Khai mạc Hội nghị quốc tế Răng hàm mặt

(ĐTTCO) - Sáng nay 12-5, Hội nghị khoa học quốc tế về Đào tạo liên tục và Triển lãm Răng hàm mặt do Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam tổ chức khai mạc tại TP Huế nhằm đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, trao đổi kiến thức chuyên môn cũng như cập nhật và nâng cao trình độ cho các bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực răng hàm mặt Việt Nam.

 Khai mạc Hội nghị quốc tế Răng hàm mặt ảnh 1

GS.TS. Trịnh Đình Hải, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, cho biết với 90% dân số Việt Nam có các bệnh răng miệng, trên 60% thiếu niên có lệch lạc răng và rối loạn khớp cắn, hàng chục ngàn trẻ em khuyết tật môi miệng cần được chăm sóc và điều trị đặc biệt; việc cập nhật các kiến thức, kỹ thuật tiên tiến thông qua hội nghị khoa học lần này, nhằm cải thiện chất lượng khám chữa bệnh là nhu cầu cấp thiết.

Ngoài ra, các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa trong và ngoài nước đã trình bày và thảo luận nhiều nghiên cứu đang được ngành nha khoa thế giới quan tâm như: Sự phát triển của các vật liệu nha khoa mới; công nghệ cao ứng dụng trong phẫu thuật và điều trị nha khoa bệnh lý và nha khoa thẩm mỹ; các kỹ thuật điều trị bệnh lý răng hàm mặt mới.

Riêng GS. Akira Hamura, Hiệu trưởng Trường Đại học Nha khoa Nippon Tokyo (Nhật Bản) đã trình bày những cập nhật mới nhất về nghiên cứu tác dụng đột phá của chất Xylitol trong phòng ngừa sâu răng đã được các đại biểu tập trung quan tâm và thảo luận sôi nổi tại hội nghị.

Cũng tại hội nghị lần, Hiệp hội Răng Hàm Mặt Việt Nam đã mở riêng một chuyên đề hợp tác khoa học với Công ty Lotte Xylitol trong việc nghiên cứu ứng dụng của chất Xylitol trong ngăn ngừa sâu răng và khuyến khích sử dụng Xylitol trong chăm sóc sức khoẻ răng miệng tại Việt Nam. Hai bên đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong đó Công ty Lotte Xylitol cam kết hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu và triển khai Nha khoa

Dự phòng nhằm tăng cường chăm sóc sức khỏe răng miệng cộng đồng. Cùng với đó, Hiệp hội Răng Hàm Mặt Việt Nam cũng ra quyết định thành lập Ủy ban hợp tác về nha khoa Xylitol với thành viên là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nha khoa nhằm thúc đẩy hợp tác nghiên cứu, chia sẻ kiến thức chuyên môn, và trao đổi học thuật thông qua các hội thảo chuyên đề. Hội nghị diễn ra từ nay đến ngày 14-5.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đau đầu vấn nạn xả rác bừa bãi

Đau đầu vấn nạn xả rác bừa bãi

(ĐTTCO) - Tình trạng rác thải tràn ngập ở các quận, huyện tại TPHCM đang gây ô nhiễm môi trường nặng nề, bệnh tật phát sinh. Không chỉ thế, rác thải còn làm tắc nghẽn cống thoát nước, khiến nạn ngập lụt ở TP thêm phần nghiêm trọng, gây khó khăn cho việc lưu thông đi lại của người dân.

Góc nhìn

Tìm sách hay ở đâu?

(ĐTTCO) - Trong không khí Ngày Sách Việt Nam 21-4 và Ngày đọc sách thế giới 23-4, Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ nhất đã được tổ chức tại Hội trường Thư viện Quốc gia vào sáng 19-4. 

Phóng sự - sáng tác

Alaska kho báu nước Mỹ

(ĐTTCO) - 150 năm sau phi vụ buôn bán đầy tranh cãi giữa Mỹ và Nga, Alaska trở thành một trong những tiểu bang quan trọng nhất của Mỹ và là hoài niệm khắc khoải của nhiều người Nga.

Bạn đọc

Xử lý không khoan nhượng việc cá độ bóng đá

(ĐTTCO)-Giải bóng đá World Cup đang thu hút sự theo dõi của đông đảo người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người chăm chú theo dõi từng trận World Cup chỉ để cá độ, dẫn đến nhiều hệ lụy như nợ nần, phá sản, mất nhà cửa, mất hạnh phúc gia đình, thậm chí nhiều người phải tự tử vì thua độ.