Huế khốn khổ vì dự án cải thiện môi trường nước

(ĐTTCO) - Dự án cải thiện môi trường nước TP Huế thi công dọc theo các trục đường tại các phường nằm ở phía bờ Nam sông Hương đang gây ra nhiều bất cập, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và đi lại của người dân do tiến độ thi công chậm, cản trở hoặc gây ách tắc giao thông vào các giờ tan tầm…

 Huế khốn khổ vì dự án cải thiện môi trường nước ảnh 1

Thi công dự án cải thiện môi trường nước TP Huế gây sạt lở nghiêm trọng trên đường
Phan Chu Trinh. 

Đáng chú ý, do mưa lớn vào chiều 21-9 và cả hệ thống thoát nước đang bị “đào” lên để triển dự án cải thiện môi trường nước, các đơn vị thi công lẫn chủ đầu tư không chuẩn bị kĩ phương án xử lý khi xảy ra mưa lớn nên hệ thống thoát nước của TP. Huế hầu như tê liệt gây ngập lụt trên diện rộng.

Chưa dừng lại, dự án này khi triển khai dọc tuyến đường Phan Chu Trinh (bên sông An Cựu) do Tổng công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị UDIC là nhà thầu chính thi công các hạng mục cống bao, hố ga, giếng tách, cửa lật, ống áp lực và các hạng mục khác… không chịu hoàn trả mặt bằng hoặc đào đường lên để lắp đặt thiết bị rồi để đó khi xảy ra mưa lớn đã khiến tuyến đường này bị sạt lở nhiều điểm. Một số điểm thi công không dựng rào chắn đã và đang đe dọa đến tính mạng người tham gia giao thông. 

 Huế khốn khổ vì dự án cải thiện môi trường nước ảnh 2

Dự án cải thiện môi trường nước TP Huế thi công trên đường Phan Chu Trinh
không rào chắn đe dọa tính mạng người tham gia giao thông. 

Được biết, dự án cải thiện môi trường nước TP Huế do CTCP Môi trường và Công trình đô thị Huế làm chủ tư với tổng mức đầu tư 4.200 tỷ đồng với mục tiêu xây dựng cải tạo và mở rộng hệ thống thoát nước mưa, nhằm nâng cao khả năng tiêu thoát nước mưa của hệ thống thoát nước khu vực Nam sông Hương giai đoạn đến năm 2020; Xây dựng mới và cải tạo phát triển hệ thống thu gom, xử lý khoảng 70% nước thải sinh hoạt khu vực nội thị Nam sông Hương giai đoạn đến năm 2020; khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường do nước thải không được kiểm soát và xử lý…

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làng nghề phục chế long bào

Làng nghề phục chế long bào

(ĐTTCO) - Những bộ quần áo hầu đồng, long bào thành hoàng làng, khăn chầu áo ngự được sử dụng trong nghi lễ thường có giá hàng chục triệu đồng, thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Góc nhìn

Âu lo điện ảnh nước nhà

(ĐTTCO) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 được tổ chức cuối tháng 11-2017 tại thành phố Đà Nẵng là sự kiện văn hóa 2 năm diễn ra một lần.

Phóng sự - sáng tác

Kiệt tác thiên nhiên công viên địa chất Dã Liễu

(ĐTTCO) - Công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu Geopark) tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan nổi tiếng với những di tích hóa thạch có giá trị lịch sử, những phiến đá có hình dạng kỳ dị, độc đáo, khác thường.

Bạn đọc

Du lịch phát triển người dân phải được hưởng lợi

(ĐTTCO) - Vừa rồi tôi cùng gia đình đi du lịch Nha Trang. Cảm nhận đầu tiên khi trở lại thành phố biển xinh đẹp miền Trung là sự ồn ào, náo nhiệt của khách du lịch, đặc biệt là khách Nga và Trung Quốc;