​Kinh hoàng chế biến dầu ăn bẩn giá 1.000 đồng/lít

(ĐTTCO) - Sau khi thu gom các loại dầu ăn đã qua sử dụng tại các nhà hàng lớn giá 1.000 đồng/lít, ông Thái cho người sơ chế lại rồi bỏ mối cho các quán ăn bình dân giá 2.000 đồng/lít.

Từ việc bắt giữ chiếc ôtô tải chở các thùng phuy có chứa dầu ăn đã qua sử dụng, cơ quan Công an TP Hải Phòng tiếp tục truy theo và phát hiện một cơ sở chế biến hàng ngàn lít dầu ăn bẩn hoạt động từ nhiều năm nay.

Ngày 26-5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hải Phòng cho biết vừa phối hợp Đội xây dựng phong trào Công an huyện Thủy Nguyên phát hiện, triệt phá một cơ sở chuyên chế biến dầu ăn đã qua sử dụng tại hộ gia đình tại thôn 13 xã Hoa Động, huyện Thủy Nguyên TP Hải Phòng.

Chủ hộ là ông Nguyễn Văn Thái - 43 tuổi.

Tại thời điểm kiểm tra tối 25-5 tại nhà ông Thái, cơ quan Công an phát hiện nhiều can nhựa cỡ lớn dùng để đựng dầu ăn đã hoen ố, cáu bẩn và hai bể chứa làm bằng kim loại lớn, trong đó có một bể đang chứa khoảng 6.000 lít dầu ăn chuẩn bị được chế biến thành phẩm.

Cạnh hai bể chứa này còn có 6 thùng phuy cỡ lớn đựng đầy dầu ăn đã qua sử dụng. Số lượng dầu ăn bẩn này được ông Thái thu mua về tập kết ngay trong sân nhà rộng khoảng 100m2.

​Kinh hoàng chế biến dầu ăn bẩn giá 1.000 đồng/lít ảnh 1

Công an kiểm tra tại cơ sở chế biến dầu đã qua sử dụng tại nhà ông Thái.

Khai nhận với cơ quan Công an, ông Thái cho biết đây là số dầu ăn đã qua sử dụng được gia đình ông thu mua từ các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thành phố với mức giá 1.000 đồng/lít.

Toàn bộ dầu ăn thu gom về được tập kết vào hai bể lớn để sơ chế thủ công làm cho dầu "sạch" trở lại rồi bơm ra các thùng phuy và can nhựa đem đi tiêu thụ.

Giá dầu ăn sau khi sơ chế được gia đình ông Thái đem bán cho các quán ăn bình dân với giá khoảng 2.000 đồng/lít. Hoạt động của gia đình ông Thái đã diễn ra khoảng 4 năm nay.

Được biết, trước đó vào tối 25-5, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hải Phòng phối hợp với Đội xây dựng phong trào Công an huyện Thủy Nguyên bắt giữ một ôtô tải đang chở 5 thùng phuy đựng dầu ăn đã qua sử dụng.

Tài xế xe tải khai nhận số dầu ăn này đang được chở về nhà ông Nguyễn Văn Thái để chế biến lại. Cơ quan công an đã tịch thu toàn bộ số dầu bẩn nói trên và hiện vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Trào lưu xuất bản tự truyện

(ĐTTCO) - Sau những nghệ sĩ lừng lẫy như Thành Lộc, Ái Vân, Kim Cương, Trần Tiến… ra sách về đời mình, các gương mặt trẻ như Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh cũng hào hứng xuất bản tự truyện.

Phóng sự - sáng tác

Bạn đọc

Công nghiệp ô tô cần chính sách đột phá

(ĐTTCO) - Có 2 lý do được nhắc đến nhiều khi nói về thất bại trong chiến lược nội địa hóa công nghiệp ô tô suốt 20 năm qua, đó  là dung lượng thị trường chưa đủ lớn và những bất cập trong chính sách phát triển công nghiệp ô tô.