Sự cố HH Hoàn vũ

MC nhầm vương miện lên tiếng

(ĐTTCO) - Người dẫn chương trình đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Steve Harvey đã chính thức lên tiếng về sự cố trao nhầm vương miện sau thời gian dài im lặng.

Hôm 4/1 vừa qua, Harvey đã công bố một đoạn ghi âm cuộc phỏng vấn giữa ông với những người đồng dẫn chương trình phát thanh buổi sáng - The Steve Harvey Morning Show.

Harvey đã chính thức đưa ra lời xin lỗi vế sự cố xảy ra với tất cả những người có liên quan - bao gồm Hoa hậu Philippines Pia Wurtzbach, ban tổ chức cuộc thi, nhưng lại trừ Hoa hậu Colombia.

“Tôi đã cố sữa chữa, nhưng khi làm vậy, kết quả thật tồi tệ. Mọi chuyện thật sự rất khó khăn với Hoa hậu Colombia. Cô ấy cũng là người duy nhất tôi chưa có cơ hội nói chuyện. Tôi đã thử liên lạc với cô ấy chưa ư? Rồi. Nhưng tôi chẳng nhận được lời phản hồi nào.”

Steve Harvey cũng cho biết điều duy nhất khiến ông hối hận về sai lầm của mình là tác động của nó tới người đẹp Colombia Ariadna.

“Tôi không thấy tội nghiệp cho bản thân hay cho cuộc thi. Nỗi hối hận duy nhất của tôi là không biết cô ấy (hoa hậu Colombia) cảm thấy thế nào, và chẳng ai trong số chúng ta hiểu được cảm giác của cô ấy. Tôi là đàn ông, tôi không chờ khoảnh khắc đó cả đời như vậy. Nhưng cùng lúc, tôi cũng không thể để Hoa hậu Philippines chịu thiệt - cô ấy là người chiến thắng thật sự với số điểm cao nhất”.

MC nhầm vương miện lên tiếng ảnh 1
MC Steve Harvey và hoa hậu Colombia Ariadna Gutierrez.

Trong cuộc phỏng vấn này, Steve Harvey cũng đã trả lời những câu hỏi liên quan đến những lời đồn xung quanh sự cố nói trên. Về lý do ông không tới dự các buổi tập luyện chuẩn bị cho sự kiện, Harvey cho hay: “Tôi tới dự các buổi tập nhiều hơn đi đến bất cứ chỗ nào khác.”

Ông cũng cho biết đã tập toàn bộ phần công bố kết quả, đọc toàn bộ kịch bản từ đầu đến cuối, chỉ thiếu mỗi tên người chiến thắng. Ông cũng đã đến dự buổi hướng dẫn hôm thứ Sáu và cả buổi tập hôm thứ Bảy.

Nhiều lời đồn đoán cho rằng sự cố đọc nhầm tên Hoa hậu đã được sắp đặt từ trước. Steve chia sẻ: “Tôi không có lý do gì để làm vậy. Nếu muốn chiêu trò thì các bạn tự đi mà làm. Tôi đã nổi tiếng sẵn rồi. Các bạn nghĩ tôi muốn nổi tiếng theo cách đó sao? Trong những giấc mơ hoang đường nhất cũng không bao giờ. Nhưng tôi bắt buộc phải quay lại sân khấu để làm điều mà tôi nghĩ là đúng đắn cho Hoa hậu Philppines.”

Đầu cuộc phỏng vấn, Steve Harvey đã điểm lại những gì xảy ra trong đêm chung kết. Sau khi đọc xong những gì hiển thị trên máy nhắc chữ và tên người chiến thắng trong giấy kết quả, Harvey đã lui vào trong cánh gà và nghĩ rằng mọi chuyện đều ổn.

“Rồi sau đó tất cả loạn hết hết. Tất cả những gì mọi người sau cánh gà nói với tôi là “ Nhầm tên rồi.” Một giọng nói vang lên bên tai tôi: “Chúng ta phải làm gì đó! Phải làm gì đó!” Vậy là tôi nghĩ đó là trách nhiệm của mình và đã trở lại sân khấu. Có phải tôi đã phạm sai lầm không? Đúng thế. Tôi hoàn toàn thừa nhận điều đó. Và tôi đã làm đúng như những gì bố tôi đã dạy... nếu làm sai chuyện gì thì phải sửa.”

Trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2015, Steve Harvey đã công bố nhầm Hoa hậu Colombia là người giành vương miện thay vì Hoa hậu Philippines. Ông đã phải quay lại sân khấu để sửa chữa sai lầm này.

Hai người đẹp trong vụ việc cũng đã lên tiếng. Hoa hậu Philippines Pia cho biết cô rất vui khi giành được danh hiệu cao quý này. Trong khi đó, với Hoa hậu Colombia Ariadna, trải nghiệm này là một sự bẽ mặt với bản thân cô và cả quê hương Colombia.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một  thoáng cố đô Luang Prabang

Một thoáng cố đô Luang Prabang

(ĐTTCO) - Mang vẻ cổ kính cùng với cuộc sống thanh bình, hiền hòa bên dòng sông Mê Kông, đó là cảm nhận của mọi người khi đến thăm Luang Prabang nước bạn Lào. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Vui nhộn ngày Lễ Tạ ơn

(ĐTTCO) - Ngày 23-11, lễ diễu hành nhân dịp Ngày Lễ Tạ ơn diễn ra rộn ràng trên khắp các đường phố New York, Mỹ.

Bạn đọc

Nên học hỏi thay vì phản ứng

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 10, người tiêu dùng (NTD) tỏ vẻ ngỡ ngàng khi nhiều cây xăng thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trưng băng rôn có nội dung "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".