Khởi công đường sách TP HCM

Sáng 15/10, Sở thông tin và truyền thông TP HCM tổ chức lễ khởi công đường sách TP HCM tại đường Nguyễn Văn Bình, quận 1.

Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ TP HCM lần thứ X. Đường sách TP HCM nằm trên đường Nguyễn Văn Bình với chiều dài 144 m, lòng đường 8 m và hai bên vỉa hè rộng 6 m sẽ được thiết kế một bên là 19 gian hàng sách, một bên là cafe sách, khu vực triển lãm.

Đường sách ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn văn hóa của người dân thành phố, tạo dựng không gian văn hóa đọc độc đáo, tạo sự gắn kết giữa sách, người làm sách và người đọc, góp phần phát triển văn hóa đọc cũng như ngành xuất bản, phát hành.

Khởi công đường sách TP HCM ảnh 1
Lãnh đạo Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM cùng đại diện Bộ Thông tin và
truyền thông phát động khởi công xây dựng Đường sách TP.HCM

Dự kiến, đường sách sẽ được khánh thành và đi vào hoạt động từ ngày 23/11 nhằm chào mừng kỉ niệm 75 năm ngày Nam kỳ khởi nghĩa. Công trình này được xây dựng bằng nguồn vốn xã hội hóa.

Ông Lê Hoàng, Phó chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam cho biết, trong những ngày khánh thành, sẽ có nhiều hoạt động văn hóa tại đường sách như: Giới thiệu tác phẩm hồi ức Tiếng sóng bủa ghềnh của tác giải Ngô Thị Huệ; Trưng bày giới thiệu những tác phẩm của đại thi hào Nguyễn Du nhân kỷ niệm 250 ngày sinh của thi hào dân tộc, tổ chức cuộc thi lẩy Kiều, bói Kiều; tổ chức các phiên chợ về sách quý hiếm, sách chủ đề....

Hai đơn vị chủ trì xây dựng đường sách là Sở Thông tin và truyền thông, Hội xuất bản Việt Nam (văn phòng phía Nam). Phát biểu trong lễ khởi công đường sách, ông Lê Thái Hỷ, giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho rằng: “Đường sách TP HCM được hình thành là tin vui với người dân TP HCM, cho những người hoạt động trong lĩnh vực xuất bản – in - phát hành, mở ra những triển vọng tốt đẹp cho sự lan tỏa tri thức. Đường sách hứa hẹn sẽ là một điểm du lịch hấp dẫn, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước”.

Đường sách vừa khởi công nhưng hiện đã có 20 đơn vị là các nhà xuất bản, công ty sách đăng ký tham gia các gian hàng và hoạt động diễn ra tại đây.

Zing

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dửng dưng với bão lụt

Dửng dưng với bão lụt

(ĐTTCO) - Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch vừa có một quyết định đúng đắn và nhanh chóng khi gửi công văn yêu cầu tạm ngừng Cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, cho đến khi khắc phục xong hậu quả bão lụt tại miền Trung.

Góc nhìn

Trào lưu xuất bản tự truyện

(ĐTTCO) - Sau những nghệ sĩ lừng lẫy như Thành Lộc, Ái Vân, Kim Cương, Trần Tiến… ra sách về đời mình, các gương mặt trẻ như Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh cũng hào hứng xuất bản tự truyện.

Phóng sự - sáng tác

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Bạn đọc

Nên học hỏi thay vì phản ứng

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 10, người tiêu dùng (NTD) tỏ vẻ ngỡ ngàng khi nhiều cây xăng thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trưng băng rôn có nội dung "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".