​Kinh hoàng chế biến dầu ăn bẩn giá 1.000 đồng/lít

(ĐTTCO) - Sau khi thu gom các loại dầu ăn đã qua sử dụng tại các nhà hàng lớn giá 1.000 đồng/lít, ông Thái cho người sơ chế lại rồi bỏ mối cho các quán ăn bình dân giá 2.000 đồng/lít.

Từ việc bắt giữ chiếc ôtô tải chở các thùng phuy có chứa dầu ăn đã qua sử dụng, cơ quan Công an TP Hải Phòng tiếp tục truy theo và phát hiện một cơ sở chế biến hàng ngàn lít dầu ăn bẩn hoạt động từ nhiều năm nay.

Ngày 26-5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hải Phòng cho biết vừa phối hợp Đội xây dựng phong trào Công an huyện Thủy Nguyên phát hiện, triệt phá một cơ sở chuyên chế biến dầu ăn đã qua sử dụng tại hộ gia đình tại thôn 13 xã Hoa Động, huyện Thủy Nguyên TP Hải Phòng.

Chủ hộ là ông Nguyễn Văn Thái - 43 tuổi.

Tại thời điểm kiểm tra tối 25-5 tại nhà ông Thái, cơ quan Công an phát hiện nhiều can nhựa cỡ lớn dùng để đựng dầu ăn đã hoen ố, cáu bẩn và hai bể chứa làm bằng kim loại lớn, trong đó có một bể đang chứa khoảng 6.000 lít dầu ăn chuẩn bị được chế biến thành phẩm.

Cạnh hai bể chứa này còn có 6 thùng phuy cỡ lớn đựng đầy dầu ăn đã qua sử dụng. Số lượng dầu ăn bẩn này được ông Thái thu mua về tập kết ngay trong sân nhà rộng khoảng 100m2.

​Kinh hoàng chế biến dầu ăn bẩn giá 1.000 đồng/lít ảnh 1

Công an kiểm tra tại cơ sở chế biến dầu đã qua sử dụng tại nhà ông Thái.

Khai nhận với cơ quan Công an, ông Thái cho biết đây là số dầu ăn đã qua sử dụng được gia đình ông thu mua từ các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thành phố với mức giá 1.000 đồng/lít.

Toàn bộ dầu ăn thu gom về được tập kết vào hai bể lớn để sơ chế thủ công làm cho dầu "sạch" trở lại rồi bơm ra các thùng phuy và can nhựa đem đi tiêu thụ.

Giá dầu ăn sau khi sơ chế được gia đình ông Thái đem bán cho các quán ăn bình dân với giá khoảng 2.000 đồng/lít. Hoạt động của gia đình ông Thái đã diễn ra khoảng 4 năm nay.

Được biết, trước đó vào tối 25-5, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hải Phòng phối hợp với Đội xây dựng phong trào Công an huyện Thủy Nguyên bắt giữ một ôtô tải đang chở 5 thùng phuy đựng dầu ăn đã qua sử dụng.

Tài xế xe tải khai nhận số dầu ăn này đang được chở về nhà ông Nguyễn Văn Thái để chế biến lại. Cơ quan công an đã tịch thu toàn bộ số dầu bẩn nói trên và hiện vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chí Linh-Hải Dương: Chính quyền bất lực trước cát tặc

Chí Linh-Hải Dương: Chính quyền bất lực trước cát tặc

(ĐTTCO) - Báo ĐTTC ngày 8-12 đã đưa tin phản ánh tình trạng khai thác khoáng sản trái phép ở xã Văn Đức (Chí Linh, Hải Dương) hoành hành khiến người dân đang bị thiệt hại nặng nề về tài sản. Để rộng đường dư luận, phóng viên ĐTTC đã có buổi đã trao đổi với UBND thị xã Chí Linh về vấn đề trên. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Trên quê hương cây di sản

(ĐTTCO) - Suối Giàng mùa nào cũng đẹp. Nhưng ấn tượng nhất có lẽ vẫn là những dịp đầu xuân, khi chút se lạnh còn vương vấn trên những triền đồi, hòa quyện trên những nương chè cũng là lúc người dân nơi đây tổ chức lễ cúng tôn vinh cây chè cổ Shan Tuyết Suối Giàng. 

Bạn đọc

Lúng túng quản lý lễ hội

(ĐTTCO) - Nhiều năm gần đây, cứ đến mùa lễ hội cả xã hội lại nóng lên câu chuyện bạo lực, tranh cướp, thương mại hóa…