Lại dời phiên tòa xét xử Minh Béo

(ĐTTCO).- Trong phiên điều đình diễn ra sáng 27-5 (giờ địa phương; tối cùng ngày, giờ Việt Nam), một lần nữa luật sư biện hộ cho Minh Béo lại đề nghị tòa án dời ngày xét xử.

 Lại dời phiên tòa xét xử Minh Béo ảnh 1

Thông báo mới nhất trên trang dữ liệu đăng tải thông tin về những người đang chờ được xét xử tại quận Cam, California cho thấy, phiên điều đình của Minh Béo tiếp tục được rời sang ngày 29-6, lúc 8 giờ 30 sáng (giờ địa phương) tại phòng xét xử W12, Tòa thượng thẩm Quận Cam chi nhánh Westminster (bang California).

Công tố viên phụ trách trường hợp của Minh Béo là Bobby Taghavi. Tại phiên điều đình ngày 27-5, luật sư của Minh Béo đã không đưa ra bất cứ tranh luận hay bào chữa nào mà chỉ đề nghị được dời ngày xét xử và yêu cầu này đã được chấp thuận. Chánh án Derek W. Johnson tiếp tục đảm nhận vị trí này trong phiên điều đình tới.

Ngoài việc thay đổi phiên điều đình của Minh Béo, luật sư Mia Yamamoto cũng đề nghị chánh án hủy bỏ ngày ấn định phiên xử sơ thẩm đã được công bố trước đó vào ngày 10-6 sang một ngày khác. Hiện, chưa có thông tin của phiên xử sơ thẩm sẽ diễn ra vào ngày nào.

Như vậy, đây là lần thứ 2 liên tiếp lịch trình phiên điều đình của Minh Béo đã được thay đổi kể từ sau khi luật sư mới - bà Mia Yamamoto, thay thế luật sư Đỗ Phủ bào chữa cho Minh Béo.

Theo các nguồn tin, gia đình Minh Béo gồm mẹ, anh trai và cháu trai đã có mặt ở Mỹ nhưng không tham dự phiên tòa.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại học Trà Vinh lấy điểm sàn từ 14 đến 18 điểm

Đại học Trà Vinh lấy điểm sàn từ 14 đến 18 điểm

(ĐTTCO) - Chiều 18-7, lãnh đạo Trường Đại học Trà Vinh cho biết đã công bố mức điểm nhận đăng ký xét tuyển đối với các ngành tuyển sinh theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Sông nước Sài Gòn

(ĐTTCO) - TPHCM vốn dĩ là thành phố của sông ngòi, kênh rạch. Ngoài hai dòng sông lớn bao quanh là sông Đồng Nai và sông Sài Gòn thì mảnh đất phồn hoa này còn sở hữu vô số kênh rạch nhỏ.

Bạn đọc

Xử lý không khoan nhượng việc cá độ bóng đá

(ĐTTCO)-Giải bóng đá World Cup đang thu hút sự theo dõi của đông đảo người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người chăm chú theo dõi từng trận World Cup chỉ để cá độ, dẫn đến nhiều hệ lụy như nợ nần, phá sản, mất nhà cửa, mất hạnh phúc gia đình, thậm chí nhiều người phải tự tử vì thua độ.