Khánh thành cầu Ghềnh mới sau 96 ngày thi công

(ĐTTCO) - Ngày 2-7, Tổng công ty đường sắt Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành công trình xây dựng khôi phục cầu Đồng Nai lớn (cầu Ghềnh) tại km 1699+860 tuyến đường sắt Bắc – Nam. Nối thông đường sắt Bắc – Nam sau hơn 3 tháng tê liệt.

Theo đó, sau đúng 96 ngày thi công cầu Ghềnh mới đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, giúp nối thông tuyến đường sắt Bắc Nam sớm hơn dự kiến, giảm thiệt hại đáng kể cho ngành đường sắt.

Trước đó vào rạng sáng ngày 25-6 chuyến tàu đầu tiên đã được lưu thông trên cầu Ghềnh mới để về ga Sài Gòn sau 3 tháng “tạm dừng” tại ga Biên Hòa.

Khánh thành cầu Ghềnh mới sau 96 ngày thi công ảnh 1
Tuyến đường sắt Bắc – Nam được nối lại sau hơn 3 tháng tê liệt.

Cầu Ghềnh mới được thiết kế 3 nhịp (cầu cũ có 4 nhịp) dạng vòm, có hình dáng gần giống với cầu Ghềnh cũ. Mỗi nhịp cầu dài 75m, chiều cao vòm là 13,5m, có trọng lượng hơn 260 tấn hợp kim thép, tổng chiều dài của cầu hơn 239m, tĩnh không thông thuyền 6,5m (đạt tĩnh không thông thuyền cấp 3, cao hơn 2m so với cầu cũ).

Cầu mới còn được lắp thêm 2 làn đường dành cho xe 2 bánh và người đi bộ lưu thông 2 chiều, mỗi làn rộng 1,2m. Mặt của 2 làn đường được làm bằng tấm thép phẳng có gân chống trơn trượt.Tổng kinh phí dự án là 298,5 tỷ đồng.

Hiện tại các công nhân vẫn đang thi công để hoàn thành một số hạng mục nhỏ khác.

Ngô Sỹ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Một thoáng cố đô Luang Prabang

(ĐTTCO) - Mang vẻ cổ kính cùng với cuộc sống thanh bình, hiền hòa bên dòng sông Mê Kông, đó là cảm nhận của mọi người khi đến thăm Luang Prabang nước bạn Lào. 

Bạn đọc

Nên học hỏi thay vì phản ứng

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 10, người tiêu dùng (NTD) tỏ vẻ ngỡ ngàng khi nhiều cây xăng thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trưng băng rôn có nội dung "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".