Hồng Vân tái hợp Bảo Quốc trong Táo quân

(ĐTTCO) - Tiểu phẩm "Táo quân kỳ cục án" do Minh Nhí đạo diễn đánh dấu sự trở lại của Ngọc Hoàng và Thiên Hậu vốn được khán giả miền Nam yêu thích suốt 20 năm qua.

Năm 1994, Bảo Quốc và Hồng Vân lần đầu đóng vai Ngọc Hoàng, Thiên Hậu trong chương trình Táo quân của miền Nam. Nhưng vì NSƯT Bảo Quốc sang Mỹ định cư nên vai diễn của ông gián đoạn trong 2 năm. Cả hai đã có thâm niên hơn 20 năm vào vai đôi vợ chồng quyền lực nhất thiên đình. Thiên Lôi, Nam Tào, Bắc Đẩu, các Táo có thể thay đổi tùy năm nhưng riêng vai diễn của cặp đôi này khó có người thay thế.

NSND Hồng Vân chia sẻ: “Tôi vốn không kén bạn diễn nhưng không hiểu sao khi đóng Thiên Hậu mà không có anh Bảo Quốc ở kế bên sẽ nhạt nhòa. Lâu rồi tôi cũng không nhận đóng Táo quân về chầu trời nhưng vì năm nay thấy kịch bản hay, được tái ngộ cùng anh Bảo Quốc lại do bạn thân Minh Nhí đạo diễn nên tôi mới hào hứng!”.

Chia sẻ về nhân vật Ngọc Hoàng, NSƯT Bảo Quốc nói: “Tôi thích hóa thân vào nhân vật này. Tôi vừa diễn theo kiểu lãnh đạo nhưng cũng phải hài hước trong tính cách của ông Trời. Vừa nghiêm trang nhưng cũng phải vui tính. Lãnh đạo là lãnh đạo nhưng tình cảm của con người với nhau phải có. Hài Tết ông Táo về chầu Thiên đình thật ra chỉ là cái cớ để chúng ta nói chuyện dưới đất, người thật việc thật. Và dùng hình tượng Ngọc Hoàng trị tội kẻ xấu để răn đe những điều còn sai trái, chưa tốt ngoài đời thật.”

Danh hài đất Việt là số phát sóng đặc biệt nhất từ trước đến nay khi dành nguyên thời lượng của chương trình cho một tiết mục hài Tết - Táo quân kỳ cục án.

Hồng Vân tái hợp Bảo Quốc trong Táo quân ảnh 1
Chương trình sẽ được phát sóng lúc 20h45 tối 3/2 trên THVL1.

Nội dung kể về chuyến vi hành đặc biệt cuối năm của Ngọc Hoàng (NSƯT Bảo Quốc) và Thiên Lôi (Minh Nhí) khi trốn Thiên hậu (NSND Hồng Vân) xuống trần gian để thăm dò tình hình người dân. Tuy là Thiên Hoàng nhưng ông cũng mắc mưu những kẻ gian tà khi lạc vào quán ăn mất vệ sinh, sử dụng thực phẩm không an toàn của bà Tư Đon Đả (Thanh Thủy) để bị… Tào Tháo rượt.

Cũng nhờ chuyến vi hành này mà Ngọc Hoàng phát hiện vệ sinh thực phẩm ở chốn trần gian chưa được siết chặt, dẫn đến việc sức khỏe, thể chất của những người dân lương thiện ngày càng báo động. Ngọc Hoàng đã trị tội bà Tư Đon Đả và Táo Thương buôn (Gia Bảo) bị đày thành con giòi và suốt kiếp làm bồn cầu trong toilet.

Sau khi kết thúc vụ án, Ngọc Hoàng và Thiên Lôi bị cơn đau bụng hoành hành khiến cả triều đình nhốn nháo vì lo lắng cho sức khỏe, sự an nguy của người lãnh đạo.

NSƯT Bảo Quốc tâm sự, hiện tại niềm hạnh phúc của ông là được đứng trên sân khấu và diễn cùng cháu nội Gia Bảo. Tập đặc biệt của chương trình sẽ được phát sóng lúc 20h45 tối 3/2 trên THVL1.

Zing.vn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Một thoáng cố đô Luang Prabang

(ĐTTCO) - Mang vẻ cổ kính cùng với cuộc sống thanh bình, hiền hòa bên dòng sông Mê Kông, đó là cảm nhận của mọi người khi đến thăm Luang Prabang nước bạn Lào. 

Bạn đọc

Nên học hỏi thay vì phản ứng

(ĐTTCO) - Những ngày đầu tháng 10, người tiêu dùng (NTD) tỏ vẻ ngỡ ngàng khi nhiều cây xăng thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) trưng băng rôn có nội dung "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".