Kiện người trong tivi

Kể từ khi cải tổ tiến trình kiện tụng, ngành tòa án ở Trung Quốc đã nhận được rất nhiều đơn kiện có 1 không 2. Mới đây nhất, một người đàn ông ở Thượng Hải đã gửi đơn kiện nữ diễn viên điện ảnh Triệu Vy vì đã nhìn chằm chằm vào ông ta từ tivi trong một chương trình truyền hình.

Kiện người trong tivi ảnh 1

Tờ Thời báo Trung Quốc (China Times) cho biết người đàn ông ở quận mới Phố Đông, Thượng Hải đã kiện nữ minh tinh Triệu Vy, cho rằng việc bị cô nhìn chằm chằm từ màn ảnh tivi đã khiến ông bị “tổn thương tinh thần”. Triệu Vy là một trong những ngôi sao nổi tiếng nhất ở Trung Quốc, và đã xuất hiện trên chương trình truyền hình giờ vàng Tiger Mom ở Trung Quốc kể từ khi chương trình ra đời vào tháng trước. Triệu Vy xuất hiện trong chương trình này với vai một người vợ có “tinh thần không ổn định”, thường nhìn chằm chằm vào chồng và con gái bà trong kịch bản.

Nguyên đơn cho biết cái nhìn của Triệu Vy đã khiến ông bị ám ảnh, nên đòi bồi thường về tổn hại tinh thần, tuy nhiên China Times không cho biết mức tiền đòi bồi thường là bao nhiêu.

 (Theo Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học nghề báo để đứng sau camera

Học nghề báo để đứng sau camera

(ĐTTCO) - Đã từng có nhiều bộ phim truyền hình lấy nhà báo làm nhân vật trung tâm như “Nghề báo” hoặc “Nguyệt thực”, nhưng cho đến nay chỉ có một tác phẩm điện ảnh về đề tài này là “Cưới ngay kẻo lỡ” của đạo diễn Charlie Nguyễn. 

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

“Khủng long” Amazon

(ĐTTCO) - Theo thống kê của Bloomberg, tính đến đầu năm 2018, vốn hóa của Amazon - một công ty thương mại điện tử đa quốc gia, trụ sở chính đóng tại thành phố Seattle, Hoa Kỳ - đã tăng thêm 57%.

Bạn đọc

Thiếu niềm tin khi mua sắm trực tuyến

(ĐTTCO) - Ở Việt Nam, niềm tin trong mua bán hàng hóa trực tuyến là yếu tố chủ chốt, khiến khách hàng không tin tưởng thanh toán trước khi mua hàng.