Khai mạc Hội nghị quốc tế Răng hàm mặt

(ĐTTCO) - Sáng nay 12-5, Hội nghị khoa học quốc tế về Đào tạo liên tục và Triển lãm Răng hàm mặt do Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam tổ chức khai mạc tại TP Huế nhằm đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, trao đổi kiến thức chuyên môn cũng như cập nhật và nâng cao trình độ cho các bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực răng hàm mặt Việt Nam.

 Khai mạc Hội nghị quốc tế Răng hàm mặt ảnh 1

GS.TS. Trịnh Đình Hải, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, cho biết với 90% dân số Việt Nam có các bệnh răng miệng, trên 60% thiếu niên có lệch lạc răng và rối loạn khớp cắn, hàng chục ngàn trẻ em khuyết tật môi miệng cần được chăm sóc và điều trị đặc biệt; việc cập nhật các kiến thức, kỹ thuật tiên tiến thông qua hội nghị khoa học lần này, nhằm cải thiện chất lượng khám chữa bệnh là nhu cầu cấp thiết.

Ngoài ra, các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa trong và ngoài nước đã trình bày và thảo luận nhiều nghiên cứu đang được ngành nha khoa thế giới quan tâm như: Sự phát triển của các vật liệu nha khoa mới; công nghệ cao ứng dụng trong phẫu thuật và điều trị nha khoa bệnh lý và nha khoa thẩm mỹ; các kỹ thuật điều trị bệnh lý răng hàm mặt mới.

Riêng GS. Akira Hamura, Hiệu trưởng Trường Đại học Nha khoa Nippon Tokyo (Nhật Bản) đã trình bày những cập nhật mới nhất về nghiên cứu tác dụng đột phá của chất Xylitol trong phòng ngừa sâu răng đã được các đại biểu tập trung quan tâm và thảo luận sôi nổi tại hội nghị.

Cũng tại hội nghị lần, Hiệp hội Răng Hàm Mặt Việt Nam đã mở riêng một chuyên đề hợp tác khoa học với Công ty Lotte Xylitol trong việc nghiên cứu ứng dụng của chất Xylitol trong ngăn ngừa sâu răng và khuyến khích sử dụng Xylitol trong chăm sóc sức khoẻ răng miệng tại Việt Nam. Hai bên đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong đó Công ty Lotte Xylitol cam kết hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu và triển khai Nha khoa

Dự phòng nhằm tăng cường chăm sóc sức khỏe răng miệng cộng đồng. Cùng với đó, Hiệp hội Răng Hàm Mặt Việt Nam cũng ra quyết định thành lập Ủy ban hợp tác về nha khoa Xylitol với thành viên là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nha khoa nhằm thúc đẩy hợp tác nghiên cứu, chia sẻ kiến thức chuyên môn, và trao đổi học thuật thông qua các hội thảo chuyên đề. Hội nghị diễn ra từ nay đến ngày 14-5.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chí Linh-Hải Dương: Chính quyền bất lực trước cát tặc

Chí Linh-Hải Dương: Chính quyền bất lực trước cát tặc

(ĐTTCO) - Báo ĐTTC ngày 8-12 đã đưa tin phản ánh tình trạng khai thác khoáng sản trái phép ở xã Văn Đức (Chí Linh, Hải Dương) hoành hành khiến người dân đang bị thiệt hại nặng nề về tài sản. Để rộng đường dư luận, phóng viên ĐTTC đã có buổi đã trao đổi với UBND thị xã Chí Linh về vấn đề trên. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Hoang sơ dọc biển xứ Quảng

(ĐTTCO) - Từ Hà Nội, chúng tôi bắt chuyến xe giường nằm chạy suốt hơn 13 giờ mới cập bến xe khách Đà Nẵng.

Bạn đọc

Lúng túng quản lý lễ hội

(ĐTTCO) - Nhiều năm gần đây, cứ đến mùa lễ hội cả xã hội lại nóng lên câu chuyện bạo lực, tranh cướp, thương mại hóa…