Khởi công đường sách TP HCM

Sáng 15/10, Sở thông tin và truyền thông TP HCM tổ chức lễ khởi công đường sách TP HCM tại đường Nguyễn Văn Bình, quận 1.

Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ TP HCM lần thứ X. Đường sách TP HCM nằm trên đường Nguyễn Văn Bình với chiều dài 144 m, lòng đường 8 m và hai bên vỉa hè rộng 6 m sẽ được thiết kế một bên là 19 gian hàng sách, một bên là cafe sách, khu vực triển lãm.

Đường sách ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn văn hóa của người dân thành phố, tạo dựng không gian văn hóa đọc độc đáo, tạo sự gắn kết giữa sách, người làm sách và người đọc, góp phần phát triển văn hóa đọc cũng như ngành xuất bản, phát hành.

Khởi công đường sách TP HCM ảnh 1
Lãnh đạo Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM cùng đại diện Bộ Thông tin và
truyền thông phát động khởi công xây dựng Đường sách TP.HCM

Dự kiến, đường sách sẽ được khánh thành và đi vào hoạt động từ ngày 23/11 nhằm chào mừng kỉ niệm 75 năm ngày Nam kỳ khởi nghĩa. Công trình này được xây dựng bằng nguồn vốn xã hội hóa.

Ông Lê Hoàng, Phó chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam cho biết, trong những ngày khánh thành, sẽ có nhiều hoạt động văn hóa tại đường sách như: Giới thiệu tác phẩm hồi ức Tiếng sóng bủa ghềnh của tác giải Ngô Thị Huệ; Trưng bày giới thiệu những tác phẩm của đại thi hào Nguyễn Du nhân kỷ niệm 250 ngày sinh của thi hào dân tộc, tổ chức cuộc thi lẩy Kiều, bói Kiều; tổ chức các phiên chợ về sách quý hiếm, sách chủ đề....

Hai đơn vị chủ trì xây dựng đường sách là Sở Thông tin và truyền thông, Hội xuất bản Việt Nam (văn phòng phía Nam). Phát biểu trong lễ khởi công đường sách, ông Lê Thái Hỷ, giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho rằng: “Đường sách TP HCM được hình thành là tin vui với người dân TP HCM, cho những người hoạt động trong lĩnh vực xuất bản – in - phát hành, mở ra những triển vọng tốt đẹp cho sự lan tỏa tri thức. Đường sách hứa hẹn sẽ là một điểm du lịch hấp dẫn, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước”.

Đường sách vừa khởi công nhưng hiện đã có 20 đơn vị là các nhà xuất bản, công ty sách đăng ký tham gia các gian hàng và hoạt động diễn ra tại đây.

Zing

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý thu phí tivi

Nghịch lý thu phí tivi

(ĐTTCO) - Sau một thời gian tạm dừng vì bị dư luận phản ứng gay gắt, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam - VCPMC tiếp tục triển khai thu phí tác quyền qua tivi trong khách sạn từ ngày 19-8.  

Góc nhìn

Âu lo điện ảnh nước nhà

(ĐTTCO) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 được tổ chức cuối tháng 11-2017 tại thành phố Đà Nẵng là sự kiện văn hóa 2 năm diễn ra một lần.

Phóng sự - sáng tác

Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu

(ĐTTCO) - Công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu Geopark) tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan nổi tiếng với những di tích hóa thạch có giá trị lịch sử, những phiến đá có hình dạng kỳ dị, độc đáo, khác thường.

Bạn đọc

Du lịch phát triển người dân phải được hưởng lợi

(ĐTTCO) - Vừa rồi tôi cùng gia đình đi du lịch Nha Trang. Cảm nhận đầu tiên khi trở lại thành phố biển xinh đẹp miền Trung là sự ồn ào, náo nhiệt của khách du lịch, đặc biệt là khách Nga và Trung Quốc;