Khẩn trương hoàn chỉnh đề án lệch ca, lệch giờ

(ĐTTCO)-TPHCM nhấn mạnh việc ưu tiên thực hiện kết hợp với việc lệch ca, lệch giờ trong ngành giáo dục và tại các khu chế xuất, khu công nghiệp.
 

Tổ chức làm lệch ca, lệch giờ nhằm giảm ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm

Tổ chức làm lệch ca, lệch giờ nhằm giảm ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến vừa giao Sở Giao thông Vận tải khẩn trương rà soát, báo cáo kết quả thực hiện các giải pháp phi công trình thực hiện chương trình hành động giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông giai đoạn 2016-2020.

Các giải pháp trên bao gồm cả việc hạn chế xe tải lưu thông vào nội thành, tổ chức xe đưa rước học sinh, công nhân…; đặc biệt cần làm rõ các khó khăn, vướng mắc và hướng giải quyết, tháo gỡ đối với từng giải pháp.

Trên cơ sở đó, đề xuất các phương án khả thi, ưu tiên thực hiện kết hợp với việc lệch ca, lệch giờ trong ngành giáo dục và tại các khu chế xuất, khu công nghiệp.

Từ đó có những giải pháp tổng hợp, hiệu quả làm chuyển biến từng bước tình trạng ùn tắc giao thông vào nội thành và tại các cửa ngõ TP.

Đề án này phải trình UBND TP trước ngày 3-11-2017.

Từ năm 2007, Sở Giáo dục đã thực hiện cho học sinh học lệch giờ cũng như các khu chế xuất, khu công nghiệp cho công nhân làm lệch ca. Tuy nhiên, trước thực trạng ùn tắc giao thông ngày càng nghiêm trọng, vấn đề lệch ca lệch giờ được UBND TP và các sở ngành xới lại với mục đích giảm áp lực giao thông vào giờ cao điểm.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Làm nông thời 4.0

(ĐTTCO) - Phòng Kinh tế thị xã Hồng Ngự, Đồng Tháp và Công ty Quản Nông Xanh vừa phối hợp giới thiệu nông dân mô hình dùng thiết bị bay phun thuốc bảo vệ thực vật vừa đạt hiệu quả cao vừa bảo vệ môi trường. 

Bạn đọc

Chỉ tiêu không thể mão?

(ĐTTCO) - Nhiều năm qua khi nhắc đến bất cứ lĩnh vực nào từ kinh tế, xã hội đến giáo dục… Quốc hội cũng như các bộ ngành đều đưa ra những con số chỉ tiêu để phấn đấu hoàn thành. Điều này không sai, nhưng ở khá nhiều lĩnh vực các chỉ tiêu đưa ra nhằm đẹp báo cáo chứ rất xa vời thực tế, thậm chí chính các chuyên gia khi phân tích cũng phải ngạc nhiên về những chỉ tiêu này. Phải chăng hội chứng chỉ tiêu đang “lây lan” quá nhanh?