica chuẩn bị ra album sau gần 10 năm ảnh 1
Ban nhạc Metallica. 

Tuy nhiên sau đó, nghệ sĩ guitar chính Kirk Hammett lại nói trên đài phát thanh WEDG ở New York rằng album mới  được tung ra vào đầu năm 2017 và nhấn mạnh, sản phẩm âm nhạc mới vẫn mang phong cách của Death Magnetic, album được coi là sự trở lại với cội rễ heavy của Metallica sau một thời gian xúc tiến các dự án thử nghiệm.

Nếu đúng như lời 2 nghệ sĩ nói thì đây sẽ là đĩa CD đầu tiên của ban nhạc sau khi họ tung ra album Death Magnetic hồi năm 2008.

Metallica được thành lập ở California hồi năm 1981. Đến nay, lượng đĩa bán ra của ban nhạc đã đạt hơn 100 triệu bản trên toàn thế giới, riêng ở Mỹ là 57 triệu bản, Metallica là ban nhạc heavy metal thành công nhất về mặt thương mại trong lịch sử. Metallica cũng đã từng chiến thắng ở rất nhiều giải thưởng âm nhạc danh tiếng, nổi bật nhất là 9 giải Grammy.

Trong những năm 1980, Metallica đã góp phần tạo nên thể loại nhạc thrash metal, nổi tiếng với tính hung hăng và chú tâm tới âm nhạc, chứ không màu mè và hào nhoáng như những ban nhạc mang ảnh hưởng pop. Hồi năm 2009, ban nhạc đã được ghi tên vào Sảnh Danh vọng Rock & Roll.

Năm 2016, Metallica mới có một buổi diễn nằm trong hoạch định. Đây là chương trình hòa nhạc ở San Francisco trước khi thành phố này tổ chức giải vô địch  Super Bowl.

TTVH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngôi nhà chung văn hóa dân tộc

Ngôi nhà chung văn hóa dân tộc

(ĐTTCO) - Vừa biểu diễn nghệ thuật truyền thống, vừa đảm nhiệm vai trò hướng dẫn giới thiệu về văn hóa của dân tộc mình tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, những nghệ nhân, đại diện đồng bào các dân tộc đến từ nhiều vùng miền sinh sống cảm thấy sự gắn bó với “ngôi nhà chung” này bởi sự thân thiết, tình làng nghĩa xóm đặc biệt nơi này. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Thành phố không ngủ

(ĐTTCO) - Thành phố New York nằm ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, thuộc miền Nam tiểu bang New York - có vị trí khoảng giữa, nếu bạn du hành từ thủ đô Washington DC đến Boston.

Bạn đọc

Thiếu niềm tin khi mua sắm trực tuyến

(ĐTTCO) - Ở Việt Nam, niềm tin trong mua bán hàng hóa trực tuyến là yếu tố chủ chốt, khiến khách hàng không tin tưởng thanh toán trước khi mua hàng.