Khánh thành Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh

(ĐTTCO) - Trường Đại học Trà Vinh vừa tổ chức khánh thành và chính thức đi vào hoạt động Bệnh viện trường Đại học Trà Vinh, tại đường Nguyễn Thiện Thành, phường 5, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. 

Cắt băng khánh thành Bệnh viện trường ĐH Trà Vinh.

Cắt băng khánh thành Bệnh viện trường ĐH Trà Vinh.

Đến dự lễ khánh thành có GS.TS Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM; ông Trần Trí Dũng, Bí thư  Tỉnh ủy Trà Vinh; cùng lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện các sở ngành tỉnh Trà Vinh…  
Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh thành lập trong khuôn khổ dự án xây dựng Khoa y dược của Trường Đại học Trà Vinh, cung cấp các dịch vụ đa dạng, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đầu năm 2019, Sở Y tế tỉnh Trà Vinh tổ chức thẩm định, đồng ý cấp phép để bệnh viện chính thức đi vào hoạt động. Theo đó, Bệnh viện trường Đại học Trà Vinh có quy mô 50 giường bệnh, gồm 5 phòng chức năng, 6 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, đội ngũ hơn 128 cán bộ, nhân viên gồm các bác sĩ chuyên khoa I, chuyên khoa II, dược sĩ, điều dưỡng, y sĩ… đồng thời được sự hỗ trợ của các bác sĩ uy tín đến từ TPHCM. 
PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh cho biết: “Bệnh viện trường Đại học Trà Vinh ra đời là một điều kiện vô cùng cần thiết nhằm đảm bảo chất lượng hoạt động thực hành cho sinh viên thuộc khối ngành y dược của nhà trường, phục vụ điều trị theo nhu cầu của bệnh nhân trên địa bàn tỉnh và khu vực ĐBSCL. Đồng thời là cơ hội thực tập trải nghiệm thuận lợi và xuyên suốt cho giảng viên, sinh viên khoa y trong quá trình đào tạo tại trường. Đây là cơ hội lớn đối với trường trong thời gian tới, do đó ban lãnh đạo bệnh viện cần tích cực và sẵn sàng cho hoạt động khám chữa bệnh; chủ động học tập kinh nghiệm từ các đơn vị bạn trong và ngoài tỉnh; đồng thời tổ chức tốt trong việc gắn kết chặt chẽ giữa hoạt động đào tạo của Khoa y dược với bệnh viện; đảm bảo việc kết hợp giữa “giảng dạy - thực hành – nghiên cứu và y đức”, đây là mục tiêu quan trọng nhất mà nhà trường mong muốn sinh viên ngành y sau khi tốt nghiệp phải đạt được”. 
Khánh thành Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm cơ ngơi bệnh viện. 
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân vui mừng trước sự phát triển của Trường Đại học Trà Vinh. Khánh thành bệnh viện là một sự kiện quan trọng cho sự phát triển khoa y dược của nhà trường.  Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân mong muốn bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh tận tâm phục vụ tốt nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân trong và ngoài tỉnh, góp phần giảm tình trạng quá tải ở các bệnh viện tuyến trên. Ngoài ra, bệnh viện cũng là nơi nghiên cứu khoa học về y học, đào tạo cán bộ y tế và là cơ sở thực hành cho khoa y dược nhà trường, tạo điều kiện cho sinh viên có đủ điều kiện cơ sở vật chất để thực tập, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp... 
Nhân dịp mừng xuân Kỷ Hợi 2019, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng toàn thể viên chức, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh, chúc cho công tác đào tạo của Khoa y dược cũng như hoạt động của Bệnh viện trường Đại học Trà Vinh hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt nhiều thành công trên chặng đường phát triển.

Huỳnh Lợi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Di dời lư hương tại tượng đài Trần Hưng Đạo về nơi tôn nghiêm

Di dời lư hương tại tượng đài Trần Hưng Đạo về nơi tôn nghiêm

(ĐTTCO)-Chính quyền quận 1 (TPHCM) đã xin ý kiến UBND TPHCM thực hiện việc tu sửa, tôn tạo tượng đài Trần Hưng Đạo và sắp xếp lại khuôn viên tượng đài. Quận 1 cũng tổ chức di dời lư hương tại tường đài về Đền thờ Đức thánh Trần Hưng Đạo để việc thờ cúng đảm bảo tôn nghiêm, trân trọng và thành kính.

Góc nhìn

Cách nào ngăn chặn tín dụng đen?

(ĐTTCO) - Lực lượng công an nhiều tỉnh, thành đang ra sức trấn áp tín dụng đen, sau khi xảy ra nhiều vụ đòi nợ kiểu truy sát gây bất an cho cộng đồng. Nạn nhân của tín dụng đen đa phần là người gieo neo, ít quan hệ xã hội, không am hiểu pháp luật và ngại hợp tác cơ quan chức năng.

Phóng sự - sáng tác

Bạn đọc

Khốn khổ chờ hướng dẫn tách thửa

(ĐTTCO)-TPHCM hiện có nhiều khu đất quy hoạch được thực hiện hàng chục năm nay đã lỗi thời. Và thực tế tại những khu vực này đã được xây dựng nhà ở nhưng không được coi là khu dân cư hiện hữu. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019