Khánh thành Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh

(ĐTTCO) - Trường Đại học Trà Vinh vừa tổ chức khánh thành và chính thức đi vào hoạt động Bệnh viện trường Đại học Trà Vinh, tại đường Nguyễn Thiện Thành, phường 5, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. 

Cắt băng khánh thành Bệnh viện trường ĐH Trà Vinh.

Cắt băng khánh thành Bệnh viện trường ĐH Trà Vinh.

Đến dự lễ khánh thành có GS.TS Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM; ông Trần Trí Dũng, Bí thư  Tỉnh ủy Trà Vinh; cùng lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện các sở ngành tỉnh Trà Vinh…  
Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh thành lập trong khuôn khổ dự án xây dựng Khoa y dược của Trường Đại học Trà Vinh, cung cấp các dịch vụ đa dạng, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đầu năm 2019, Sở Y tế tỉnh Trà Vinh tổ chức thẩm định, đồng ý cấp phép để bệnh viện chính thức đi vào hoạt động. Theo đó, Bệnh viện trường Đại học Trà Vinh có quy mô 50 giường bệnh, gồm 5 phòng chức năng, 6 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, đội ngũ hơn 128 cán bộ, nhân viên gồm các bác sĩ chuyên khoa I, chuyên khoa II, dược sĩ, điều dưỡng, y sĩ… đồng thời được sự hỗ trợ của các bác sĩ uy tín đến từ TPHCM. 
PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh cho biết: “Bệnh viện trường Đại học Trà Vinh ra đời là một điều kiện vô cùng cần thiết nhằm đảm bảo chất lượng hoạt động thực hành cho sinh viên thuộc khối ngành y dược của nhà trường, phục vụ điều trị theo nhu cầu của bệnh nhân trên địa bàn tỉnh và khu vực ĐBSCL. Đồng thời là cơ hội thực tập trải nghiệm thuận lợi và xuyên suốt cho giảng viên, sinh viên khoa y trong quá trình đào tạo tại trường. Đây là cơ hội lớn đối với trường trong thời gian tới, do đó ban lãnh đạo bệnh viện cần tích cực và sẵn sàng cho hoạt động khám chữa bệnh; chủ động học tập kinh nghiệm từ các đơn vị bạn trong và ngoài tỉnh; đồng thời tổ chức tốt trong việc gắn kết chặt chẽ giữa hoạt động đào tạo của Khoa y dược với bệnh viện; đảm bảo việc kết hợp giữa “giảng dạy - thực hành – nghiên cứu và y đức”, đây là mục tiêu quan trọng nhất mà nhà trường mong muốn sinh viên ngành y sau khi tốt nghiệp phải đạt được”. 
Khánh thành Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm cơ ngơi bệnh viện. 
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân vui mừng trước sự phát triển của Trường Đại học Trà Vinh. Khánh thành bệnh viện là một sự kiện quan trọng cho sự phát triển khoa y dược của nhà trường.  Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân mong muốn bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh tận tâm phục vụ tốt nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân trong và ngoài tỉnh, góp phần giảm tình trạng quá tải ở các bệnh viện tuyến trên. Ngoài ra, bệnh viện cũng là nơi nghiên cứu khoa học về y học, đào tạo cán bộ y tế và là cơ sở thực hành cho khoa y dược nhà trường, tạo điều kiện cho sinh viên có đủ điều kiện cơ sở vật chất để thực tập, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp... 
Nhân dịp mừng xuân Kỷ Hợi 2019, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng toàn thể viên chức, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh, chúc cho công tác đào tạo của Khoa y dược cũng như hoạt động của Bệnh viện trường Đại học Trà Vinh hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt nhiều thành công trên chặng đường phát triển.

Huỳnh Lợi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vỉa hè, lòng đường “vỡ trận” vì… quán nhậu

Vỉa hè, lòng đường “vỡ trận” vì… quán nhậu

(ĐTTCO) - Trong thời gian TPHCM đồng loạt ra quân “Quyết liệt xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường”, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường có giảm, thế nhưng hiện nay tình trạng lấn chiếm, tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường lại diễn ra với mức độ nghiêm trọng hơn trước, ở hầu khắp các tuyến đường trên địa bàn thành phố, mà đặc biệt là tại các “phố nhậu”…

Công nghệ

Thú đam mê

Bộ sưu tập đồng hồ cổ

(ĐTTCO) - Bước chân vào ngôi nhà nhỏ nằm ở số 59 đường Nguyễn Chí Diễu (TP Huế) của ông Tôn Thất Quỳnh Phú, 65 tuổi, bạn sẽ bị thôi miên bởi không gian đồng hồ cổ, được trưng bày ở khắp mọi nơi trong căn nhà. Mỗi chiếc đồng hồ cổ của ông có giá trị riêng và gắn với một thời kỳ trong lịch sử. 

Sức khỏe

Thói quen xấu gây hại thận

(ĐTTCO) - Thận đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự khỏe mạnh, tạo ra hồng cầu, điều hòa huyết áp, giải độc cơ quan nội tạng, loại bỏ nước thừa và kiểm soát khoáng chất trong máu. Tuy nhiên, những thói quen xấu có thể khiến thận bị tổn hại, gây những biến chứng và bệnh lý nguy hiểm. 

Ẩm thực

Lễ hội ẩm thực Thái Lan tại Windsor Plaza

(ĐTTCO) - Khám phá đất nước Thái Lan giàu bản sắc truyền thống trong Lễ hội Ẩm thực và Văn hóa Thái Lan, được tổ chức từ 19 đến 28 - 4 - 2019 tại khách sạn Windsor Plaza. 

Du lịch

Kỳ vĩ Hoa Sơn đại núi

(ĐTTCO) - Nhắc đến du lịch Trung Hoa, ngoài những di tích cổ còn phải kể đến các thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Trong đó, danh lam Hoa Sơn là một địa danh vốn thu hút khách du lịch bậc nhất vì sở hữu quang cảnh ngoạn mục tuyệt mỹ, nhưng cũng ẩn chứa tín ngưỡng huyền hoặc và những câu chuyện văn học gắn liền với những bộ tiểu thuyết kiếm hiệp của nhà văn lừng danh Kim Dung.

Mua sắm

NoXH phải chất lượng, nhiều tiện ích

(ĐTTCO) - Qua thông tin của các báo, người dân được biết nhu cầu nhà ở xã hội (NoXH) trong cả nước giai đoạn 2011-2020 cần khoảng 440.000 căn hộ. Trong đó, TPHCM khoảng 134.000 căn; Hà Nội 110.000 căn; Bình Dương 41.250 căn; Đồng Nai 36.700 căn; Đà Nẵng 11.500 căn… Vậy nhưng đến nay các địa phương mới thực hiện được khoảng 30% kế hoạch đã đề ra.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019