Lễ đăng ký kết hôn ấn tượng

 Lễ đăng ký kết hôn ấn tượng ảnh 1
Tiếng nhạc rộn ràng, không khí của UBND phường Bình Khánh, Q.2, TP.HCM chiều nay thật chộn rộn. Hôm nay có đôi bạn trẻ đến đây, không chỉ để ký tên vào giấy mà được tổ chức hẳn một “lễ đăng ký kết hôn”.

Các nhân viên UBND phường Bình Khánh vừa kết thúc ngày làm việc đã cùng nhau trang trí sân khấu, người thắt chùm bong bóng, người kết hoa, người chuẩn bị bàn ghế, cả phần văn nghệ “cây nhà lá vườn”...

Họ chào mừng đôi uyên ương chuẩn bị cầm bút ký tên mình vào giấy đăng ký kết hôn. Bạn Đỗ Thị Thu Nga, bí thư chi đoàn cơ quan UBND phường Bình Khánh, chia sẻ: “Chúng mình không chỉ xem đây là lễ đăng ký kết hôn của riêng các cặp đôi mà còn mong tổ chức thật đầm ấm, vui tươi để các cặp đôi xem đây là chương trình ghi lại dấu ấn ngày hạnh phúc của các bạn”.

Bước vào hội trường khá bẽn lẽn, cô gái Trần Thị Mai Linh đi khép nép bên anh Ngô Tấn Phát rồi họ được các bạn trẻ công tác tại UBND phường mời ngồi. MC mời đôi bạn lên ngồi vào bàn hạnh phúc để cùng ký vào giấy đăng ký kết hôn dưới sự chứng kiến của chủ tịch UBND cùng mọi người. Sau khi hai bạn ký, chủ tịch UBND trao cho đôi bạn giấy đăng ký kết hôn cùng lá thư chúc mừng của UBND phường và bó hoa tươi.

Tiếp đó, bà Nguyễn Thị Thùy Hạnh, bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND phường Bình Khánh, chúc mừng: “Khi hai bạn ký tên vào giấy đăng ký kết hôn nghĩa là luật pháp đã công nhận cuộc hôn nhân của hai bạn. Chúng tôi mong các bạn xây dựng gia đình mãi mãi hạnh phúc, luôn yêu thương nhau, sẻ chia vui buồn trong cuộc sống”.

Anh Ngô Tấn Phát bộc bạch: “Tôi rất vui và bất ngờ vì không nghĩ khi đi đăng ký kết hôn lại có chương trình như hôm nay. Tôi cảm ơn mọi người đã chung vui cùng chúng tôi, đã mang đến cho hai chúng tôi một kỷ niệm đẹp”.

Chương trình “lễ đăng ký kết hôn” không bắt buộc đối với các đôi khi đến đây đăng ký kết hôn nhưng lại là chương trình miễn phí dành tặng các cặp nếu muốn tham gia.

Bà Nguyễn Thị Thùy Hạnh cho biết: “Thay vì các đôi khi đến ủy ban phường để đăng ký kết hôn chỉ có một cán bộ phụ trách tư pháp chứng kiến, còn chương trình lễ đăng ký kết hôn tại phường Bình Khánh sẽ được tổ chức trang trọng, vui tươi. Mọi người cùng chứng kiến giây phút hạnh phúc của đôi uyên ương. Có những cặp đôi còn mời thêm gia đình hai bên cùng tham dự”.

Từ ngày về công tác tại phường, bà Thùy Hạnh là một cán bộ trẻ nên đã gợi ý cán bộ phụ trách tư pháp cùng thực hiện chương trình. Không rườm rà nhưng buổi lễ để lại nhiều cảm xúc cho cả nhân vật chính lẫn những người tham dự.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngôi nhà chung văn hóa dân tộc

Ngôi nhà chung văn hóa dân tộc

(ĐTTCO) - Vừa biểu diễn nghệ thuật truyền thống, vừa đảm nhiệm vai trò hướng dẫn giới thiệu về văn hóa của dân tộc mình tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, những nghệ nhân, đại diện đồng bào các dân tộc đến từ nhiều vùng miền sinh sống cảm thấy sự gắn bó với “ngôi nhà chung” này bởi sự thân thiết, tình làng nghĩa xóm đặc biệt nơi này. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Thành phố không ngủ

(ĐTTCO) - Thành phố New York nằm ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, thuộc miền Nam tiểu bang New York - có vị trí khoảng giữa, nếu bạn du hành từ thủ đô Washington DC đến Boston.

Bạn đọc

Thiếu niềm tin khi mua sắm trực tuyến

(ĐTTCO) - Ở Việt Nam, niềm tin trong mua bán hàng hóa trực tuyến là yếu tố chủ chốt, khiến khách hàng không tin tưởng thanh toán trước khi mua hàng.