Khai mạc Hội nghị quốc tế Răng hàm mặt

(ĐTTCO) - Sáng nay 12-5, Hội nghị khoa học quốc tế về Đào tạo liên tục và Triển lãm Răng hàm mặt do Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam tổ chức khai mạc tại TP Huế nhằm đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, trao đổi kiến thức chuyên môn cũng như cập nhật và nâng cao trình độ cho các bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực răng hàm mặt Việt Nam.

 Khai mạc Hội nghị quốc tế Răng hàm mặt ảnh 1

GS.TS. Trịnh Đình Hải, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, cho biết với 90% dân số Việt Nam có các bệnh răng miệng, trên 60% thiếu niên có lệch lạc răng và rối loạn khớp cắn, hàng chục ngàn trẻ em khuyết tật môi miệng cần được chăm sóc và điều trị đặc biệt; việc cập nhật các kiến thức, kỹ thuật tiên tiến thông qua hội nghị khoa học lần này, nhằm cải thiện chất lượng khám chữa bệnh là nhu cầu cấp thiết.

Ngoài ra, các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa trong và ngoài nước đã trình bày và thảo luận nhiều nghiên cứu đang được ngành nha khoa thế giới quan tâm như: Sự phát triển của các vật liệu nha khoa mới; công nghệ cao ứng dụng trong phẫu thuật và điều trị nha khoa bệnh lý và nha khoa thẩm mỹ; các kỹ thuật điều trị bệnh lý răng hàm mặt mới.

Riêng GS. Akira Hamura, Hiệu trưởng Trường Đại học Nha khoa Nippon Tokyo (Nhật Bản) đã trình bày những cập nhật mới nhất về nghiên cứu tác dụng đột phá của chất Xylitol trong phòng ngừa sâu răng đã được các đại biểu tập trung quan tâm và thảo luận sôi nổi tại hội nghị.

Cũng tại hội nghị lần, Hiệp hội Răng Hàm Mặt Việt Nam đã mở riêng một chuyên đề hợp tác khoa học với Công ty Lotte Xylitol trong việc nghiên cứu ứng dụng của chất Xylitol trong ngăn ngừa sâu răng và khuyến khích sử dụng Xylitol trong chăm sóc sức khoẻ răng miệng tại Việt Nam. Hai bên đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong đó Công ty Lotte Xylitol cam kết hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu và triển khai Nha khoa

Dự phòng nhằm tăng cường chăm sóc sức khỏe răng miệng cộng đồng. Cùng với đó, Hiệp hội Răng Hàm Mặt Việt Nam cũng ra quyết định thành lập Ủy ban hợp tác về nha khoa Xylitol với thành viên là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nha khoa nhằm thúc đẩy hợp tác nghiên cứu, chia sẻ kiến thức chuyên môn, và trao đổi học thuật thông qua các hội thảo chuyên đề. Hội nghị diễn ra từ nay đến ngày 14-5.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mê cung rượu độc

Mê cung rượu độc

(ĐTTCO) - Theo Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai, mỗi năm có 400-600 ca ngộ độc rượu cấp tính, hầu hết trong số bệnh nhân đều ở độ tuổi sung sức nhất (20-45 tuổi). 

Góc nhìn

Trào lưu xuất bản tự truyện

(ĐTTCO) - Sau những nghệ sĩ lừng lẫy như Thành Lộc, Ái Vân, Kim Cương, Trần Tiến… ra sách về đời mình, các gương mặt trẻ như Lâm Khánh Chi, Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh cũng hào hứng xuất bản tự truyện.

Phóng sự - sáng tác

Lũ dữ hoành hành

(ĐTTCO) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, dù chỉ là áp thấp nhiệt đới nhưng khi đổ bộ vào các tỉnh miền Trung nước ta gây ra mưa lớn suốt từ đêm 9-10 làm xuất hiện lũ quét, vỡ đê, sạt lở đất vùi lấp, cuốn trôi hàng chục ngàn căn nhà ở khắp các tỉnh miền núi Tây Bắc và Bắc Trung bộ.

Bạn đọc

Phá băng gói tín dụng công nghệ cao

(ĐTTCO) - Gói tín dụng 100.000 tỷ đồng cho nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC) được đánh giá là quyết sách mạnh mẽ và thể hiện quyết tâm cao của Chính phủ.