Khẩn trương hoàn chỉnh đề án lệch ca, lệch giờ

(ĐTTCO)-TPHCM nhấn mạnh việc ưu tiên thực hiện kết hợp với việc lệch ca, lệch giờ trong ngành giáo dục và tại các khu chế xuất, khu công nghiệp.
 

Tổ chức làm lệch ca, lệch giờ nhằm giảm ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm

Tổ chức làm lệch ca, lệch giờ nhằm giảm ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến vừa giao Sở Giao thông Vận tải khẩn trương rà soát, báo cáo kết quả thực hiện các giải pháp phi công trình thực hiện chương trình hành động giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông giai đoạn 2016-2020.

Các giải pháp trên bao gồm cả việc hạn chế xe tải lưu thông vào nội thành, tổ chức xe đưa rước học sinh, công nhân…; đặc biệt cần làm rõ các khó khăn, vướng mắc và hướng giải quyết, tháo gỡ đối với từng giải pháp.

Trên cơ sở đó, đề xuất các phương án khả thi, ưu tiên thực hiện kết hợp với việc lệch ca, lệch giờ trong ngành giáo dục và tại các khu chế xuất, khu công nghiệp.

Từ đó có những giải pháp tổng hợp, hiệu quả làm chuyển biến từng bước tình trạng ùn tắc giao thông vào nội thành và tại các cửa ngõ TP.

Đề án này phải trình UBND TP trước ngày 3-11-2017.

Từ năm 2007, Sở Giáo dục đã thực hiện cho học sinh học lệch giờ cũng như các khu chế xuất, khu công nghiệp cho công nhân làm lệch ca. Tuy nhiên, trước thực trạng ùn tắc giao thông ngày càng nghiêm trọng, vấn đề lệch ca lệch giờ được UBND TP và các sở ngành xới lại với mục đích giảm áp lực giao thông vào giờ cao điểm.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chí Linh-Hải Dương: Chính quyền bất lực trước cát tặc

Chí Linh-Hải Dương: Chính quyền bất lực trước cát tặc

(ĐTTCO) - Báo ĐTTC ngày 8-12 đã đưa tin phản ánh tình trạng khai thác khoáng sản trái phép ở xã Văn Đức (Chí Linh, Hải Dương) hoành hành khiến người dân đang bị thiệt hại nặng nề về tài sản. Để rộng đường dư luận, phóng viên ĐTTC đã có buổi đã trao đổi với UBND thị xã Chí Linh về vấn đề trên. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Bạn đọc

Lúng túng quản lý lễ hội

(ĐTTCO) - Nhiều năm gần đây, cứ đến mùa lễ hội cả xã hội lại nóng lên câu chuyện bạo lực, tranh cướp, thương mại hóa…